Blog

4 doanh nhân Việt lọt top 30 under 30 châu Á năm 2019

(NDH) Tạp chí Forbes vừa ra mắt danh sách các gương mặt dưới 30 tuổi nổi trội nhất châu Á năm 2019, trong đây Việt Nam có 4 đại diện.

Danh sách của Forbes được sàng lọc từ 2.000 đại diện đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Những nhân vật trong danh sách đều là người có tầm ảnh hưởng, tạo xu hướng và góp phần tạo nên thành công ở mỗi lĩnh vực mà họ đại diện.

Các gương mặt đại diện của Việt Nam bao gồm:

Lý Khánh Hậu, 28 tuổi

Quản lý đầu tư ở quỹ 500 Startups Việt Nam

Ảnh: Forbes.

Lý Khánh Hậu là nhà quản lý ở quỹ 500 Startups Việt Nam. Là 1 nhà đầu tư mạo hiểm tài ba, cô đã giúp quỹ này rót vốn cho dao động 40 startup có tổng số tiền 3 triệu USD. Những công ty được Khánh Hậu đầu tư nhanh chóng phát triển và kêu gọi được tổng cộng hơn 100 triệu USD trong các vòng gọi vốn thứ hai.

Kevin Tùng Nguyễn, 29 tuổi

Đồng sáng lập của JobHop

Ảnh: Forbes.

Kevin Tùng Nguyễn là đồng sáng lập của JobHop, 1 công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng ở Việt Nam nhằm dễ làm hóa và hợp lý hóa quy trình tuyển dụng cho các nhà quản lý nhân sự. Công ty sử dụng dữ liệu và công nghệ AI để sàng lọc hồ sơ ứng viên trên các trang web từ đó chọn ra các ứng viên tốt nhất. JobHop cho biết, công ty đã trở thành cầu nối cho 500.000 người tìm việc và 2.000 công ty cần người tài trong gần 3 năm vận hành.

Ngô Hoàng Gia Khánh, 29 tuổi

Giám đốc tài chính và phát triển của Tiki

Ảnh: Forbes.

Thời điểm Ngô Hoàng Gia Khánh gia nhập Tiki vào 4 năm trước, vận hành kinh doanh chủ yếu của công ty vẫn là bán sách online. Khánh đã làm việc cùng nhà sáng lập Tiki, ông Trần Ngọc Thái Sơn để startup này có thể chuyển mình trở thành nền móng thương mại điện tử đa ngành và vươn lên trở thành 1 trong các đối thủ đáng gờm nhất ở phân khúc Việt Nam.

Năm 2017, Tiki huy động thành công 44 triệu USD từ JD.com và VNG trong vòng gọi vốn Series C. Đây cũng là vòng đầu tư công nghệ có giá trị lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm giai đoạn này.

Lê Tấn Thanh Thịnh, 28 tuổi

CEO của BrandBeats

Ảnh: Forbes.

Lê Tấn Thanh Thịnh là đồng sáng lập kiêm CEO của BrandBeats, 1 công ty cung cấp dịch vụ giải đáp và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc. Đây cũng là 1 trong 3 startup Việt được mời tham dự Diễn đàn kinh tế địa cầu 2018. BrandBeats kết nối các chuyên gia thương hiệu có các nhà sản xuất âm nhạc để tạo ra các chiến dịch truyền thông cho khách hàng như Pepsi, Unilever, P&G và Nestle.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close