Bất Động Sản

Anpha Holdings bị VCCI kiến nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng xử lý

Theo VCCI, đơn vị này đã nhận được nhiều phản ánh và đơn thư tố cáo của khách hàng đối có ông Đặng Đình Tuấn (Michael Đặng) – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Anpha Holdings, Công ty Cổ phần đầu tư Nhật Hoàng, Công ty Cổ phần Đại Dương, Công ty Cổ phần Phú Hoàng Anh (thuộc Tập đoàn Anpha Holdings) có trụ sở ở tầng 2 toà nhà Thảo Điền Pearl, số 12 các con phố Quốc Hương, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 10/12/2018, chi nhánh VCCI ở Vũng Tàu đã có công văn số 161/2018/PTM-CNVT yêu cầu Tập đoàn Anpha Holdings, Công ty Cổ phần đầu tư Nhật Hoàng, Công ty Cổ phần Đại Dương, Công ty Cổ phần Phú Hoàng Anh (thuộc Tập đoàn Anpha Holdings) do ông Đặng Đình Tuấn làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc báo cáo phản hồi về quan hệ khách hàng mua các căn hộ chung cư chung cư, nhà phố, nhà phố thương mại ở các dự án do tập đoàn này làm chủ đầu tư để có cơ sở trả lời đơn thư của khách hàng.

Mô tả ảnh

Chủ đầu tư dự án The Park Residence bị khách hàng phản đối sau nhiều bất cập kể từ khi xây dựng và bàn giao dự án.

Tuy nhiên, đáp lại sự quan tâm và thiện chí của VCCI, tập đoàn và các công ty thuộc Tập đoàn Anpha Holdings vẫn không giải thích các nội dung trong đơn thư tố cáo, biểu hiện thái độ vô trách nhiệm có khách hàng, gây hoang mang bất ổn cho hàng trăm hộ gia đình đã tin tưởng chọn lọc mua các sản phẩm của tập đoàn này.

VCCI cho rằng, các sai phạm của tập đoàn Anpha Holdings liên quan đến nhiều vấn đề về xây dựng, phòng chống cháy nổ, chiếm dụng vốn, chiếm đoạt lãi suất, thu tiền của khách hàng nhưng không giao nhà, thu tiền phạt khách hàng vô lý, thu các khoản bảo trì, bão dưỡng toà nhà, khu đô thị không theo quy định của nhà nước, không phát hành hoá đơn giá trị tăng thêm cho khách hàng khi khách hàng đóng tiền mua sản phẩm của tập đoàn này.

Quá đáng hơn khi Tập đoàn Anpha Holdings, tập đoàn MIK Group và các công ty thành viên không các không khắc phục sửa chữa sai phạm mà còn ngang nhiên thực hiện hành vi hù doạ, thách thức dư luận và cơ quan tính năng.

Để không tiếp tục xảy ra các tình trạng nêu trên, VCCI đã có Văn bản số 21/2019/PTM-CNVT gửi đồng chí Phạm Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Xây dựng, kiến nghị xử lý Tập đoàn Anpha Holdings. Ngoài ra VCCI cũng kiến nghị các cơ quan tính năng từ Trung ương đến địa phương quan tâm, chỉ đạo, kiểm tra làm rõ các vấn đề liên quan đến việc thành lập nhiều công ty con nhưng không có bộ máy làm việc.

Có hay không việc chuyển giá, trốn thuế nhất là các mua bán liên kết trong tập đoàn và các công ty thành viên? Đến khi gặp sự cố vướng mắc xảy ra thì dùng chiêu “ve sầu thoát xác” để trốn tránh trách nhiệm, đổ lỗi cho nhau và không ai chịu giải quyết khó khăn cho khách hàng.

Trước đó, ngày 15/12 hàng loạt cư dân đang sinh sống ở chung cư The Park Residence (các con phố Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí minh) tập trung trước chung cư căng băng rôn phản đối chủ đầu tư là Công ty Phú Hoàng Anh và đơn vị phát triển là Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế MIK (Công ty MIK).

Được biết chung cư The Park Residence khởi công xây dựng vào năm 2009, chủ đầu tư là Công ty Phú Hoàng Anh. Tuy nhiên, khi xây tới tầng 4 thì dự án bị ngưng trệ, trùm mền trong nhiều năm liền. Mãi đến năm 2014, dự án được Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế MIK mua lại. MIK đóng vai trò là đơn vị phát triển dự án.

Để hút khách hàng sau mua bán, dự án được quảng cáo rầm rộ là chung cư cấp cao, được thi công bởi nhà thầu Hòa Bình. Công ty MIK cũng chờ mong sẽ ký hợp đồng mua bán chậm nhất là sau 10 ngày, kể từ ngày khách hàng đóng tiền cọc.

Tuy nhiên, sau khi đóng tiền cọc, nhiều khách hàng tá hoả phát hiện nhà thầu thi công không phải Hòa Bình mà là Công ty Đông Mê Kông. Bức xúc vị bị lừa dối, 1 số khách hàng đã đòi trả lại tiền cọc nhưng lúc này ông Đặng Đình Tuấn từ chối và nói Công ty MIK không có chủ trương trả lại tiền cọc và cam đoan sẽ thực hiện dự án đúng công đoạn và chất lượng.

Điều đáng nói, theo hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, dự án sẽ được bàn giao vào tháng 6/2016, thời gian bàn giao chậm nhất không quá 180 ngày (31/12/2016). Tổng giám đốc MIK cũng cam đoan có khách hàng về các tiện ích được hoàn thành cùng thời gian bàn giao căn hộ chung cư.

Nhưng 1 lần nữa, dự án The Park Residence tiếp tục phát triển chậm độ, mãi đến tháng 3/2017, chủ đầu tư mới gửi thông báo bàn giao nhà cho khách hàng khi chưa được nghiệm thu PCCC, nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng.

Vì chờ đợi quá lâu, khi được bàn giao nhà, nhiều khách hàng đã “đánh liều” dọn về ở bất chấp mọi thứ ở công trình còn đang ngổn ngang, chưa có nghiệm thu đủ điều kiện vận hành.

Trong quá trình sử dụng căn hộ chung cư, cư dân phát hiện chủ đầu tư có nhiều lỗi kỹ thuật trong thi công dự án. Vật liệu hoàn thiện lắp đặt trong căn hộ chung cư đã bị chủ đầu tư tự ý cách tân không đúng, không tương xứng về chất lượng như cam đoan trong hợp đồng mua bán. Nhiều hạng mục tiện ích công cùng của chung cư đến nay vẫn đang thi công dang dở. Hàng loạt căn hộ chung cư bị thấm dột, bong tróc dù mới đưa vào sử dụng.

Các khách hàng đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close