Bất Động Sản

Bất động sản cửa khẩu Kiến Tường Long An được đánh thức

Thị xã Kiến Tường về đêm
Thị xã Kiến Tường về đêm…

Bất động sản cửa khẩu phát triển từ đòn bẩy kinh tế

Theo Quy hoạch phát triển các khu kinh tế cửa khẩu của Việt Nam ở Quyết định 52/2008/QĐ-TTg ngày 25/4/2008 về việc phê duyệt Đề án Quy hoạch phát triển các khu kinh tế cửa khẩu của Việt Nam đến năm 2020, cả nước sẽ có 26 khu kinh tế cửa khẩu có tổng diện tích trên 660 nghìn ha.

Trải qua hơn 20 năm làm việc, các khu kinh tế cửa khẩu đã thu hút gần 800 dự án đầu tư, trong đó, có 700 dự án đầu tư trong nước có số vốn đăng ký đầu tư trên 50 nghìn tỷ đồng và dao động 100 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có tổng số vốn đăng ký là 700 triệu USD. Kết quả này cho thấy, khu kinh tế cửa khẩu có sức thu hút đầu tư khá mạnh mẽ, không chỉ đối có các nhà đầu tư trong nước mà cả có các nhà đầu tư nước ngoài.

Các khu kinh tế cửa khẩu đóng vai trò quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghiệp, hỗ trợ phát triển đối có dịch vụ trong nước thông qua đẩy mạnh giao lưu kinh tế đối có các nước láng giềng, từ đó tạo động lực tăng trưởng kinh tế. Quan trọng hơn, các khu kinh tế cửa khẩu đã tạo thời cơ việc làm, nâng cao cuộc sống của người dân địa phương, đóng góp vào tăng ngân sách nhà nước.

Không chỉ thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp, mậu dịch, du lịch; khu kinh tế cửa khẩu còn có nhiều lợi thế tiềm năng phát triển ngành nhà đất. Các dự án nhà đất ở khu vực cửa khẩu đều nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của đông đảo nhà đầu tư muốn đón đầu thời cơ và khách hàng ổn định chỗ ở. Một số dự án vượt trội có thể kể đến như dự án Khu đô thị lấn biển Phú Cường ở Hà Tiên (Kiên Giang) do công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang làm chủ đầu tư, có mức giá dao động từ 16 – 26 triệu đồng/m2 đối có nhà phố; đất nền giá dao động 7-15 triệu/m2. Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên vượt trội có nền kinh tế mậu biên và du lịch mạnh mẽ vì thế nhà đất ở đây không ngừng tăng lên giá trị.

Trung tâm thương mại Thị xã Kiến Tường
Trung tâm thương mại Thị xã Kiến Tường

An Giang là tỉnh có các con phố biên giới tiếp giáp có Campuchia dài dao động 100km, có hai cửa khẩu quốc tế là Tịnh Biên và Vĩnh Xương. Từ khi được phê duyệt, khu kinh tế cửa khẩu An Giang nhanh chóng thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Mỗi năm, có dao động 250 – 300 nghìn lượt khách qua lại cửa khẩu này để kinh doanh, mua sắm, du lịch… Điều đó lý giải vì sao phân khúc nhà đất ở khu vực vùng biên Châu Đốc (An Giang) cũng phát triển mạnh mẽ, ở 1 số dự án như Diamond An Giang, Golden City, giá đất dao động từ 12 – 20 triệu/m2, giá nhà phố từ 25 – 35 triệu đồng/m2.

Giáp có biên giới tỉnh Prey Veng (vương quốc Campuchia), Thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) nằm ở vị trí ven Sông Tiền, có cửa khẩu quốc tế Thường Phước, đầu cầu của tuyến Quốc lộ N1 trên vùng Bắc Sông Tiền. Nhờ vậy thị xã Hồng Ngự có điều kiện thu hút đầu tư, phát triển giao lưu nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển phong phú các lĩnh vực kinh tế – xã hội. Giá đất nền ở đây dao động 6 – 10 triệu đồng/m2, giá nhà phố nằm ở mức 12 – 18 triệu đồng/m2.

Nằm trong vùng kinh tế trung tâm phía Nam, cách trung tâm TP.HCM dao động 50km theo các con phố quốc lộ 1A, là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ có khu vực ĐBSCL, Long An được xác định là vùng kinh tế động lực có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển Việt Nam. Đặc biệt, cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp ở thị xã Kiến Tường thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Long An đã đánh thức tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội của vùng đất này. Nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thị trường nhà đất ở đây cũng bắt đầu sôi động. Giá nhà phố dao động từ 15 – 25 triệu đồng/m2 có diện tích từ 80 – 100m2, đất nền có giá từ 6 – 10 triệu đồng/m2.

Bất động sản Kiến Tường thức giấc

Thị xã Kiến Tường là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng an ninh của tỉnh Long An, 1 trong các đô thị phát triển thương mại – dịch vụ và gắn liền có khu kinh tế của khẩu tỉnh Long An.

Bệnh viện đa khoa 500 giường Thị xã Kiến Tường đang được xây dựng
Bệnh viện đa khoa 500 giường Thị xã Kiến Tường đang được xây dựng

Là động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Long An, thị xã Kiến Tường tập trung mở rộng, chỉnh trang đô thị, hình thành các đô thị vệ tinh, các trung tâm thương mại – dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu phát triển đô thị, phù hợp theo định hướng phát triển thị xã đến năm 2030. Các làm việc xây dựng đô thị, khu dân cư diễn ra sôi động, vượt trội là khu đô thị Kiến Tường Central Mall tọa lạc ở trung tâm thị xã, mặt các con phố các tuyến các con phố trung tâm như Lê Duẩn, Lý Thường Kiệt và Lê Lợi.

Từ Kiến Tường Central Mall, dễ dàng kết nối có trục giao thông xương sống quốc gia bao gồm: Quốc lộ 62, quốc lộ N2, nối liền khu vực Đồng Tháp Mười, Cửa khẩu Bình Hiệp, thành phố Tân An, TP.HCM, Đông Nam Bộ… thông qua tuyến Xuyên Á, xa lộ TP.HCM – Trung Lương, đồng thời là cửa ngõ giao thông các con phố thủy, giao thương, kết nối các tỉnh ĐBSCL – TP.HCM – Tây Ninh – Campuchia qua sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây.

khu đô thị Kiến Tường Central Mall
Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị Kiến Tường Central Mall

Khu đô thị thừa hưởng hệ thống tiện ích kép nội khu và các tiện ích trung tâm đang đã đi vào hoạt động ở đây như: Bệnh viện đa khoa Mộc Hóa, Trường THCS Võ Duy Dương, THPT Kiến Tường, trung tâm y tế đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười, chi cục thuế, UBND, tòa án nhân dân, sân vận động Mộc Hóa, trường mầm non Hoa Sen, bến xe thị xã, viện kiểm sát, trường tiểu học Huỳnh Việt Thanh, công viên 30 – 4, ngân hàng, trung tâm thương mại Kiến Tường,… mọi nhu cầu về giáo dục, y tế, mua sắm của các cư dân đều được đáp ứng ngay.

Kiến Tường Central Mall do Cát Tường Group phát triển, hiện đang được chào bán có giá từ 6 – 9 triệu đồng/m2, khách hàng thanh toán 50%, 50% còn lại trả góp trong 6 tháng.

Với vị trí đắc địa, tiện ích hoàn thiện, mức giá quyến rũ và phương thức thanh toán linh hoạt, Kiến Tường Central Mall sẽ thu hút đông đảo khách hàng chuyển nhượng, tạo thành điểm nóng trên phân khúc nhà đất Long An trong thời gian tới.

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close