Blog

Bắt giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc tây không rõ nguồn gốc

Ngày isb/11, tài liệu từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phối hợp cộng 1 vài đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh áp dụng bắt giữ 1 vụ tàng trữ, tiêu thụ hàng nghìn sản phẩm thuốc tây không rõ lý do.

Trước đó, vào dao động 10h30 ngày 2/11, qua nắm bắt thông tin, Đội Chống buôn lậu Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện Dương Hồng Quân (20 tuổi, trú ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) đang chở 3 thùng caton có thể hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng đã phát hiện bên trong có chứa các chai có nhãn hiệu thực phẩm công dụng Bảo Thanh. Vào thời điểm kiểm tra, Quân đã không xuất trình được chứng từ hóa đơn cũng như lý do xuất xứ của số hàng trên.

 Bắt giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc tây không rõ lý do - Ảnh 1.
 Bắt giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc tây không rõ lý do - Ảnh 2.

Lực lượng Công an tỉnh tiến hành làm việc có nhân viên kho thuốc ở hiện trường

Qua công tác đấu tranh, Quân khai nhận: Số hàng này được Quân lấy từ kho thuốc của ông Dương Đăng Quang (40 tuổi, trú ở các con phố Nguyễn Khuyến, TP Buôn Ma Thuột) đang trên các con phố vận chuyển đến bán lại cho kho thuốc tây của bà Nguyễn Thị Kim Cúc (54 tuổi, trú ở các con phố Hồ Tùng Mậu, TP Buôn Ma Thuột).

Ngay sau đó, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk do Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo ập vào 2 kho thuốc này để tiến hành kiểm tra. Qua công tác kiểm tra, lực lượng đã phát hiện hàng nghìn sản phẩm thuốc tây, nước truyền dịch, thực phẩm công dụng…không rõ lý do xuất xứ. Cụ thể, ở kho thuốc tây của bà Cúc có trên 3.500 sản phẩm gồm thuốc, dịch truyền, vật tư y tế không có hóa đơn, chứng từ chứng minh lý do hợp pháp. Còn ở kho hàng của ông Quang có gần 200 thùng chứa hàng nghìn sản phẩm như: thuốc ho có nhãn mác Bảo Thanh và các loại thực phẩm công dụng khác cũng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh lý do hợp pháp.

 Bắt giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc tây không rõ lý do - Ảnh 3.
 Bắt giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc tây không rõ lý do - Ảnh 4.

Hàng nghìn sản phảm thuốc tây không rõ lý do được phát giai đoạn này hiện trường

Làm việc có cơ quan điều tra, cả 2 chủ cơ sở khai nhận: các sản phẩm thuốc tây, dịch truyền, thực phẩm công dụng được mua từ nhiều nguồn trôi nổi trên phân khúc về để nhập bán lại cho các tiệm thuốc tây và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close