Bất Động Sản

Biệt thự biển “đốt nóng” bất động sản Vũng Tàu dịp cuối năm

Lợi thế du lịch đang thúc đẩy phân khúc bất động sản Vũng Tàu
Vũng Tàu đang khan hiếm nguồn cung villa biển (Hình minh họa).

“Đột nhiên” khan hiếm

Có không dưới 10 dự án bất động sản vừa được công bố ra phân khúc trong quý 2 và quý 3/2018 ở BR-VT cho thấy phân khúc nơi đây đang thật sự sôi động. Trong đó, phân khúcbất động sản nghỉ dưỡng ở BR-VT vẫn được xem là đang dẫn dắt phân khúc địa ốc địa phương này.

Tuy vậy, điểm lạ giai đoạn này phân khúc bất động sản BR-VT trong đó khu vực TP.Vũng Tàu lại không có nhiều nguồn cung villa biển, trong khi nhu cầu về loại hình này luôn có cũng như lợi nhuận có lại tương đối lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng của BR – VT giai đoạn này tập trung chủ yếu ở 2 khu vực. Khu vực TP.Vũng Tàu tập trung chủ yếu các dự án Condotel và resort nghỉ dưỡng. Khu vực Long Hải – Hồ Tràm tập trung các dự án resort nghỉ dưỡng, phân bố dọc theo trục các con phố ven biển nối TP.Vũng Tàu – Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu.

Trong đó, ở TP.Vũng Tàu chủ yếu nguồn cung từ các dự án condotel thuộc các dự án đơn lẻ, quy mô dưới 1 ha, gồm 1 – 3 block, như dự án Mermaid Seaview và dự án Mermaid Seaside của Phú Sơn Thuận,…

Ngoài ra, đến từ các block condotel nằm trong resort nghỉ dưỡng gồm villa nghỉ dưỡng, khách sạn, condotel có quy mô 7 – 20 ha, tập trung chủ yếu ở khu vực Long Hải – Hồ Tràm, như dự án Kuhuna Resort của ACDL, dự án Melia Hồ Tràm của Tanzanite,…

Số lượng sản phẩm Condotel ghi nhận là tương đối lớn, song villa biển, trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn phân khúc BR – VT chỉ ghi nhận 2 dự án mới được trình làng, cung cấp ra phân khúc chỉ dao động 328 nền/căn villa.

Cơ hội

Nguồn cung villa biệt mới trình làng trên phân khúc gồm Regency Vũng Tàu của Công ty TNHH Allgreen Vượng Thành – Trùng Dương ở Chí Linh, TP.Vũng Tàu và 1 dự án ở Xuyên Mộc. Dự án Vung Tau Regency quy mô 23ha, có 192 căn villa. Số liệu được Sàn chuyển nhượng bất động sản Danh Khôi Việt cung cấp cho biết, tình hình tiêu thụ của dự án khá tốt, mật độ tiêu thụ Regency Vũng Tàu đạt 42%.

Phối cảnh dự án Vung Tau Regency
Phối cảnh dự án Vung Tau Regency của Công ty TNHH Allgreen Vượng Thành – Trùng Dương.

Lý giải việc villa biển đang tạo ra điểm nhấn ở phân khúc bất động sản Vũng Tàu dịp cuối năm 2018. Bà Nguyễn Long Anh Thư, Tổng Giám đốc Sàn chuyển nhượng bất động sản Nguyên Long Real cho rằng, nhu cầu về 1 ngôi nhà thứ 2 của các nhà đầu tư là rất lớn. Đặc biệt 1 ngôi nhà thứ 2 ở Vũng Tàu luôn là điều rất lôi cuốn các khách hàng từ TP.HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương và cả khu vực miền Tây.

Cũng theo bà Thư, hiện các dự án ở TP.Vũng Tàu nói riêng và BR-VT nói chung giá trị sản phẩm bất động sản không bị thổi giá như ở khu vực Đồng Nai, Long An, Bình Dương, chính vì vậy Vũng Tàu có nhiều thời cơ tranh đua nguồn khách có các phân khúc lân cận. Ngoài ra, phân khúc bất động sản Vũng Tàu hơn Long An, Bình Dương và Đồng Nai ở chỗ là chọn lọc của nhà đầu tư quan tâm tới các dự án bất động sản nghỉ dưỡng để có cho mình 1 ngôi nhà thứ 2.

Theo đánh giá của DKRA Việt Nam, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng BR – VT còn khá khiêm tốn cả về nguồn cung và độ quyến rũ so có các phân khúc khác như Phú Quốc, Khánh Hòa, Đà Nẵng,…Nhìn tổng thể, nguồn cung chủ yếu đến từ các resort, các dự án tập trung phân bố dọc theo ven biển từ Long Hải đến Hồ Tràm.

Bên cạnh đó, BR – VT chưa nhiều các dự án có quy mô đủ lớn để tạo nên công trình du lịch giải trí – nghỉ dưỡng hoàn chỉnh, đồng thời ở thời điểm này, chưa thấy xuất hiện các thương hiệu quản lý vận hành lớn và nổi tiếng như Sheraton, Intercontinental, Marriott, Accor,… để thu hút sự chú ý của phân khúc. Theo kết quả khảo sát, số đông các dự án tập trung giai đoạn này ở BR – VT có quy mô nhỏ, dự án villa nghỉ dưỡng thường dưới 10 ha, các dự án condotel số lượng dưới 1,000 căn.

Việc Công ty TNHH Allgreen Vượng Thành – Trùng Dương phát triển dự án Vung Tau Regency có quy mô lên tới 23ha, mục tiêu thành công trình nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao đầu tiên ở TP.Vũng Tàu. Các biển thự đều view biển và có lâu dài chờ mong sẽ có đến 1 bề ngoài mới cho thành phố biển xinh đẹp này và đảm bảo sẽ được sự đón nhận từ khách hàng.

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close