Blog

Bộ Công Thương vào cuộc điều tra vụ Con Cưng nghi gắn mác hàng Thái

Đại diện Cục quản lý phân khúc, Bộ Công Thương cho biết đã chỉ đạo áp dụng điều tra vụ việc Con Cưng bị tố cắt nhãn mác cũ, thay vào đây là mác “Made in Thailand”.

Sáng 22/7, thảo luận có Zing.vn, ông Trần Hùng, Phó cục trưởng Cục Quản lý phân khúc (Bộ Công Thương), cho biết cơ quan này đã tiếp nhận thông tin phản ánh về việc thương hiệu Con Cưng cắt tem nhãn, gắn mác sản phẩm ngoại vào sản phẩm.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Cục quản lý phân khúc đã chỉ đạo Cục quản lý phân khúc TP.HCM điều tra vụ việc Con Cưng bị tố cắt nhãn mác gốc, thay vào đó là gắn nhãn mác “Made in Thailand”.

“Chúng tôi đã chỉ đạo Chi cục Quản lý phân khúc TP.HCM điều tra, làm rõ sự việc trên. Nếu cơ quan tính năng phát hiện vi phạm sẽ có thông báo và xử lý nghiêm”, ông Hùng nói.

Khách hàng tố Con Cưng mập mờ chuyện nhãn mác. Ảnh: Con Cưng.

Trước đó, 1 khách hàng ở TP.HCM đã có mua 1 số sản phẩm dành cho bé ở 1 siêu thị thuộc hệ thống của Công ty cổ phần Con Cưng (Con Cưng) ở địa chỉ 788 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình).

Vị khách này phát hiện 1 bộ quần áo màu hồng dành cho bé gái có mã sản phẩm CF G127011, trị giá 329.000 đồng có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế bằng nhãn CF (Con Cưng Fashion), có ghi xuất xứ từ Thái Lan.

Con Cưng đã xin lỗi và yêu cầu bồi thường cho vị khách trên, nhưng ông không đồng ý và gửi khiếu nại đến Cục Quản lý phân khúc và Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương).

Giải thích về vụ việc, đại diện Con Cưng cho biết lô hàng bị lỗi này được sản xuất bởi Công ty International Incorporated (Thái Lan). Công ty này và Con Cưng có hợp đồng mua bán theo nguyên tắc FOB tự search.

Đại diện Con Cưng giải thích công ty thực hiện FOB tự search sẽ nhận mẫu kiến trúc từ khách mua nước ngoài hoặc tự kiến trúc trình khách mua nước ngoài duyệt. Họ sẽ sử dụng nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn, chắc chắn yêu cầu kiểm định chất lượng hàng xuất khẩu, sản xuất và vận chuyển thành phẩm tới cảng của người mua.

Ảnh sản phẩm mà khách hàng phát hiện Con Cưng có dấu hiệu cách tân nhán mác. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Do đó, toàn bộ sản phẩm đều được thể hiện rõ xuất xứ hàng hóa và tiêu chuẩn kỹ thuật theo đúng quy định pháp luật liên quan.

Theo thống kê của công ty, hiện số lượng sản phẩm lỗi đã bán cho khách hàng là 3.942 sản phẩm. Ngay khi phát hiện, công ty đã thông báo cho khách hàng mua sản phẩm để tiến hành thu hồi và tặng phiếu mua hàng miễn phí qua tin nhắn. Tuy nhiên, đến nay, công ty chỉ mới thu hồi được 47 sản phẩm lỗi đã bán.

Đồng thời, công ty này cũng thu hồi 5.982 sản phẩm trên toàn hệ thống và làm việc, trả lại sản phẩm cho nhà sản xuất.

Thành lập năm 2011, hiện chuỗi hệ thống siêu thị mẹ bầu và bé Con Cưng có toàn bộ 343 cửa hàng trên toàn quốc. Trên website, Con Cưng tự ra mắt là công ty tiên phong ở Việt Nam chuyên về nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm an toàn, chất lượng, giá thành hợp lý dành cho trẻ em.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close