Bất Động Sản

Căn hộ cao cấp có xu hướng dịch chuyển ra vùng ven

Đáp ứng nhu cầu đó ngày càng nhiều công ty BDS đang chuyển hướng đầu tư xây dựng các dự án căn hộ cao tầng cấp cao ở các vùng ven TP Hồ Chí Minh.

Mô tả ảnh

Căn hộ cấp cao đang là ước mong của nhiều người trẻ muốn được ổn định gia đình.

Trao đổi có chúng tôi ở lễ ký kết hợp đồng hợp tác phát triển dự án căn hộ cao tầng cấp cao Compass One (tọa lạc trên các con phố Hoàng Văn Thụ, P. Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một) do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ (TayHo JSC) làm chủ đầu tư, bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm – Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thiên Minh (đơn vị phát triển dự án) cho biết: “Hiện nay, do quỹ đất trong nội thành TP Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm nên nhu cầu dịch chuyển ra các vùng lân cận là tất yếu. Do đó, Thiên Minh đã nhắm tới Compass One – 1 dự án căn hộ cao tầng được triển khai xây dựng có mục đích nhắm đến đến 8.500 người nước ngoài đăng ký tạm trú đang làm việc lâu dài ở các khu công nghiệp ở Bình Dương. Nhu cầu nhà ở cấp cao của người nước ngoài đang làm việc ở các khu công nghiệp của các huyện Thuận An, Dĩ An, TP. Thủ Dầu Một hiện rất lớn. Những đối tượng này hiện mỗi ngày rất nhiều thời gian để đi lại từ TP Hồ Chí Minh về Bình Dương để làm việc nên họ rất cần có, thuê nhà ở gần nơi làm việc. Tuy nhiên, giai đoạn này khu vực này lại khá ít nhà ở ở các dự án có tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu của họ như Compass One.”

Đã từng thành công có dự án Him Lam Phú Đông (tọa lạc trên các con phố Trần Thị Vững, P An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương, khu vực giáp ranh có khu vực Q Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), Phú Đông Group vừa qua cũng tiếp tục công bố thêm dự án khu căn hộ cao tầng Phú Đông Premier có quy mô 657 căn hộ cao tầng tọa lạc ngay ở số 1 Trần Thị Vững. Theo thông tin từ chủ đầu tư, căn hộ cao tầng Phú Đông Premier được bán có giá thấp nhất từ 1,35 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế giá trị tăng thêm VAT) nhưng hiện đã có hơn 90% tổng số căn hộ cao tầng đã được khách hàng đặt mua.

Mô tả ảnh

Dự án cấp cao đang rục rịch chuyển hướng về tỉnh lẻ

Trao đổi có chúng tôi, ông Ngô Quang Phúc- Tổng giám đốc Phú Đông Group, dự án của Phú Đông có lợi thế rất lớn là tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Lê Trọng Tấn liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng là tuyến các con phố nội đô đẹp nhất Sài Gòn, dễ dàng kết nối có các quận nội thành như Q1, Q. Bình Thạnh và sân bay Tân Sơn Nhất của TP Hồ Chí Minh chỉ mất dao động 15-20 phút đi xe và được thừa hưởng toàn bộ các tiện ích đã đi vào hoạt động, khu kinh doanh sầm uất xung quanh…

Theo ông Phúc, dự án Phú Đông Premier không chỉ quyến rũ khách hàng bởi cao cấp mà còn có có sự quyến rũ bởi gói thanh toán đặc trưng trên phân khúc. Khách hàng chỉ phải trả 20% giá trị căn hộ cao tầng cho đến khi nhận nhà trong thời gian 2 năm. Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ 100% lãi suất đến khi nhận nhà và ân hạn nợ gốc 12 tháng. Được biết, dự án trên đã được khởi công vào tháng 12-2017 và chuẩn bị bàn giao nhà vào tháng 6-2020.

Theo nhiều chuyên gia, sự chuyển dịch dòng tiền đầu tư của 1 số công ty kinh doanh bất động sản ở TP Hồ Chí Minh đến các vùng ven có nhân tố tiên quyết là giá đất rẻ, công ty có thể có đủ quỹ đất, không gian để xây dựng các khu căn hộ cao tầng cấp cao, đầy đủ tiện ích, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng thêm trong nhóm tri thức trẻ.

Nghiên cứu của Savills Việt Nam cho thấy, thế hệ trẻ có tiềm lực tài chính hạn chế đang càng lúc càng gặp khó khăn trong việc mua nhà để ở trong bối cảnh cần có nguồn lực tài chính lớn hơn để đáp ứng giá nhà cao hơn. Có 1 thực ở là lương của khách hàng trẻ chưa thể đáp ứng được có giá nhà ở ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Giá 1 căn hộ cao tầng chung cư trung cấp 2 phòng ngủ ở Hà Nội dao động từ 3 – 6 tỷ VND tương đương có 140.000 USD – 200.00 USD, xấp xỉ có mức giá ở các phân khúc phát triển trong khi mặt bằng lương ở Việt Nam chưa thể sánh ngang. Tiềm lực tài chính hạn chế của các người mua nhà lần đầu và tình trạng giá nhà không còn vừa túi tiền người mua sẽ có tác động hạn chế giá nhà ở tăng cao, dẫn đến xu hướng giá nhà sẽ giảm trong tương lai. Đối có phân khúc Việt Nam, vấn đề này sẽ thúc đẩy người mua nhà sử dụng đòn bẩy tài chính, 1 công cụ vốn chưa thực sự phổ biến. Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong các năm tới được kỳ vọng sẽ nâng cao lương của người dân, dần thu hẹp dao động cách giữa giá nhà ở và lương của khách hàng.

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close