Blog

Cặp dưa lưới giá bằng chiếc ôtô ở Nhật

Một cặp dưa lưới trồng ở Hokkaido (Nhật Bản) vừa lập kỷ lục có giá bán ra đến 3,2 triệu yên (hơn 665 triệu đồng).

Cặp dươi lưới này là hai trong số 507 quả dưa lưới đầu mùa được trồng ở thành phố Yabari, Hokkaido. Chúng được có ra đấu giá ở chợ đầu mối hoa quả Sapporo hôm 26/5.

Chỉ trong vòng 10 giây, giá của cặp dưa lưới đã tăng chóng mặt. Kết quả, người thắng đấu giá là ông Shinya Noda, chủ 1 công ty đóng gói rau quả ở Yubari. Ông đã mua cặp dưa có giá 3,2 triệu yên, tương đương 29.300 USD. Số tiền này đủ để mua 1 chiếc ôtô ở Nhật.

Đây cũng là mức giá cao nhất từng được trả cho 1 cặp dưa lưới ở nước này. Cặp dưa lưới đắt đỏ nhất năm ngoái cũng chỉ có giá 1,5 triệu yên (hơn 310 triệu đồng). Cặp dưa từng giữ kỷ lục được bán ra vào năm 2016 có giá 3 triệu yên, tức hơn 620 triệu đồng.

"Tôi muốn lập kỷ lục bằng cách mua nó có mọi giá", Shinya Noda nói mục đích là để kỷ niệm sinh nhật 30 năm thành lập công tyHokuyu Pack của ông.

Cặp dưa lưới được bán có giá 3,2 triệu yên hôm 26/5. Ảnh: AFP

Dù bỏ số tiền không nhỏ để mua nhưng chủ nhân cặp dưa chọn lọc trưng bày chúng ngay ở chợ cho đến cuối tháng. Sau đó, cặp dưa sẽ được cắt ra để mời khách đến chợ thưởng thức.

Dưa lưới Yubari được coi là biểu tượng của vị thế ở Nhật Bản, tựa như 1 loại rượu vang hảo hạng, thường dùng để làm quà cho khách hàng bè và đồng nghiêp.

Những quả dưa lưới Yubari chất lượng tốt nhất phải có hình cầu hoàn hảo, vỏ mịn, đồng đều và cuống hình chữ T còn nguyên trên quả. Chúng thường được bán trong các hộp trang trí công phu.

"Dưa lưới Yubari năm nay phát triển tốt vì trời nắng đã kéo dài từ đầu tháng 5", Tatsuro Shibuta, 1 người làm việc ở chợ đầu mối cho biết.

Đấu giá trái cây hảo hạng đầu mùa là 1 truyền thống ở Nhật Bản. Các sự kiện này thường xuyên thu về được số tiền lớn từ các vị khách giàu có, các người có vị thế và uy tín trong xã hội, các chủ công ty muốn mua trái cây về để quảng bá tên tuổi cũng như lôi cuốn khách hàng.

Tuy nhiên, ngay cả trái cây bình thường ở Nhật cũng không rẻ. Một quả táo giá 3 USD không phải là điều bất thường ở đất nước này.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close