Bất Động Sản

Chất lượng sống của cư dân – yếu tố cốt lõi cho bất động sản bền vững

Hệ quả để lại từ thời kỳ phát triển nóng

Cùng có sự phát triển của xã hội, chung cư cao tầng đã trở thành chọn lọc nhà ở được ưa chuộng của cư dân ở các thành phố lớn, tuy nhiên, quá trình hình thành và phát triển của phân khúcBĐS có nhiều GĐ thăng, trầm, nóng, lạnh đã để lại không ít hệ quả cho phân khúc sản phẩm này. Trong GĐ phân khúc nóng, cầu nhiều hơn cung, chung cư ồ ạt mọc lên, chủ đầu tư cắt giảm nhiều chi phí để tối đa hóa lợi nhuận, sản phẩm không tập trung vào người ở thực, giá đẩy lên cao, hệ thống hạ tầng kỹ thuật chưa chắc chắn theo quy định, diện tích căn hộ chung cư chưa phù hợp có nhu cầu của khách hàng.

Chất lượng sống của cư dân - nhân tố cốt lõi cho BĐS bền vững

Ngay cả các khu chung cư là biểu tượng 1 thời của quá trình đô thị hóa như Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình, khu đô thị Linh Đàm cũng là các bài học đắt giá về quản lý và dịch vụ. Trong 10 năm qua, các chủ đầu tư tự do trong quản lý, dẫn đến hạ tầng xuống cấp, an ninh lỏng lẻo, hệ thống giao thông đứng trong các tòa nhà quá tải do không lường trước được số dân trong 1 tòa nhà, phong cảnh cây xanh và môi trường sống được coi là thứ yếu. Theo thời gian, các vấn đề vẫn đang tiếp tục nảy sinh như hạ tầng để xe quá tải, ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, hệ thống nước thải, nước mưa ứ đọng… Tất cả các tồn ở này đang từng ngày ảnh hưởng đến chất lượng sống của rất nhiều cư dân, ảnh hưởng tiêu cực đến lòng tin của khách hàng, đến phân khúc BĐS nói chung và sản phẩm chung cư cao tầng nói riêng và bài toán đặt ra cho các thương hiệu BĐS đi sau không chỉ giải quyết các vấn đề đang tồn ở mà còn phải lường trước được các vấn đề sẽ phát sinh trong tương lai.

Thị trường chuyển mình có các tín hiệu tích cực

Tín hiệu đáng mừng trong dao động 3 năm trở lại đây là phân khúc bắt đầu ghi nhận nỗ lực của các thương hiệu BĐS mới trong việc gây dựng 1 phân khúc bền vững, lấy cư dân làm trung tâm để phát triển sản phẩm. Một số thương hiệu BĐS “có tâm, có tầm” giai đoạn này đã chú trọng đưa vào không gian sống nhân tố cây xanh, tích hợp tiện ích dịch vụ đồng bộ, khép kín, hay nhân tố an ninh an toàn được đặt lên cao, dịch vụ quản lý đô thị được thực hiện bởi các đơn vị nước ngoài uy tín cùng hưởng có lối kiến trúc thông minh, linh hoạt phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cư dân. Một số khu đô thị ven đô đã rất thành công trong việc xây dựng các sản phẩm BĐS xanh, có chuỗi tiện ích như Ecopark, Phú Mỹ Hưng…. Và tiêu chuẩn về BĐS xanh tiếp tục được nâng tầm khi các chủ đầu tư quyết tâm đưa không gian sinh thái hoàn hảo vào ngay giữa lòng đô thị tiện nghi, 1 trong số đó phải kể đến dự án The Emerald ngay trung tâm Mỹ Đình của thương hiệu BĐS Vimefulland, The Emerald bao bọc trong lòng 1 hệ sinh thái xanh theo phong cách rừng trong phố có hệ cây xanh nhiều năm tuổi, thân cây các con phố kính 45 – 60cm và thảm thực vật hoàn chỉnh, hơn thế, Vimefulland còn cam đoan bàn giao phong cảnh hoàn chỉnh cùng thời điểm bàn giao nhà.

Chất lượng sống của cư dân - nhân tố cốt lõi cho BĐS bền vững
The Emerald tọa lạc ở trung tâm Mỹ Đình, bao bọc trong lòng 1 hệ sinh thái hoàn chỉnh

Theo chị Lê Thị Ngọc, 1 trong các khách hàng đầu tiên mua căn hộ chung cư dự án The Emerald, khi tìm mua căn hộ chung cư chung cư, gia đình chị không chỉ cần 1 nơi để ở mà còn tìm kiếm cả không gian sống tiện nghi, thân thiện có môi trường.

“The Emerald là dự án được phát triển bởi 1 thương hiệu BĐS mới mẻ của Tập đoàn dược phẩm Vimedimex, song trên nền móng y dược hơn ba mươi ba năm xây dựng và phát triển, Vimefulland đã áp dụng các tiêu chuẩn về chăm sóc sức khỏe vào trong kiến trúc và xây dựng. Với Vimefulland không chỉ là các lời cam đoan có khách hàng, mà bằng hành động cụ thể, Vimefulland đã đầu tư cho The Emerald công nghệ xử lý nước thải AO của Nhật Bản có công suất Q=700m2/ngày, đêm, nước mưa, rác thải, tuân thủ nghiêm ngặt về kiểm soát tiếng ồn, mức độ nhiệt hấp thụ, độ sạch của không khí. Bên cạnh đó, The Emerald còn giải tỏa rất nhiều nỗi lo của tôi khi sống trong chung cư cao tầng như sở hữu hệ thống tách mỡ, hệ thống thang máy Schinler tiêu chuẩn 45 căn hộ chung cư/thang, hệ thống phòng cháy chữa cháy tân tiến cùng hệ thống hầm đỗ xe thông minh chắc chắn mỗi căn hộ chung cư 1 chỗ đỗ ô tô, đặc trưng khi xuống hầm đỗ xe cư dân sẽ không phải bị bó hẹp do thiếu không khi, bởi Vimefulland đã đầu tư họng hút mùi, họng hút khí tự nhiên theo tiêu chuẩn 3000m2/họng, có công suất 43.000m3/ngày, đêm” chị Ngọc nói.

The Emerald tọa lạc ở trung tâm Mỹ Đình, bao bọc trong lòng 1 hệ sinh thái hoàn chỉnh

Theo các chuyên gia BĐS, 1 trong các nhân tố khiến khách hàng lo ngại nhiều nhất khi mua căn hộ chung cư chung cư là tình trạng chủ đầu tư “đem con bỏ chợ”, sau khi bán xong nhà sẽ lơ là việc bảo trì, bảo hành công trình cũng như quản lý hạ tầng dịch vụ. Để tháo gỡ lo lắng này của khách hàng, các dự án chung cư thế hệ mới như The Emerald đã hợp tác có các đơn vị quản lý BĐS theo tiêu chuẩn quốc tế Savills Việt Nam.

Nói đến sự chuyển mình thiên về chất lượng sống cho cư dân đối có phân khúc BĐS các năm gần đây không thể không kể đến sự gia nhập các tên tuổi quốc tế trong lĩnh vực giải đáp, quản lý và giám sát thi công như Apave Châu Á – Thái Bình Dương hay Tập đoàn Artelia đến từ Pháp… Đây là các tên tuổi có thể chắc chắn chất lượng của 1 công trình xây dựng bền vững, thêm sự nghiêm khắc và cầu toàn của Chủ đầu tư trong quá trình kiến trúc và xây dựng, các dự án mới như The Emerald do Vimefulland phát triển đang đưa phân khúc BĐS đi đúng hướng trên con các con phố phát triển bền vững.

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close