Blog

Chiếc ống hút tái sử dụng chinh phục toàn bộ cộng đồng chỉ sau 1 tuần gọi vốn

Bạn có thể hút, vẩy khô nhanh, đút túi và còn có thể nhai đầu của nó nữa.

Trong 1 nỗ lực để giải cứu Trái Đất, nhiều người trong số chúng ta đang từ chối ống hút nhựa dùng 1 lần để chuyển qua loại tái sử dụng bằng gỗ hoặc inox. Có điều, việc có theo và bảo quản các loại ống hút này khá bất tiện, khiến nhiều người không có khả năng hoặc ngại chuyển qua sử dụng chúng.

Mới đây, 3 nhà kiến trúc trẻ ở Singapore – Lim Jing Jie, 22 tuổi, Tommy Cheong và Kevin Yeo 24 tuổi, đã tự sáng tạo ra 1 loại ống hút tái sử dụng cho riêng mình. Họ tuyên bố rằng kiến trúc ống hút này có khả năng áp dụng cao hơn bất kể loại nào có mặt trên phân khúc.

3 nhà kiến trúc trẻ ở Singapore – Lim Jing Jie, 22 tuổi, Tommy Cheong và Kevin Yeo 24 tuổi.

Được quảng cáo là ống hút tái sử dụng đầu tiên trên địa cầu có thể tháo lắp để đút vừa túi quần của 1 người, kiến trúc ống hút của bộ ba bao gồm 2 đốt inox và 1 đầu silicon mà người sử dụng có thể nhai được.

Trong 1 cuộc phỏng vấn độc quyền có trang Business Insider, Lim đã tiết lộ ý tưởng kiến trúc ra 1 chiếc ống hút có đầu nhai, bắt nguồn từ quan sát của chính anh. Chàng sinh viên ngành kiến trúc công nghiệp cảm thấy nhiều người sử dụng ống hút nhựa có thói quen nhai đầu ống hút trong vô thức.


Lim nghĩ, đây chính là điều đã ngăn cản 1 số người sử dụng ống hút bằng inox, họ không thể nhai chúng và vì thế thấy thiếu thú vị. Vì vậy, khi anh thuyết trình ý tưởng về chiếc ống hút tái sử dụng có đầu nhai cho khách mua bè, "họ đã rất phấn khích và đó là thời điểm chúng tôi biết rằng chúng tôi đã đáp ứng được 1 mong muốn mà không ai nói ra", Lim nói.

Chew Inc. ra đời từ đó.


Thay vì nhét 1 chiếc ống dài như cái đũa vào túi áo hoặc túi quần khách mua…


…kiến trúc ống hút mới của Chew có thể tháo rời cho phép bảo quản và lắp ghép dễ dàng.


Nếu không dùng, khách mua có thể cho nó trở lại hộp, và chiếc hộp thì chỉ nhỏ gọn thế này thôi.


Chưa hết, kiến trúc chiếc hộp này còn có 1 tích năng rất hữu ích. Nó có thể giúp khách mua mở cốc trà sữa dễ dàng hơn.


Nếu khách mua để ý, dưới đáy hộp còn có lỗ thông hơi. Nó sẽ cho phép khách mua sấy khô ống hút của mình. Sau khi rửa sạch ống, người dùng có thể thò ngón tay vào chiếc lỗ trên đầu, quay nó để vẩy hết nước thừa trong ống ra ngoài. Thật thú vị phải không nào?


Lim nói rằng trong số toàn bộ các phương pháp mà nhóm đã thử, họ thấy lực li tâm từ chuyển động quay là cách dễ làm nhất để làm khô chiếc ống hút tái sử dụng.


Chew Inc hiện đang gây quỹ trên Kickstarter có mục tiêu huy động 20.000 Đô la Singapore (tương đương 314 triệu VND). Nhưng bởi ý tưởng cực kỳ sáng tạo, có lẽ khách mua cũng đoán được, chỉ chưa đầy 1 tuần lễ, số tiền huy động đã cán mốc mục tiêu và vẫn đang tiếp tục tăng lên hơn 30.000 Đô la Singapore.


Về lý do vì nguyên nhân gì mà họ chọn huy động vốn thông qua gây quỹ cùng đồng, Lim nói: "Chúng tôi tin tưởng vào việc xây dựng cùng đồng và tạo ra tiếng vang trước tiên. Ngay cả khi chúng tôi có nhà đầu tư bên ngoài, sản phẩm cũng có thể không được bán và điều đó sẽ làm lãng phí tiền đầu tư".


Quả là 1 điều tốt khi nhóm kiến trúc đã đạt được mục tiêu của họ. Lim nói có Business Insider rằng họ có thể tính đến chuyện bỏ dự án nếu không đạt được mục tiêu gây quỹ, bởi vì điều đó có nghĩa là phân khúc không ủng hộ ý tưởng này.

Bây giờ, chúng ta đều mong Chew Inc sẽ sớm thực hiện được các bước thứ hai để tung ra sản phẩm độc đáo của mình.

Giá bán lẻ của chiếc ống hút này, theo Chew Inc công bố, là 23 Đô la Singapore, tương đương 392.000 VNĐ. Bộ sản phẩm sẽ bao gồm 1 hộp chứa 2 đoạn ống hút, 4 đầu nhai và 1 chổi vệ sinh. Các combo 2 bộ, 4 bộ, 10 bộ và 100 bộ được bán có giá rẻ hơn.

Hiện ở, toàn bộ các suất đặt hàng sớm đều đã hết.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close