Bất Động Sản

Chủ đầu tư GP.INVEST tố bị “ăn cắp” bản quyền hình ảnh

Cụ thể, ông Trần Văn Cảnh – Phó Tổng Giám đốc GP.INVEST cho hay, trên website có tên miền http://tranganresidence.com/ đang ra mắt các thông tin và hình ảnh quảng cáo về dự án Tràng An Residence (149 Trường Chinh) do Công ty CP Tư vấn Xây dựng Petrolimex làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, toàn bộ hình ảnh được sử dụng trên thực chất là hình ảnh ở dự án Tràng An Complex của GP.INVEST. Việc sử dụng trái phép hình ảnh để quảng cáo là việc làm vi phạm quy định pháp luật và biểu hiện sự lừa dối, coi thường khách hàng. Đặc biệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thương hiệu GP.INVEST và dự án Tràng An Complex.

Hình ảnh của Tràng An Complex đang bị dự án Tràng An Residence sử dụng trái phép

“Tình trạng vi phạm bản quyền đang diễn ra ở đa số các lĩnh vực có nhiều hình thức và mức độ khác nhau. Bất động sản được xem như ngành nghề trụ cột của nền kinh tế, có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của người dân. Lợi dụng hình ảnh dự án này quảng bá cho dự án khác của 1 số cá nhân, DN là không nhận lời được. Một khi giá trị trung thực bị xem nhẹ, phân khúc địa ốc nói chung còn khó trong chặng các con phố lấy lại niềm tin khách hàng. GP.INVEST rất mong các cơ quan báo chí đồng hành làm sáng tỏ việc làm sai trái này. Thứ nhất, chắc chắn uy tín cho các DN địa ốc làm ăn chân chính. Thứ hai, trả lại sự trong sạch cho môi trường kinh doanh” – Phó Tổng Giám đốc GP.INVEST nhấn mạnh.

Để chắc chắn thông tin hai chiều, phóng viên báo Kinh tế&Đô thị đã liên hệ có ông Nguyễn Thành Nam – Tổng Giám đốc công ty CP giải đáp xây dựng Petrolimex – đơn vị được xem là chủ đầu tư dự án có dấu hiệu vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, vị này khẳng định phía trang tin đăng tải việc ra mắt dự án trên là giả mạo. Phía công ty không liên quan và hoàn toàn bất ngờ trước thông tin này.

Ở góc độ pháp lý, luật sư cho hay việc dùng bản quyền của 1 đơn vị khác là vi phạm Điều 8, Luật Kinh doanh nhà đất về các hành vi bị cấm như gian lận, lừa dối trong kinh doanh nhà đất; vi phạm Điều 10, Luật Bảo vệ ích lợi người tiêu dùng về các hành vi bị cấm như lừa dối và gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng thông qua vận hành quảng cáo, cung cấp thông tin sai lệch, không chính xác về sản phẩm; vi phạm Điều 8, Luật Quảng cáo về các hành vi cấm trong vận hành quảng cáo như quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn; vi phạm Điều 39, Luật Cạnh tranh về các hành vi tranh đua không lành mạnh như chỉ dẫn gây nhầm lẫn.

Vị luật sư này cũng nêu thực ở, tình trạng vi phạm bản quyền luôn là đề tài nóng ở Việt Nam. Không phải vì vấn đề được giải quyết hay cắt giảm, mà ngược lại, ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Điều đáng nói là dù vi phạm bản quyền dưới nhiều hình thức khác nhau có dấu hiệu tăng cao nhưng việc giải quyết, xử lý vẫn còn bị xem nhẹ.

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close