Blog

Chủ thương hiệu trà sữa vào top 30 under 30 châu Á của Forbes

(NDH) Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách các người trẻ dưới 30 tuổi ảnh hưởng nhất châu Á. Neo Nie, người sáng lập chuỗi trà sữa Heytea có doanh thu lên đến 150 triệu USD vào năm ngoái có mặt trong danh sách này.

Một ngày bình thường ở trung tâm mua sắm Sanlitun của Bắc Kinh, hàng dài người đứng xếp hàng trước 1 cửa hiệu. Nơi đây không bán các chiếc túi hàng hiệu được giới trẻ Trung Quốc ưa chuộng, mà là 1 loại trà có kem cheese (phô mai). Nó nằm trong chuỗi cửa hàng trà sữa Heytea do chàng trai 27 tuổi Neo Nie sáng lập.

Trung bình 1 khách hàng phải chờ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để thưởng thức 1 tách trà kem cheese của Heytea, nhưng điều này dường như không làm giảm sự hào hứng của họ.

Nhân viên 28 tuổi của 1 công ty Internet – người đã xếp hàng 40 phút – chia sẻ, “Đó là 1 sự sáng tạo. Vị cheese ở đây rất tuyệt”.

Ra đời năm 2012, chuỗi trà sữa của Nie được giới trẻ Trung Quốc ưa chuộng và đang mở rộng ra bên ngoài lãnh thổ quốc gia này. Heytea đi tiên phong trong 1 loại trà gọi là Naigai Cha, hay còn gọi là trà kem cheese – loại trà hoặc đồ uống trái cây có thêm 1 lớp kem cheese ở phía trên. Đối có các khách hàng trẻ tuổi, Naiga có đến sự mới mẻ hơn so có các loại trà truyền thống – thường đi kèm các nghi thức uống phức tạp.

“Chúng tôi muốn nâng cấp trà sữa. Chúng tôi sử dụng loại sữa tốt nhất để làm cheese và nó đem lại hương vị ngọt ngào khi kết hợp có trà truyền thống”, Nie chia sẻ.

Neo Nie, sáng lập Heytea. Ảnh: Forbes.

Mỗi cửa hàng trong tổng 170 cửa hàng của Heytea trên khắp Trung Quốc bán được trung bình 2.000 tách trà 1 ngày. Nea cho biết, doanh thu năm 2018 của Heytea đạt 1 tỷ Nhân dân tệ (150 triệu USD). Công ty được Longzhu Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm của Meituan Dianping rót vốn 60 triệu USD vào năm ngoái.

Bắt đầu từ tháng trước, Heytea bổ sung vào menu món cà phê phủ kem cheese ở 1 số cửa hàng của công ty. “Chúng tôi không muốn bán cà phê truyền thống. Chúng tôi muốn tìm cảm hứng mới”, Nie nói.

Chàng trai trẻ cũng đang trên hành trình đưa thương hiệu của anh ra nước ngoài. Không giống như các quầy hàng bên các con phố bán trà sữa, các cửa hàng Heytea được đặt bên trong các trung tâm mua sắm hào nhoáng. Chúng rộng rãi, được trang trí trang nhã, có loại Heytea đen đẳng cấp nhất khiến mọi người liên tưởng đến Starbucks Reserve Ro Abbey.

Nhưng Nie cho biết điều anh hướng đến không phải là giành lấy khách hàng của Starbucks. Anh khẳng định mục tiêu của mình là xây dựng thương hiệu Heytea. Hiện nay, nhiều cửa hàng khác cũng bán loại trà tương tự, trong đó đáng chú ý là Naixue – đơn vị tuyên bố được định giá 895 triệu USD vào tháng 3 vừa qua. Heytea từ chối tiết lộ định giá của công ty. Nie có thể nhanh chóng tung ra sản phẩm mới, nhưng các loại đồ uống tương tự cũng ra đời không lâu sau đó, khiến cho việc tranh giành ngày càng khó khăn.

Loris Li, Phó giám đốc nghiên cứu của công ty giải đáp Mintel cho biết, đây là phân khúc mà các sản phẩm mới được sao chép rất nhanh. Bất cứ khi nào có 1 công thức thành công, mọi người khác bắt đầu làm các thứ tương tự.

Tuy nhiên Nie chia sẻ rằng anh ấy không quan tâm đến các gì đối thủ làm. Anh dành đa số thời gian để phát triển các sản phẩm mới, gắng sức tìm kiếm các thành phần có thể kết hợp có trà truyền thống để có hương vị tươi mới. Nie cũng muốn cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Anh vừa công bố Heytea Go, 1 dịch vụ mua hàng trực tuyến nhằm giảm thời gian chờ đợi cho người dùng.

>>4 doanh nhân Việt lọt top 30 under 30 châu Á năm 2019

Các quý khách đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close