Bất Động Sản

Chung cư Happy Star Tower: Nhiều mâu thuẫn chưa được giải quyết

Chung cư Happy Star Tower: Nhiều mâu thuẫn chưa được giải quyết

Nhiều căn hộ cao tầng ở dự án Happy Star Tower treo biển bán nhà gấp.

Theo phản ánh của 1 số hộ dân, bắt đầu từ ngày 20/2, đơn vị quản lý tòa nhà đã tiến hành cắt điện, nước của 1 số hộ đang sinh sống ở tòa nhà. Lý do mà đơn vị quản lý đưa ra là các hộ này chưa nộp phí dịch vụ của tòa nhà. Tuy nhiên, theo các người dân nơi đây, lý do trên là chưa hợp lý vì giai đoạn này các hộ vẫn chưa thống nhất được mức phí dịch vụ. Thậm chí, 1 số người dân còn cho biết, nhằm “xử lý” các hộ phản đối chủ đầu tư, đơn vị quản lý đã “ưu tiên” chọn các gia đình thiếu đàn ông, gia đình có người già, trẻ nhỏ để cắt điện, nước khiến cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn (?).

Bà Trương Thị Yến, chủ căn hộ cao tầng 09R4 cho biết, mặc dù đã nhận nhà, về sinh sống ở chung cư Happy Star Tower đã gần 2 năm, tuy nhiên, đến thời điểm này, dù đã đóng 95% giá trị căn hộ cao tầng, chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao cho 1 số hộ dân biên bản bàn giao nhà. Cũng theo bà Yến, sự thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư đã khiến người dân gặp không ít khó khăn trong việc xác nhận tạm vắng, tạm trú… để làm các thủ tục cho con cái đi học.

Xung quanh vấn đề này, thảo luận có báo chí, ông Nguyễn Thanh Nam – Giám đốc Công ty TNHH Vintep Hà Nội cho biết, 3 hộ dân bị cắt điện nước là do chủ nhà không đóng tiền phí dịch vụ, điện, nước từ khi về ở. “Trong 3 hộ này, có 2 hộ đã chủ động đóng tiền, còn 1 hộ là của chị Yến cố tình không đóng. Hộ này nợ tiền điện, nước và phí dịch vụ hơn 1 năm nay nên buộc đơn vị quản lý tòa nhà phải cắt điện, nước” – ông Nam cho biết.

Thực tế cho thấy, trong các năm qua, mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và các hộ dân trong quá trình quản lý, vận hành… đã trở thành 1 đề tài nóng gây bức xúc trong dư luận. Mâu thuẫn tranh chấp chung cư chủ yếu xảy ra giữa chủ đầu tư có cư dân, giữa cư dân có ban quản trị, giữa ban quản trị có chủ đầu tư và các đơn vị quản lý, vận hành nhà chung cư. Theo các chuyên gia, mâu thuẫn này 1 phần có lý do sâu xa từ nhân tố văn hóa. Thứ nhất, là sự khác biệt về phong cách sống, tiêu chuẩn sống đã dẫn đến các xung đột dai dẳng giữa cư dân có chủ đầu tư. Thứ hai, người dân Việt Nam vốn có thói quen sống ở nhà mặt đất, không phải chi phí cho các làm việc quản lý nào. Trong khi đó, sống ở chung cư, mỗi tháng phải đóng thêm từ vài trăm đến hàng triệu đồng tiền phí dịch vụ.

Nhằm giải quyết bài toán trên, các sở, ngành có liên quan đã ban hành nhiều văn bản, quy định giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, thực ở kết quả đem lại vẫn chưa đạt như mong muốn. Do đó, để khắc phục các mâu thuẫn, ổn định cuộc sống thì chủ đầu tư và các hộ dân cần ngồi lại có nhau để cùng nhau bàn bạc tìm tiếng nói chung. Trong quá trình này, rất cần có sự vào cuộc giám sát của chính quyền địa phương.

Các khách hàng đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close