Bất Động Sản

Chung cư The Goldview: Dân lo lắng, phản đối TNR Holding Việt Nam

Chung cư The Goldview tọa lạc ở 346 Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TP Hồ Chí Minh, có tổng diện tích 23.061 m2 và có 1.905 căn hộ cao tầng. chung cư này do Công ty May Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư và Công ty TNR Holding Việt Nam (thành viên của Công ty TNG Holding Việt Nam) phát triển dự án, Công ty Savill là đơn vị quản lý, Maritime Bank là đối tác tài chính chiến lược.

Trước khi đưa người dân vào ở, The Goldview được chủ đầu tư cũng các nhà môi giới quảng bá là Dự án có tiện ích vượt kỳ vọng của cư dân. Đây không chỉ là 1 cùng đồng căn hộ cao tầng đẳng cấp mà còn là 1 khu phức hợp thương mại dịch vụ hiện đạ được các trang mạng quảng cáo là khu phức hợp chung cư đẳng cấp đẳng cấp bật nhất trung tâm TP Hồ Chí Minh.

Chung cư The Goldview: Dân lo lắng, phản đối TNR Holding Việt Nam

Thế nhưng, đến khi cư dân vào ở phải sống trong thấp thỏm lo lắng và nhiều tiện ích không đầy đủ gây khó khăn có cuộc sống cư dân. Các cư dân ở đây đã gửi đơn kiến nghị lên Sở xây dụng TP Hồ Chí Minh tố chủ đầu tư Công ty May Diêm Sài Gòn và đơn vị phát triển dự án và Công ty TNR Holding Việt Nam vì làm trái có cam đoan trước khi giao nhà.

Cụ thể, trong đơn kiến nghị cư dân gửi lên Sở Xây dựng TP có ghi rõ, các điểm kiểm soát cửa ngõ ra vào của chung cư đều là hình thức, đa phần không có nhân viên bảo vệ trực hoặc là các nhân viên chưa phân biệt được khách và cư dân. Người lạ có thể xuống hầm đi thang máy lên các tầng mà không bị ai ngăn chặn. Ngay cả hệ thống camera ở các tầng chưa được sở hữu đầy đủ, nên không quan sát hết khu vực hành lang.

Chung cư The Goldview: Dân lo lắng, phản đối TNR Holding Việt Nam

Người dân ở chung cư The Goldview tố khu vui chơi trẻ em nhỏ như cái lỗ mũi

Không chỉ sống thiếu đảm bảo an ninh, người dân sống ở The Goldview còn sống trong tình trạng ô nhiễm môi trường sống và môi trường âm thanh. Theo đó, vệ sinh khi thùng rác ở từng tháp nhà không đáp ứng đủ nhu cầu, tình trạng tồn ứ rác sinh hoạt và rác công trình thường xuyên xảy ra. Sàn buồng đệm trước khi vào phòng rác ở tháp A được xây bằng xi măng khiến công tác lau rửa khó hơn so có sàn gạch men.

Người dân còn cho biết thêm, 1 số căn hộ cao tầng có các người sử dụng chất kích thích, chơi bóng cười, sử dụng ma tuý. Những người này mở nhạc, tổ chức “bay lắc” trong căn hộ cao tầng suốt đêm khiến các căn hộ cao tầng liền kề, trên và dưới bị ô nhiễm tiếng ồn. Những đối tượng này còn phê thuốc khi ra khỏi căn hộ cao tầng khiến an ninh, tính mạng của cư dân bị đe doạ. Ngoài ra còn có 1 số trường hợp tổ chức hát karaoke, tập luyện DJ,… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nơi đây.

Được biết, cư dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng các đơ vị liên quan đến dự án vẫn chưa được xử lý triệt để, làm cuộc sống cư dân trở nên bất an ngay nơi họ sống.

Ngoài ra, người mua nhà ở The Goldview còn phải lo lắng về an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Theo cư dân cho biết, khả năng sẵn sàng của hệ thống PCCC cùng năng lực vận hành của lực lượng PCCC ở chỗ chưa tạo sự yên tâm cho cư dân. Chủ đầu tư đưa dân vào ở từ cuối năm 2017 nhưng đến ngày 28 và 29/6/2018 còn tổ chức thử liên động lần thứ 3, các buổi kiểm tra liên động này khiến cư dân trong phòng ngủ hầu như không nghe được chuông còi báo cháy.

Chung cư The Goldview: Dân lo lắng, phản đối TNR Holding Việt Nam

Chung cư The Goldview: Dân lo lắng, phản đối TNR Holding Việt Nam

“Chất lượng thiết bị báo khói, báo nhiệt trong căn hộ cao tầng chưa được xác định bằng văn bản của chủ đầu tư, ban quản lý. Sau khi nhận thô căn hộ cao tầng, tổ chức xây dựng, làm trục vào hệ thống, hiện chưa có kết quả sửa chữa và kết nối hệ thống toà nhà. Lỗi báo cháy giả ở The Goldview vẫn thường xảy ra”, 1 cư dân cho biết.

Theo cư dân The Goldview cho rằng các vấn đề nêu trên và việc chậm giải quyết của chủ đầu tư và ban quản lý đã có dấu hiệu vi phạm hợp đồng mua bán giữa 2 bên.

Do đó, cư dân The Goldview kiến nghị chủ đầu tư cung cấp bằng văn bản, có xác nhận của cấp có thẩm quyền, các chứng nhận tòa nhà The Goldview đủ điều kiện khai thác, đưa vào sử dụng. Quy trình, quy định về quản lý, vận hành The Goldview theo quy chuẩn Savills, biên bản nghiệm thu các thiết bị, đấu nối PCCC ở các tầng, mỗi tháp… phải cung cấp cho toàn bộ cư dân.

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close