Bất Động Sản

Công ty 577 phủ nhận sự liên quan với dự án chung cư Carina

Sáng nay 27/3, Công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy (Công ty 577; HoSE: NBB) đã gửi văn bản số 81/CV-TCKT thông báo về vụ hoả hoạn ở chung cư Carina Plaza cho Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Do nhận được nhiều thắc mắc từ cổ đông và để kịp thời công bố các diễn biến của vụ việc, đại diện Công ty 577 cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, công ty đã phối hợp cùng Công ty TNHH xây dựng thương mại dịch vụ sản xuất Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh) và cơ quan công dụng xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn, phối hợp điều tra nguyên nhân cháy.

Theo ông Đoàn Tường Triệu, Giám đốc điều hành Công ty 577, Công ty chỉ có vốn góp vào Công ty Hùng Thanh là 1 công ty có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina Plaza theo Quyết định phê duyệt đầu tư dự án ngày 25/5/2009.

Về đơn vị quản lý chung cư Carina Plaza, đại diện Công ty 577 cho biết, Công ty Hùng Thanh đã chào thầu và chọn Công ty cổ phần dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO) để ký hợp đồng quản lý, vận hành toà nhà vào ngày 15/12/2016 có thời hạn 24 tháng.

577 cho rằng nếu để Công ty Hùng Thanh (vốn điều lệ 41,2 tỷ đồng) xử lý và khắc phục sự cố cháy vừa qua thì công ty này có khả năng dẫn đến phá sản, vì vậy Công ty 577 đã chọn lọc hỗ trợ Công ty Hùng Thanh để công ty này khắc phục hậu quả.

Công ty Hùng Thanh có trụ sở ở block B, chung cư Carina Plaza, số 1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8. Tính đến ngày 31/12/2017, Công ty Hùng Thanh là công ty con của Công ty 577, trong đó phần vốn góp của Công ty 577 ở công ty này lên đến 95%. Người đại diện pháp luật kiêm giám đốc điều hành Hùng Thanh cũng là thành viên ban kiểm soát của Công ty 577.

Như vậy, có văn bản này, Công ty 577 phủ nhận sự liên quan trực tiếp đến dự án chung cư Carina Plaza. Mặc dù vậy, giá cổ phiếu NBB đã giảm hơn 13%, vốn hoá của Công ty 577 và sụt gần 332 tỷ đồng sau các thông tin liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza.

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close