Bất Động Sản

Công ty Ba Thành Phát phân lô bán nền trái phép tại dự án Thành Phát City 1

Phân lô, bán nền trái phép

Liên quan đến tình trạng phân lô, bán nền bát nháo trên địa bàn tỉnh Bình Dương thời gian gần đây, VPĐD Báo Kinh tế & Đô thị ở TP Hồ Chí Minh vừa nhận được thư phản ánh của khách hàng đọc về dự án Khu nhà ở Thành Phát City 1 (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng), do Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển địa ốc Ba Thành Phát Bình Dương (Công ty Ba Thành Phát) làm chủ đầu tư đang có hành vi phân lô bán nền trái phép, lừa gạt khách hàng.

Theo tìm hiểu, giai đoạn này dự án Khu nhà ở Thành Phát City 1 chưa có bất cứ pháp lý pháp lý nào nhưng Công ty Ba Thành Phát vẫn ngang nhiên “bắt tay” cùng môi giới thông qua nhiều kênh thông tin, sàn phân phối tích cực rao bán rầm rộ. Điều này, có nguy cơ dẫn đến nhiều rủi ro tiềm ẩn cho khách hàng.

Mô tả ảnh

Những thông tin quảng cáo “đểu” về dự án Khu nhà ở Thành Phát City 1 dày đặc trên website http://www.dautudat.vn

Một nhân viên môi giới nhà đất trình làng, Thành Phát City 1 nằm ở Trung tâm huyện Bàu Bàng (Bình Dương) có quy mô 8ha, hơn 180 nền. Dự án được hội tụ nhiều tiện ích nội, ngoại khu quyến rũ, hạ tầng đồng bộ có đường nội khu 9-15m (vỉa hè mỗi bên 5m), nước thủy cục, hệ thống nước mưa và nước thải riêng biệt, hệ thống thông tin liên lạc, cây xanh…

Tại 1 website có tên miền http://www.dautudat.vn, Khu nhà ở Thành Phát City 1 đang được môi giới rao bán có giá 340 triệu/nền, đi kèm có đó là nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng khi mua đất.

Về công đoạn thanh toán được đơn vị này đưa ra như sau: Đặt cọc 50 triệu đồng/nền, đợt 1 khách hàng thanh toán 40% trong vòng 7 – 10 kể từ ngày đặt cọc; đợt 2: 15% trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng; đợt 3: 15% trong vòng 60 ngày kể từ ngày ký hợp đồng; đợt 4: Thanh toán số tiền còn lại trong vòng 90 ngày kể từ ngày ký hợp đồng; đợt 5: Thanh toán 10 triệu và nhận sổ.

Ngoài ra, theo thông tin từ website http://www.dautudat.vn, đơn vị phân phối độc quyền dự án Thành Phát City 1 là Công ty CP Thương mại và dịch vụ địa ốc Nam Land (có chi nhánh ở Bình Dương và TP Hồ Chí Minh).

Trong vai 1 khách hàng muốn mua đất ở dự án, phóng viên liên lạc vào số hotline để lại trên website. Sau khi thảo luận, chúng tôi được 1 người tên N chia sẻ: “Dự án bên em tiện ích và lợi thế thuộc top khu vực Bình Dương, đồng thời công ty cũng cam đoan chắc chắn lợi nhuận trong trường hợp khách mua để đầu tư, riêng về pháp lý dự án chị cứ yên tâm, bên em lo hết ạ”, N nói.

Tuy nhiên, khi được yêu cầu xem qua các giấy từ pháp lý của dự án, N ấp úng: “Hiện dự án đang được mở rộng thêm nên công ty vẫn đang chờ pháp lý pháp lý hoàn thiện, chắc tầm 2 tháng nữa pháp lý mới về”.

Thành Phát City 1 là dự án “ma”…?

Đúng như phản ánh của khách hàng đọc, theo ghi nhận của phóng viên dự án Khu nhà ở Thành Phát City ở xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng hiện vẫn chỉ là 1 bãi đất trống, cỏ mọc đầy và chưa có hạ tầng.

Mô tả ảnh

Rao bán rầm rộ có các chờ mong đầy đủ về pháp lý và tiện ích song dự án Khu nhà ở Thành Phát City 1 vẫn đang là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm.

Liên hệ có UBND huyện Bàu Bàng, PV được biết, ngày 21/12/2018, UBND huyện đã có Quyết định số 2676/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối có công ty Ba Thành Phát có số tiền 35 triệu đồng. Nguyên nhân phạt xuất phát từ hành vi san lấp mặt bằng trái phép ở dự án của công ty này. Bên cạnh việc xử phạt hành chính, UBND huyện Bàu Bàng cũng yêu cầu công ty này buộc khắc phục hậu quả bằng việc cải tạo, bình phục môi trường đã khai thác, đưa khu vực san lấp, khai thác về trạng thái an toàn.

Cũng theo tìm hiểu của PV, Công ty Ba Thành Phát được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty lần đầu vào ngày 26/10/2018 (tức tuổi đời vỏn vẹn chưa đầy 5 tháng). Trong khi đó, trên website https://bathanhphat.com vẫn “khoe” là công ty “Được thành lập và phát triển với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản .Với chiến lược phù hợp và tư duy quản trị đúng đắn cùng tinh thần đoàn kết, nỗ lực của toàn công ty, thương hiệu Ba Thành Phát ngày càng được khẳng định vững chắc trên phân khúc và không ngừng phát triển thành 1 công ty nhà đất uy tín ở phân khúc phía Nam nói riêng và cả nước nói chung…”.

Trong quá trình làm việc có các cơ quan công dụng tỉnh Bình Dương, hàng loạt các vấn đề cũng như sai phạm liên quan đến dự án Thành Phát City 1 đã được lộ rõ.

Quyhoach.net sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Các khách hàng đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close