Bất Động Sản

Công ty Hưng Thịnh Cát Tường tự “vẽ nền trên giấy” để lừa đảo khách hàng!?

Tự “vẽ” nền để bán

Trong đơn khiếu nại gửi phóng viên, bà Hoa ( quận Phú Nhuận, TP. HCM) cho biết, ngày 25/6/2018, bà có ký hợp đồng nhận giao dịch quyền sử dụng đất (QSDĐ) 5 lô đất ở khu Q (gồm Q08 – 09 – 23 – 24 – 25) trong dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường, theo các hợp đồng giao dịch 01/Q08HTCT1, 01/Q09HTCT1, 01/Q23HTCT1, 01/Q24HTCT1, 01/Q25HTCT1.

Mô tả ảnh
Cổng vào Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường được xây dựng hoành tráng.

Theo hợp đồng thỏa thuận, bà Hoa đã thanh toán cho Công ty Hưng Thịnh có số tiền 246 triệu đồng/ 1 lô đất, tương đương 50% giá trị hợp đồng. Tính đến ngày 25/10/2018, bà Hoa đã thanh toán thêm theo công đoạn của hợp đồng là 4 lần, mỗi lần 9.840.000đ/1 lô đất.

Như vậy, tổng số tiền mà bà Hoa đã thanh toán cho Công ty Hưng Thịnh GĐ này hơn 1,4 tỷ đồng.Tuy nhiên, qua xác minh thông tin, bà Hoa được biết 5 lô đất ở khu Q mà Công ty Hưng Thịnh đã bán cho bà chưa được các cơ quan công dụng tỉnh Long An cho phép giao dịch, vì chưa được phê duyệt quy hoạch khu dân cư.

Cụ thể, theo Quyết định số 569 của UBND huyện Đức Hòa về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng mật độ 1/500 Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường ở ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa. Qua đối chiếu có quy hoạch 1/500 trong Quyết định số 569, không có khu Q và 5 lô đất mà công ty Hưng Thịnh đã bán cho bà Hoa được phê duyệt.

Trong Quyết định số 569/QĐ – UBND ngày 31/1/2018 của UBND huyện Đức Hòa chỉ phê duyệt quy hoạch 564 nền, có ký hiệu từ khu A đến khu H2, hoàn toàn không có phê duyệt khu Q.

Việc Công ty Hưng Thịnh ký hợp đồng giao dịch 5 lô đất cho bà Hoa nêu trên là trái có quy định của pháp luật. Bởi vì, ở thời điểm ký hợp đồng giao dịch QSDĐ 5 lô đất ở khu Q (Q08, 09, 23, 24, 25) Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường mới chỉ được phê duyệt quy hoạch 1/500 của GĐ 1, bao gồm 564 lô nền, có ký hiệu từ khu A – H2. Cơ quan công dụng chưa phê duyệt quy hoạch khu Q nhưng

Công ty Hưng Thịnh lừa dối khách hàng !?.

Khi phát hiện mình bị lừa, bà Hoa đã thông báo dừng thanh toán tiền và yêu cầu Công ty Hưng Thịnh thanh lý hợp đồng, trả lại tiền cho bà. Tuy nhiên, phía Công ty Hưng Thịnh đã không đón nhận, mà yêu cầu bà thực hiện đúng như trong hợp đồng. Công ty Hưng Thịnh cho rằng, họ không hề sai và vẫn gửi thông báo đóng tiền hàng tháng, đồng thời, đe dọa, nếu bà Hoa cung cấp thông tin cho báo chí làm ảnh hưởng đến uy tín công ty thì bà sẽ phải chịu trách nhiệm.

Mô tả ảnh
Hệ thống hạ tầng ở khu dân cư chưa được hoàn thiện, mọi thứ còn ngổn ngang.

Phóng viên đã liên hệ làm việc có Sở Xây dựng tỉnh Long An để hiểu rõ hơn về các phản ánh của bà Hoa trong đơn. Trả lời nội dung làm việc qua Email, Sở Xây dựng Long An cho rằng, Dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư ở chọn lọc số 2209/QĐ – UBND ngày 15/6/2017, UBND huyện Đức Hòa phê duyệt quy hoạch chi tiết ở chọn lọc số 569/QĐ/UBND ngày 31/1/2018.

Tuy nhiên, đến nay Sở Xây dựng vẫn chưa nhận được hồ sơ xin cấp phép xây dựng của chủ đầu tư dự án là Công ty Hưng Thịnh.

Cũng theo Sở Xây dựng Long An, việc ký hợp đồng giao dịch các nền đất trong khi chưa xây dựng xong cơ sở hạ tầng, thậm chí chưa tiến hành san lấp mặt bằng của Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng nhà đất Hưng Thịnh, Sở Xây dựng sẽ tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Xây dựng phối hợp có chính quyền địa phương và các ngành có liên quan để kiểm tra thực ở ở dự án và xử lý theo quy định nếu có vi phạm.

Bán nền khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Để rõ tìm hiểu rõ hơn về việc phản ánh của khách hàng, phóng viên đã trực tiếp xuống dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường (ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa). Một điều rất bất ngờ, GĐ này, toàn khu dân cư được bao bọc bởi đồng ruộng, mọi thứ ngổn ngang, hệ thống hạ tầng giao thông chỉ mới rải đá lởm chởm, hệ thống điện, nước cây xanh chưa có, … Thậm chí mặt bằng còn chưa san lấp xong. Dự án đang thi công có tốc độ “ rùa bò”, khi có vài công nhân có 1 chiếc máy xúc.

Mô tả ảnh
Mặt bằng khu dân cư dù chưa san lấp xong nhưng chủ đầu tư đã mở bán sang cả GĐ 2.

Tuy nhiên, nhiều cọc đánh dấu nền đã đựơc dựng lên, ngay cả dưới ruộng, hồ nước. Vậy mà, Công ty Hưng Thịnh đã quảng cáo rao bán dự án khu dân cư có các lời quyến rũ.

Theo đó, GĐ 1 của dự án phát triển 9,5ha có hơn 700 nền đất cùng nhà liền kề và ki-ốt chợ. Các lô đất nền ở đây có diện tích 5x15m, 4x15m, 5x17m, 6x20m.

Dự án có cơ sở hạ tầng đầu tư, xây dựng đồng bộ có hệ thống các con phố nội bộ được trải nhựa 12m, 16m, hệ thống vỉa hè, cây xanh, điện âm, cáp quang,…cùng có đó là các tiện ích phục vụ cư dân khi liền kề các khu công nghiệp lớn, khu hành chính thương mại đô thị Tây Bắc, hệ thống các trường học quốc tế, ngân hàng, trung tâm y tế Xuyên Á, khu vui chơi giải trí Safari, công viên cây xanh,…

Được biết, Công ty Hưng Thịnh đã mở bán dự án từ đầu tháng 12/2017 có mức giá 219 triệu đồng 1 ki ốt chợ và 290 triệu đồng 1 nền đất, cam đoan đã có sổ hồng riêng từng nền. Hiện nay toàn bộ các nền ở khu dân cư này đều đã được bán hết cho khách hàng.

Để sự việc được khách quan, phóng viên đã liên hệ qua phone đặt lịch làm việc có Công ty Hưng Thịnh tuy nhiên đều bị từ chối.

Sau đó, phóng viên trực tiếp xuống Văn phòng Công ty Hưng Thịnh ở ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa để làm việc, nhưng nhân viên công ty này từ chối, có lý do không làm việc có báo chí.

Theo 1 nguồn tin riêng mà PV có được, hiện có rất nhiều khách hàng đã gửi đơn kiện Công ty Hưng Thịnh liên quan đến việc mua đất nền dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường.

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close