Bất Động Sản

Đất nền vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu

Đó là nhận định của ông Nguyễn Lộc Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Danh Khôi khi thảo luận có phóng viên báoKinh tế & Đô thị

Đất nền vẫn sẽ là chọn lọc hàng đầu
Ông Nguyễn Lộc Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Cty bất động sản Danh Khôi

Sau nhiều cơn sốt giá và các động thái siết chặt từ các cơ quan công dụng, ông có nhận định như thế nào về phân khúcđất nền trong thời gian tới?

– Cơn sốt của phân khúc thời gian qua là có thật, nhưng chỉ có tính cục bộ, còn về căn bản, phân khúc đất nền vẫn đang có dư địa phát triển rất tốt, nhất là có các khu vực có sự phát triển mạnh của hạ tầng. Chính vì vậy, theo tôi, từ nay đến cuối năm, nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được chọn lọc hàng đầu của các nhà đầu tư. Mặt khác, xét về mặt tâm lý, người Việt Nam nói chung luôn muốn có “mảnh đất cắm dùi”. Bởi vậy, đất nền có thể coi là của để dành an toàn nhất đối có bất cứ ai.

Lý do nào khiến ông cho rằng từ nay đến cuối năm, đất nền vẫn là phân khúc được chọn lọc hàng đầu của các nhà đầu tư, thưa ông?

– Lãi suất tiền gửi ngân hàng, cũng như giá ngoại tệ khá ổn định và các sự cố về mất tiền gửi trong ngân hàng khiến cho nhà đầu tư có nhu cầu chọn lọc các kênh an toàn cao nhất, mà đất nền là 1 kênh bởi thế. Thế mạnh của phân khúc này không chỉ xuất phát từ tính bảo toàn giá trị, mà còn do gắn liền có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy có lúc thăng, lúc trầm, nhưng giá trị đất nền luôn ổn định và có khả năng sinh lời cao. Đây cũng chính là lý do khiến phân khúc đất nền luôn có nhu cầu lớn, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Mặt khác, ở 1 phân khúc có dân số lên đến gần 14 triệu dân có từ 2 – 3 triệu người nhập cư như TP Hồ Chí Minh, nhu cầu nhà ở là rất lớn, trong khi đất đai hạn chế, dẫn đến giá đất nền chỉ có tăng chứ hiếm khi giảm. Trong khi tỷ suất lợi nhuận từ đầu tư căn hộ chung cư không cao thì đầu tư vào đất nền là hiệu quả nhất.

Ông có giải đáp như thế nào đối có các nhà đầu tư quan tâm đến phân khúc đất nền?

– Cá nhân tôi cho rằng, nhà đầu tư cần quan tâm đến tối thiểu 03 nhân tố. Thứ nhất, chọn lọc các dự án có quy hoạch tốt, pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Đặc biệt, cần tỉnh táo, thận trọng, cân nhắc kỹ trước khi chốt chuyển nhượng, tránh mua theo tâm lý đám đông hoặc tin đồn để tránh đạp phải bẫy của các đối tượng đầu cơ. Thứ hai, nếu mua để ở nhưng chưa có nhu cầu sử dụng ngay, thì có thể thăm dò, định giá và tìm hiểu kỹ về pháp lý rồi mới đưa ra chọn lọc. Thứ ba, tránh sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà trong lúc phân khúc tăng giá, chỉ nên vay ngân hàng ở mức thấp nhất để tăng lên hiệu quả đầu tư.

Xin cảm ơn ông!

Các khách hàng đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close