Bất Động Sản

Đất trồng cây lâu năm “hô biến” thành dự án Thành Phát City 1

Liên quan đến các phản ánh của khách mua đọc về việc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Địa ốc Ba Thành Phát Bình Dương (Công ty Ba Thành Phát) có dấu hiệu huy động vốn trái phép từ khách hàng ở dự án Thành Phát City 1, mới đây, PV Báo Kinh tế & Đô thị đã nhận được các thông tin phản hồi từ phía UBND huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Mô tả ảnh

Văn phòng Công ty Ba Thành Phát ở Bình Dương.

Cụ thể, trả lời báo chí, UBND huyện Bàu Bàng cho biết, đến thời điểm giai đoạn này, huyện chưa nhận được hồ sơ xin phê duyệt mặt bằng tổng thể chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án Thành Phát City 1 của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Địa ốc Ba Thành Phát Bình Dương.

UBND huyện Bàu Bàng cũng cho biết thêm, thời gian qua, Công ty Ba Thành Phát (đại diện là ông Nguyễn Tuấn Linh) đã nhận giao dịch các thửa đất số 09, 10, 11 tờ bản đồ số 36, xã Lai Hưng có tổng diện tích 74.641m2 (các thửa đất tiếp giáp nhau tạo thành khu đất).

Tuy nhiên, theo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm 2019 ở huyện Bàu Bàng, thì các thửa đất nói trên thuộc quy hoạch là đất trồng cây lâu năm.

Điều này có nghĩa, ít nhất đến hết năm 2020, khu đất này vẫn thuộc diện đất trồng cây lâu năm, không thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất để biến thành dự án như các gì Công ty Ba Thành Phát ra mắt đến cho khách hàng. Vậy, động cơ nào khiến Công ty Ba Thành Phát công bố sai sự thật về thông tin của dự án nhằm thu tiền của khách hàng, các cơ quan tính năng cần phải vào cuộc điều tra, làm rõ.

Mô tả ảnh
Theo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm 2019 ở huyện Bàu Bàng, thì các thửa đất thuộc dự án Thành Phát City 1 thuộc quy hoạch là đất trồng cây lâu năm.

Không các thế, theo thông tin mà PV Báo Kinh tế & Đô thị thu thập được, Công ty Ba Thành Phát đã bị Công an huyện Bàu Bàng kiểm tra lập biên bản vi phạm và Chủ tịch UBND huyện đã ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ở Quyết định số 2676/QĐ-XPVPHC ngày 21/12/2018 có số tiền 35 triệu đồng. Nguyên nhân phạt xuất phát từ hành vi san lấp mặt bằng trái phép ở dự án của công ty này. Bên cạnh việc xử phạt hành chính, UBND huyện Bàu Bàng cũng yêu cầu Bông ty Ba Thành Phát khắc phục hậu quả bằng việc cải tạo, bình phục môi trường đã khai thác, đưa khu vực san lấp, khai thác về trạng thái an toàn.

Như chúng tôi đã đưa tin, thời gian gần đây, Báo Kinh tế & Đô thị VPĐD TP Hồ Chí Minh đã liên tiếp nhận được các phản ánh của khách mua đọc về việc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Địa ốc Ba Thành Phát Bình có hành vi huy động vốn trái phép ở dự án Thành Phát City 1.

Cụ thể, theo ra mắt của nhân viên môi giới, Thành Phát City 1 nằm ở Trung tâm huyện Bàu Bàng (Bình Dương) có quy mô 8ha, hơn 180 nền. Dự án được hội tụ nhiều tiện ích nội, ngoại khu quyến rũ, hạ tầng đồng bộ có đường nội khu 9-15m (vỉa hè mỗi bên 5m), nước thủy cục, hệ thống nước mưa và nước thải riêng biệt, hệ thống thông tin liên lạc, cây xanh…

Mô tả ảnh

Sơ đồ phân lô dự án Thành Phát City 1 trái phép trên đất nông nghiệp được môi giới dùng để ra mắt đến khách hàng.

Với mức giá từ 340 triệu đồng/nền, nhân viên môi giới ở dự án này còn cam đoan chắc chắn lợi nhuận trong trường hợp khách mua để đầu tư.

Thế nhưng, ghi nhận thực ở, dự án này hiện vẫn chỉ là 1 bãi đất trống, cỏ mọc đầy, chưa có hạ tầng hay bất cứ vận hành thi công, xây dựng nào từ phía chủ đầu tư.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty Ba Thành Phát được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty lần đầu vào ngày 26/10/2018 (tức tuổi đời chỉ hơn 5 tháng). Thế nhưng, để thu hút khách hàng ở dự án Thành Phát City 1, công ty này cố tình lừa dối khách hàng khi thông tin không chính xác khi cho rằng Ba Thành Phát được thành lập và phát triển với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Thương hiệu được khẳng định vững chắc trên phân khúc và không ngừng phát triển thành 1 công ty BĐS uy tín ở phân khúc phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close