Blog

ĐH Ngoại thương TP HCM vô địch cuộc thi Phân tích Đầu tư 2018 của Viện CFA

(NDH) ĐH Ngoại thương TP HCM trở thành quán quân cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA (CFA Institute Research Challenge) mùa thi 2018-2019 sau khi biểu hiện hoàn hảo phần thuyết trình ở vòng chung kết quốc gia.

Ngày 15/12, chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư năm 2018 của Viện CFA ở Việt Nam diễn ra có công ty chủ đề là Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (HNX: ACB).

Bốn đội thi đến từ các trường ĐH Ngân hàng TP HCM, ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Ngoại thương TP HCM và Đại học Việt Đức đã so tài thuyết trình luận điểm đầu tư trước hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia đầu ngành tài chính và đầu tư đến từ các quỹ đầu tư, định chế tài chế lớn trong và ngoài nước.

Sau buổi thi chung kết đầy kịch tính, ĐH Ngoại thương TP HCM hoàn hảo vượt qua 3 đối thủ còn lại có các luận điểm thuyết phục cùng có sự tự tin khi thuyết trình, trả lời hoàn chỉnh các câu hỏi đầy thử thách của ban giám khảo để trở thành quán quân vòng chung kết quốc gia. Đây cũng là đội đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra ở Sydney, Australia diễn ra ngày 25/3/2019.

ĐH Ngoại thương TP HCM đạt giải quán quân cuộc thi, chụp ảnh cùng chuyên gia giải đáp đội (Mentor)

Phân tích Đầu tư của Viện CFA là cuộc thi toàn cầu diễn ra hàng năm, cung cấp cho sinh viên thời cơ học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành tài chính và tranh đua có các đội đến từ các trường tài chính hàng đầu địa cầu.

Từ quy mô cấp độ quốc gia, khu vực và toàn cầu, cuộc thi thu hút trên 5.000 sinh viên của hơn 1.000 trường đại học ở gần 100 quốc gia, cùng có hơn 3.500 chuyên gia trong ngành đầu tư, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, các công ty tài trợ. Ngoài ra, toàn bộ các ai tham dự cuộc thi đều phải nắm và tuân thủ theo Bộ Quy tắc Đạo đức và Chuẩn mực Ứng xử Nghề nghiệp của Viện CFA.

Cũng trong ngày 15/12, CFA Community Vietnam, 1 thành viên ở Việt Nam của Viện CFA, hiệp hội toàn cầu của các chuyên gia đầu tư tài chính có mục đích thúc đẩy các tiêu chuẩn cao nhất về đạo đức, giáo dục và sự chuyên nghiệp, đã tổ chức lễ trao Bằng CFA (Chartered Financial Analyst ®) lần thứ 10 ở Hà Nội cho các thành viên đạt chuẩn mới.

Các thành viên Viện CFA được cấp Bằng CFA ở Lễ vinh danh năm 2018

Năm 2018, Việt Nam đã có thêm 52 thành viên mới nhận Bằng CFA. Các thành viên mới đã được trao tận tay Bằng cấp uy tín này từ đại diện đến từ Viện CFA và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trước sự chứng kiến của hơn 100 khách mời là thành viên Viện CFA ở Việt Nam và người thân.

Để đạt được Bằng CFA, ứng viên phải vượt qua cả ba cấp độ của kỳ thi (ứng viên thành công cho biết thường dành đến 300 giờ học mỗi cấp độ); đáp ứng các yêu cầu về bí kíp làm việc bốn năm trong ngành đầu tư tài chính; ký cam đoan tuân theo Bộ Quy tắc Đạo đức và Chuẩn mực Ứng xử Nghề nghiệp của Viện CFA; và trở thành thành viên của Viện CFA.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close