Bất Động Sản

Dịch vụ quản lý – Điểm cộng cần lưu tâm khi chọn mua căn hộ

Dịch vụ quản lý định hình không gian sống
Không phải ngẫu nhiên 1 số dự án căn hộ chung cư “cháy hàng” ngay từ trước khi công bố, hoặc tự tin chỉ bán sản phẩm đã đi vào vận hành mà vẫn nhanh chóng thu hút hàng nghìn người dân về sinh sống trong 1 thời gian rất ngắn. Điều gì tạo nên niềm tin lớn bởi thế? Câu trả lời chính là dịch vụ quản lý.
Quản lý BDS không dễ làm là các công việc bề nổi như lễ tân, bảo vệ, quản lý tiện ích nội khu. Đây là lĩnh vực then chốt đầy thách thức mà mỗi loại hình BDS lại có quy trình vận hành và yêu cầu dịch vụ khác nhau. Một khu căn hộ chung cư nếu không được quản lý nghiêm ngặt sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng lộn xộn, mất vệ sinh, trang thiết bị xuống cấp và giá trị BDS cũng vì thế sút giảm nghiêm trọng.

Trao đổi về vấn đề này, ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land cho rằng dịch vụ quản lý BDS chính là xương sống duy trì giá trị BDS đó theo thời gian, là 1 trong các điểm sáng quan trọng góp phần ghi dấu ấn thương hiệu vào tâm trí khách hàng. “Chỉ cần 1 bức xúc nhỏ của cư dân không kịp giải quyết hoặc giải quyết không triệt để như: các con phố ống nước tắc nghẽn, bãi giữ xe không đủ chỗ hay các con phố rác thải gây ô nhiễm v.v.. cũng rất dễ trở thành vấn đề nghiêm trọng. Hiểu được điều này toàn bộ các khu căn hộ chung cư đã định hình như Him Lam Riverside, Him Lam Chợ Lớn, Him Lam Nam Khánh hay các khu căn hộ chung cư sắp hoàn thiện và đi vào sử dụng như Him Lam Phú Đông, Him Lam Phú An đều được chúng tôi đặt chất lượng quản lý lên hàng đầu. Điều này góp phần khẳng định vị thế thương hiệu Him Lam Land trong lòng khách hàng.” – ông Phúc chia sẻ.

Chú trọng xây dựng cuộc sống tinh thần phong phú cho cư dân, hàng năm Ban quản lý tổ chức vận hành Ông già Noel tặng quà Giáng Sinh 2017 cho các em nhỏ sống ở các khu căn hộ chung cư Him Lam Land.
Không phải cứ công ty quản lý nước ngoài mới chất lượng

Công tác quản lý và vận hành các khu căn hộ chung cư ngày càng đòi hỏi sự bài bản, và chuyên nghiệp. Dự án càng cấp cao thì vận hành quản lý càng thách thức, đây chính là lý do nhiều chủ đầu tư tin tưởng chọn các công ty quản lý nước ngoài vận hành khu căn hộ chung cư như Savills, CBRE hay Okamura Tokyo. Tuy nhiên, dù là tự quản lý hay thuê ngoài, dù là công ty trong nước hay nước ngoài thì mấu chốt của quản lý BDS vẫn là con người. Việc đem đến sự hài lòng cho cư dân chính là thách thức lớn nhất đối có mọi nhà quản lý.

Lựa chọn phát triển bền vững là hướng đi chiến lược, các Chủ đầu tư tên tuổi thường rất coi trọng công tác quản lý dịch vụ ở các dự án, bởi sự hài lòng của cư dân không các góp phần tăng lên giá trị BDS mà còn nâng cao uy tín của công ty. Vì thế, ngoài việc đầu tư chỉn chu ngay từ khâu quy hoạch, kiến trúc đến xây dựng thì cần thiết phải tự chủ động đào tạo công tác quản lý để vận hành dự án về lâu dài.

Him Lam Land là 1 trong các công ty đặc thù quan tâm đến vấn đề quản lý khu căn hộ chung cư. Với mức phí quản lý phù hợp (7.000 đồng/m2/tháng), ngoài việc duy trì và điều phối 1 chuỗi các bộ phận tham dự cung cấp dịch vụ, từ an ninh, vệ sinh, bảo trì bảo hành, lễ tân; Công ty còn liên tục đào tạo đội ngũ nhân sự quản lý để chắc chắn dự án luôn vận hành ở trạng thái tốt nhất.
Luôn đặt ích lợi của cư dân lên hàng đầu, Him Lam Land khá “khắt khe” trong việc chọn lọc các thương hiệu dịch vụ ở các khu căn hộ chung cư. Điều này biểu hiện rõ ở việc 1 số tên tuổi lớn đã dần “đổ bộ” vào các công trình nhà ở có tên Him Lam Land như: chuỗi siêu thị Aeon Citymart, chuỗi Siêu thị Coco Mart, trường mầm non Quốc tế SIES, hệ thống trường anh ngữ APAX….
Chuỗi siêu thị lớn Aeon Citymart có mặt ở các khu căn hộ chung cư của Him Lam Land.
Chị D.M.Tuyết – CEO KBS Group, 1 trong các cư dân đang sinh sống ở Him Lam Chợ Lớn thoải mái chia sẻ: “Có thể nói sau hai năm sinh sống, điều khiến tôi ấn tượng và hài lòng chính là dịch vụ quản lý ở đây. Chế độ hậu mãi tốt, cam đoan về chất lượng được bảo chứng, đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp luôn túc trực khi cư dân có yêu cầu. Quan trọng, toàn bộ các đơn vị cung cấp dịch vụ hay tiện ích chung đều được Him Lam Land Land chọn lọc rất kỹ nên tôi và gia đình đều nhận thấy vô cùng yên tâm khi sử dụng.”

Quy trình quản lý khu căn hộ chung cư này trong tương lai sẽ tiếp tục được công ty đưa vào vận hành ở Him Lam Phú An (quận 9) khi dự án được chính thức bàn giao. Chủ đầu tư cũng cho hay các dịch vụ ở Him Lam Phú An sẽ vừa được duy trì, vừa được làm mới có nhiều thương hiệu uy tín đưa vào sử dụng trong khu tiện ích chung. Tất cả chắc chắn chỉn chu theo tiêu chuẩn phù hợp nhằm cung cấp 1 không gian sống chất lượng nhất, đồng thời làm tăng lên giá trị cho chính BDS mà cư dân đang sinh sống.

Him Lam Phú An hiện đang áp dụng chương trình ưu đãi đặc thù trong tháng 12: Thanh toán 600 triệu nhận nhà ngay, tặng gói thiết bị thông minh Onsky trị giá 20 triệu đồng hoặc 2 năm phí quản lý cùng mức chiết khấu lên tới 10%.
SGD Him Lam Phú An: 8A Thủy Lợi, P.Phước Long A, Q.9, TP.HCM

Hotline: 0939.559.659

http://www.himlamphuan.com

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close