Bất Động Sản

Đồng Nai: Chủ đầu tư thừa nhận phân lô bán nền đất trên giấy!

Mô tả ảnh
Cuộc họp của chính quyền xã Tân Tân, Phòng TN&MT có chủ đầu tư, khách hàng nhằm xử lý vụ việc.

Tại cuộc họp, ông Dương Đình trọng (khách hàng) đã trình bày về việc chủ đầu tư không thực hiện đúng các yêu cầu đã giao có khách hàng. Đầu năm 2018 ông Trọng biết đến dự án phân lô bán nền ở ấp Cây Xoài, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai qua việc môi giới quảng cáo của Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Nam Phát (tổ 17A, KP2 phường Bình Đa, TP Biên Hòa). Sau đó, ông đến Công ty Nam Phát đặt cọc tiền mua đất có giá mỗi lô từ 270 triệu đồng. Ông tiếp tục ký hợp đồng có bà Nguyễn Thu Thủy là 1 doanh nhân (ngụ ở TP Biên Hòa) là chủ khu vực đất phân lô bán nền nêu trên, có các điều khoản chủ đầu tư hoàn thành cơ sở hạ tầng điện, các con phố…trong vòng 4 tháng kể từ ngày ký hợp đồng. Tuy nhiên sau 8 tháng kể từ khi ký hợp đồng mua bán đất, thì tình trạng khu đất còn ngổn ngang, lối đi và lối điện chưa hoàn thành.

Các khách hàng đều cho biết, trước đó chủ đầu tư đã vẽ sơ đồ các lô đất và khách hàng chỉ biết chọn mua trên giấy chứ không có các lô đất rõ ràng trên thực ở. Việc này chính quyền xã và huyện Vĩnh Cửu khuyến cáo khách hàng khi mua đất cần thảo luận có xã về các điều kiện hợp pháp của khu đất cần mua để tránh thiệt hại, tranh chấp về sau.

Tại cuộc hợp, ông Trọng yêu cầu chủ đầu tư bà Nguyễn Thu Thủy trả lại số tiền trên và tính theo lãi xuất ngân hàng tiền gửi. Riêng tiền đặt cọc 20 triệu đồng thì phải bồi thường cho khách hàng gấp đôi. Bà Thủy thừa nhận đã ký hợp đồng ủy quyền, hợp đồng mua bán đất có khách hàng và ký biên bản nhận tiền của khách hàng. Bà Thủy cho biết hiện đã bán hết toàn bộ 119 lô đất (giá từ 200-500 triệu đồng/lô), trong đó có đơn vị môi giới địa ốc là Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Nam Phát (tổ 17A, KP2 phường Bình Đa, TP Biên Hòa) đã bán được 72 lô.

Description: D:Vụ phân lô ở xã Tân An-Vĩnh Cửuso do phan lo.jpg

Chủ đầu tư phân lô đất để bán cho khách.

Tuy nhiên ở cuộc hợp, các cán bộ lãnh đạo của xã Tân An và Phòng TN&MT huyện Vĩnh Cửu đã thảo luận về các dấu hiệu vi phạm của chủ đầu tư khu vực đất để phân lô bán nền nêu trên. Cụ thể là chủ đầu tư đã tự ý phân lô bán nền khi chưa có sự cho phép của cơ quan công dụng. Trước đó, Phòng TN&MT cũng đã ngăn chặn xử lý về việc chủ đất tự ý san lấp mặt bằng trên khu vực đất trên, nhưng sau đó không hiểu vì lý do gì để sau đó khu đất được tiếp tục san lấp và chủ đầu tư bà Nguyễn Thu Thủy đã tự ý phân lô bán nền cho khách hàng.

Việc chủ đầu tư ký kết hợp đồng mua bán đất để bán cho khách hàng nhưng không qua công chứng là không có giá trị pháp lý và có dấu hiệu vi phạm nhằm trốn thuế nhà nước. Cán bộ Phòng TN&MT huyện Vĩnh Cửu cũng cho biết hiện khu vực đất nói trên đang bị ngăn ngặn toàn bộ việc mua bán sử dụng đất. Vì vậy khách hàng cần lưu ý để tránh các thiệt hại về mặt pháp lý khi mua bán sang nhượng đất ở khu vực này.

Phòng TN&MT huyện Vĩnh Cửu cho biết cuộc họp nhằm bước đầu tập hợp toàn bộ hồ sơ để củng cố sự việc. “Đây là 1 vụ việc điển hình đầu tiên của huyện Vĩnh Cửu về việc phân lô bán nền trái pháp luật và có đơn tố cáo rõ ràng của khách hàng. Vì vậy chúng tôi sẽ tập hợp toàn bộ dữ liệu để báo cáo lên cấp trên xem xét xử lý”, cán bộ Phòng TN&MT cho biết. Ngày 26/12, xã Tân An cho biết vừa nhận thêm 1 số đơn tố cáo của khách hàng về vụ việc phân lô bán nền trái quy định nói trên. Xã sẽ tiếp tục báo cáo sự việc về huyện để có hướng xử lý kịp thời.

Các khách hàng đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close