Bất Động Sản

Dự án Sunshine Avenue của Đất Xanh Đông Nam Bộ: Khách hàng tháo chạy

Mất niềm tin vào Đất Xanh Nam Bộ

Dự án Chung cư Sunshine Avenue (162A, các con phố 41, phường 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh) do Công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Minh Bình (Công ty Minh Bình) làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ (Đất Xanh Đông Nam Bộ) là nhà phát triển dự án này.

Dự án được xây dựng trên diện tích đất 7.493m2 gồm khối nhà cao 25 tầng trong đó có 1 tầng hầm, 1 trệt và 24 tầng cao. Tổng số căn hộ chung cư của dự án này là 639 căn có diện tích từ 49 – 78m2.

Dù đã khởi công từ ngày 15/03/2018, nhưng cho đến nay, Sunshine Avenue vẫn chưa xong phần móng, hiện dự án đang bị ngưng trệ, thi công ì ạch.

Mô tả ảnh

Dù đã khởi công từ ngày 15/03/2018, nhưng cho đến nay, Sunshine Avenue vẫn chưa xong phần móng, hiện dự án đang bị ngưng trệ, thi công ì ạch…

Nhiều khách hàng thấy được không yên tâm về dự án nên đã yêu cầu Đất Xanh Đông Nam Bộ thanh lý hợp đồng và đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, đa số khách hàng chỉ nhận lại được tiền cọc còn tiền đền bù do chủ đầu tư vi phạm hợp đồng thì không được thanh toán.

Cụ thể, anh S. đặt chỗ có Đất Xanh Đông Nam Bộ số tiền 30 triệu đồng từ ngày 27/12/2017 để mua căn hộ chung cư chung cư Sunshine Avenue (tên cũ là Minh Bình The Helios). Ngày 24/1/2018, anh S. đã chọn mua căn hộ chung cư trong buổi mở bán của Đất Xanh Đông Nam Bộ và đóng 180 triệu đồng tiền đặt cọc sau ngày mở bán. Thời gian ký hợp đồng mua bán không quá 8 tháng kể từ ngày ký nguyện vọng mua căn hộ chung cư.

Thế nhưng, quá thời hạn 8 tháng, không thấy chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán. Còn dự án thì công đoạn xây dựng quá chậm, giai đoạn này dự án vẫn không thể xây xong phần móng. Số lượng công nhân thi công ở cũng không nhiều.

Đến ngày 7/9/2018, Chủ đầu tư là Công ty Minh Bình lại ra thông báo dời ngày ký hợp đồng mua bán đến cuối tháng 12/2018 có lý do cần thêm thời gian để kiểm tra kỹ thuật, thẩm định phần móng chắc chắn an toàn cho công trình…

Nhận thấy điều không ổn trong dự án. Anh S. chọn lọc thanh lý hợp đồng đòi lại tiền cọc.

Tuy nhiên, sau nhiều lần làm việc có chủ đầu tư Minh Bình cùng đơn vị phát triển Đất Xanh Đông Nam Bộ, anh S. không được giải quyết ổn thỏa. Sau đó, phía chủ đầu tư đồng ý trả lại số tiền gốc nhưng từ chối khoản tiền bồi thường.

Tương tự, anh Đ. có đặt mua căn hộ chung cư dự án Sunshine Avenue từ tháng 11/2017. Anh được chủ đầu tư cùng Đất Xanh Đông Nam Bộ cam đoan sau 8 tháng kể từ ngày ký nguyện vọng mua sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán chính thức. Nếu sau dao động thời gian này, chủ đầu tư không ký hơp đồng thì khách hàng có quyền rút tiền đã đóng, cùng có đó là 1 khoản tiền đền bù tương đương do chủ đầu tư trả.

Chờ đợi gần 1 năm, chủ đầu tư và Đất Xanh Đông Nam Bộ vẫn chưa cung cấp đủ pháp lý pháp lý cũng như hoàn thiện xong phần móng để ký kết hợp đồng mua bán. Cảm thấy không an tâm nên đầu tháng 10/2018, anh Đ. làm đơn yêu cầu rút tiền đặt cọc về, đồng thời, yêu cầu Đất Xanh Đông Nam Bộ có trách nhiệm bồi thường như cam đoan ban đầu. Sau gần 2 tháng đòi tiền vất vả, Đất Xanh Đông Nam Bộ đã trả lại số tiền gốc (180 triệu đồng) cho anh Đ., nhưng không có thêm 1 đồng tiền bồi thường nào.

“Tôi đã đóng 180 triệu, theo cam đoan nếu không ký được hợp đồng mua bán thì họ phải trả tiền gốc và khoản tiền bồi thường tương đương. Nghĩa là tôi phải nhận lại 360 triệu đồng, nhưng công ty Minh Bình và Đất Xanh Đông Nam Bộ đã không thực hiện đúng cam đoan đã ký”, anh Đ bức xúc.

Anh Đ cho biết, không chỉ cá nhân anh mà còn nhiều khách hàng đã đặt mua căn hộ chung cư ở dự án này cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Liên hệ có Đất Xanh Đông Nam Bộ cho biết, công ty chỉ đóng vai trò là đơn vị phát triển dự án không liên quan gì đến trách nhiệm bồi thường cho khách hàng. Ngoài ra, để được trả lại khoản tiền đã cọc thì Đất Xanh Đông Nam Bộ yêu cầu mọi người phải trả toàn bộ hồ sơ gốc liên quan đến căn hộ chung cư.

Mô tả ảnh
… Khiến nhiều khách hàng bỏ chạy!

Dự án liên tục ngừng thi công do “lỗi kỹ thuật” hay “hay lỗi pháp lý”?

Theo tìm hiểu của PV, 1 đại diện của Đất Xanh Đông Nam Bộ thừa nhận có trường hợp khách hàng đòi lại tiền cọc và khoản tiền bồi thường ở dự án Sunshine Avenue. Tuy nhiên, vẫn đang trong quá trình thương thảo nên chưa có kết luận chính thức.

Khi được hỏi vì sao đã 11 tháng trôi qua dự án vẫn chưa xây xong móng, vị này cho biết, quá trình này kéo dài là do chủ đầu tư muốn chắc chắn mọi nhân tố kỹ thuật, an toàn trong thi công xây dựng phần móng. Dự kiến, đến tháng 12/2018, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện phần nền móng và ký hợp đồng mua bán có khách hàng.

Theo ông Nguyễn Trí Thông – Trợ lý Giám đốc Đất Xanh Đông Nam Bộ cho biết do chậm ký hợp đồng mua bán có khách hàng là: “Một vài trụ móng của dự án chưa đạt yêu cầu kỹ thuật nên bên công ty đang phải làm lại. Do chỉ sửa lại vài trụ nên không cần số lượng công nhân đông, công trường vắng người là phải. Bên công ty đã có thông báo đến khách hàng mong thông cảm, đa số họ đều đồng ý. Một số khách hàng đến rút tiền thì công ty sẽ tạo điều kiện”.

Thế nhưng theo anh Đ thông tin, đã nhiều lần anh yêu cầu chủ đầu tư và Đất Xanh Đông Nam Bộ cung cấp các hồ sơ pháp lý về dự án như giấy phép xây dựng, chứng nhận hoàn tất nghĩa vụ tài chính đất… nhưng không được chủ đầu tư cung cấp.

Bên cạnh đó, đại diện Đất Xanh Đông Nam Bộ cho biết dự án đã hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, khi PV muốn cung cấp các hồ sơ này thì phía Đất Xanh Đông Nam Bộ nói sẽ cung cấp sau.

Khi được hỏi về số tiền đặt cọc lên tới 180 triệu có quá đắt và thì vị đại diện này cho biết đó là bao gồm các chi phí giải đáp về căn hộ chung cư để khách hàng nắm trước khi đưa ra chọn lọc mua căn hộ chung cư.

Hiện nay, công trường dự án Sunshine Avenue khá vắng vẻ. Bên trong dự án có hai cần cẩu nhưng không thấy vận hành. Liên hệ có 1 nhân viên đang bán dự án này thì được biết, dự án sẽ hoàn thành phần móng và ký hợp đồng mua bán vào tháng 1/2019, chuẩn bị bàn giao nhà vào tháng 6/2020.

Các khách hàng đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close