Bất Động Sản

Dự án The Pegasuite II: Khách hàng “cầu cứu” Sở Xây dựng TP.HCM

Mới đây, 1 khách hàng của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Gia (Bất động sản Phú Gia) gửi đơn cầu cứu lên Sở Xây dựng TP.HCM. Nội dung khách hàng này phản ánh vấn đề như sau:

Từ tháng 5/2018, khách hàng có ký hợp đồng đặt cọc có Bất động sản Phú Gia ở dự án chung cư Phương Việt 2 (dự án The Pegasuite II) ở số 1079, các con phố Tạ Quang Bửu, Q.8, TP.HCM. Giá trị căn hộ cao tầng khách hàng mua là gần 1,5 tỷ đồng (bao gồm giá trị quyền sử dụng đất và thuế giá trị tăng lên).

Mô tả ảnh
Từ tháng 5/2018, khách hàng có ký hợp đồng đặt cọc có Bất động sản Phú Gia ở dự án chung cư Phương Việt 2 (dự án The Pegasuite II)

Sau khi ký hợp đồng và thanh toán tiền khách hàng thấy có dấu hiệu bất thường vì dự án không thi công. Sau nhiều tháng dự án còn là bãi đất trống, khách hàng này đã làm đơn yêu cầu Bất động sản Phú Gia cung cấp thông tin liên quan đến dự án The Pegasuite II. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư chỉ tiếp nhận thông tin và không hồi đáp.

Chia sẻ có PV, nữ khách hàng này cho biết: “Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra nhiều vụ án tranh chấp, liên quan đến việc huy động vốn trái luật, thậm chí 1 căn bán cho nhiều người hoặc chủ đầu tư đã bán nhà cho dân nhưng vẫn có đi thế chấp ngân hàng. Bên cạnh đó, rất nhiều dự án chủ đầu tư huy động vốn rồi sử dụng sai mục đích, dẫn đến tranh chấp nhiều năm liền nhưng không có hướng giải quyết khả thi.

Mô tả ảnh
Hiên nay dự án vẫn chỉ quây tôn xung quanh…

Là 1 công dân, tôi thấy được rất bất an khi gặp chủ đầu tư thiếu minh bạch như Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Gia. Đặc biệt, trong bối cảnh phân khúc có nhiều rủi ro và việc tiếp cận thông tin pháp lý từ các cơ quan tính năng giai đoạn này rất khó khăn”.

Theo đơn cầu cứu này, khách hàng mong muốn Sở Xây dựng TP.HCM cung cấp thêm về pháp lý dự án The Pegasuite II. Theo đó, các nội dung khách hàng yêu cầu là: Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500; Văn bản thẩm duyệt kiến trúc PCCC; Quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường; Quyết định công nhận chủ đầu tư và chấp thuận dự án; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng dự án; Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ cao tầng đã được cơ quan tính năng chấp thuận; Hóa đơn GTGT tương ứng có số tiền đã thanh toán (đã bao gồm VAT); Đơn giá tiền sử dụng đất đã đóng; Dự án được khởi công ngày nào; Tiến độ xây dựng dự án…

Mô tả ảnh
…Và bên trong vẫn là bãi đất trống!

“Bằng văn bản này, tôi rất mong Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM giúp đỡ tôi và hàng trăm khách hàng đã mua căn hộ cao tầng ở dự án này. Tôi kính yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM chỉ đạo các bộ phận liên quan xác minh, cung cấp giúp tôi tình trạng pháp lý dự án The Pegasuite II và việc chủ đầu tư huy động vốn như thời gian trên có đúng quy định pháp luật hay không”, trích từ đơn “cầu cứu” của khách hàng gửi Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM.

Được quy hoạch xây dựng trên khu đất có khuôn viên 3.919 m2, The PegaSuite 2 là tòa tháp căn hộ cao tầng cao 28 tầng có 33.305,3m2 sàn xây dựng. Dự án này do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Gia làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần đầu tư Phương Việt (PVInvest) làm đơn vị phát triển dự án. Dự án này đã được rao bán từ cuối năm 2017. Theo thông tin của PVInvest đưa ra cho khách hàng thì đến Quý II/2019 sẽ hoàn thành và bàn giao căn hộ cao tầng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Các khách hàng đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close