Blog

Forbes: Việt Nam có 5 tỷ phú USD, ông Trần Đình Long rời top người giàu

(NDH) So có 2018, Việt Nam có 2 gương mặt mới gia nhập danh sách người giàu nhất địa cầu của Forbes.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách các tỷ phú giàu nhất địa cầu năm 2019. Việt Nam có 5 đại diện góp mặt, trong đó dẫn đầu là ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup có tài sản 6,6 tỷ USD.

Trên bảng xếp hạng của Forbes, ông Vượng xếp thứ 239, giàu hơn cả Tổng thống Mỹ Donald Trump (3,1 tỷ USD), cựu CEO Uber Travis Kalanick (5,8 tỷ USD) và nhiều nhân vật nổi tiếng khác. Đây là năm thứ 7 liên tiếp người đứng đầu Vingroup có tên trong danh sách này. Năm ngoái, ông Vượng có tài sản 4,3 tỷ USD và là người giàu thứ 499 trên địa cầu.

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo lần thứ 3 được Forbes xướng tên trong top tỷ phú địa cầu có tài sản 2,3 tỷ USD. Bà Thảo hiện đứng ở vị trí 1.008 trên bảng xếp hạng.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco lần thứ 2 có mặt trong bảng xếp hạng của Forbes, xếp vị trí 1.349 có tài sản 1,7 tỷ USD.

Hai tỷ phú USD mới của Việt Nam là ông Hồ Hùng Anh (1,7 tỷ USD, xếp hạng 1.349) và Nguyễn Đăng Quang (1,3 tỷ USD, xếp hạng 1.717). Ông Quang hiện là Chủ tịch Masan, còn ông Hùng Anh là Chủ tịch Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hòa Phát – người được Forbes đưa vào danh sách năm ngoái không có mặt trong bảng xếp hạng năm nay. Tuy nhiên, trên bảng xếp hạng Real-Time (thời gian thực), tài sản giai đoạn này của ông Long được Forbes ước tính dao động 1 tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup. Ảnh: Forbes.

Theo danh sách lần thứ 33 của Forbes, địa cầu có 2.153 người có tài sản từ 1 tỷ USD, giảm 55 tỷ phú so có năm ngoái. Tổng tài sản của các tỷ phú trong danh sách là 8.700 tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so có 2018.

Jeff Bezos – nhà sáng lập và CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon là người giàu nhất địa cầu có 131 tỷ USD. Đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates xếp thứ 2 có 96,5 tỷ USD. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett ở vị trí số 3 có 82,5 tỷ USD. Tiếp theo là Bernard Arnault, ông chủ LVMH có 76 tỷ USD và tỷ phú Carlos Slim Helu có 64 tỷ USD.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close