Bất Động Sản

Giới địa ốc đổ bộ, “đánh thức” Bà Rịa – Vũng Tàu

Giới đầu tư địa ốc đổ bộ Vũng Tàu
Phối cảnh dự ánVũng Tàu Regency

Sóng ngầm “săn” quỹ đất

Từ đầu năm 2017 đến nay, dù ít được nhắc đến trên phân khúc địa ốc phía Nam như Đồng Nai hay Bình Dương, song Bà Rịa – Vũng Tàu dường như đang diễn ra 1 làn sóng ngầm của các đại gia địa ốc về đây săn quỹ đất. Bên cạnh đó, khá nhiều dự án từng bị “đắp chiếu” trong thờ gian dài đã bắt đầu khởi động trở lại.

Sau khi thâu tóm và phát triển thành công Dự án Melody Vũng Tàu từ Công ty Xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nguồn tin từ Hưng Thịnh cho biết, tập đoàn này vừa chi ra cả ngàn tỷ đồng để mua đứt 4 dự án có quy mô khá lớn ngay trung tâm TP. Vũng Tàu.

Tương tự, nguồn tin mới nhất từ Công ty Bất động sản Danh Khôi cho biết, công ty này vừa mua thành công 1 dự án có quy mô gần 10 ha ngay trung tâm TP. Bà Rịa để phát triển thành khu đô thị có tên Barya City.

Trước đó, Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành – Trùng Dương kết hợp hợp tác có Công ty Bất động sản Danh Khôi Việt (DKRV) chính thức công bố dự án Vũng Tàu Regency. Với quy mô 23 ha, lại tọa lạc trên Đường 3/2, TP. Vũng Tàu, có gần 500m mặt các con phố biển, Vũng Tàu Regency đang được kỳ vọng sẽ tạo nên 1 điểm nhấn mới, góp phần bù đắp sự khan hiếm khu du lịch cao cấp 5 sao đang thiếu trầm trọng ở Vũng Tàu.

Ngoài các tên tuổi kể trên, hàng loạt dự án lớn cũng đang bắt đầu khởi động như Dự án Vũng Tàu – Paradise đang được lãnh đạo tỉnh này khẩn trương chọn lọc các nhà đầu tư có năng lực để triển khai. Hay Công ty Địa ốc Việt Hân đang triển khai 2 dự án lớn có tổng mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD; Công ty Gia Long, Công ty Nam Hải có dự án Gia Long Villas và Khu villa cửa biển Marine.

Theo ghi nhận của phóng viên Đầu tư Bất động sản, chỉ trong 9 tháng đầu năm, phân khúc BDS Bà Rịa – Vũng Tàu xuất hiện 23 dự án có tổng mức đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng. Tính đến nay, toàn tỉnh có 157 dự án BDS có tổng diện tích hơn 3.400 ha; tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 35.000 tỷ đồng. Trong đó, có 18 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 139 dự án đầu tư trong nước.

Có gì quyến rũ ở Bà Rịa – Vũng Tàu?

Không phải ngẫu nhiên gần đây giới đầu tư địa ốc tỏ ra quan tâm độc đáo đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương hội dủ các các nhân tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành 1 tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Giới đầu tư địa ốc đổ bộ Vũng Tàu
Sơ đồ kết nối liên kết vùng của Bà Rịa – Vũng Tàu

Năm 2017, Bà Rịa – Vũng Tàu có nguồn thu ngân sách đứng thứ 3 trong cả nước (sau TP.HCM và Hà Nội). Nơi đây là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP.HCM hội tụ đủ các nhân tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm km.

Về hạ tầng, Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí chiến lược cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp có TP.HCM trong tứ giác kinh tế trọng tâm phía Nam, chỉ cách TP.HCM chưa đầy 100km thông qua tuyến xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng. Ngoài ra, tuyến xa lộ Bến Lức – Long Thành đang dự định đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây có Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu 1 cách dễ dàng.

Hay như tuyến xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, các con phố sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, các con phố xa lộ Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… được quy hoạch và từng bước đi vào vận hành đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng BDS trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó cảng quốc tế Cái Mép là 1 trong 19 cảng trên địa cầu có đủ khả năng tiếp nhận các tàu siêu lớn.

Một lợi thế lớn nữa của Bà Rịa – Vũng Tàu là từ lâu, vùng đất này đánh giá như “trái tim của du lịch biển” của khu vực miền Đông Nam Bộ có bờ biển có chiều dài 305km, có nhiều bãi tắm đẹp. Chính các tiềm năng này khiến thời gian gần đây nhiều công ty địa ốc âm thầm săn quỹ đất đón đầu cơ hội.

Theo quan điểm của các công ty, so sánh giữa tiềm năng và các gì đang diễn ra, sự phát triển của Vũng Tàu chưa cân xứng. Đây cũng chính là điểm quyến rũ đối có các nhà đầu tư.

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close