Blog

Gọi thành công 14 triệu USD, 500 Startups tăng tốc đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam

(NDH) Một tháng sau khi ra mắt đã đi vào làm việc gọi vốn 14 triệu USD, quỹ đầu tư 500 Startups Việt Nam cho biết họ sẽ đưa chương trình tăng tốc khởi nghiệp từ thung lũng Silicon về nước vào năm 2019.

500 Startups Việt Nam vừa công bố chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Saola năm 2019 cho các start-up công nghệ có liên hệ có Việt Nam. Quỹ này cho biết, khi tham dự vào 1 trong 3 khóa của chương trình, các start-up sẽ nhận được khoản đầu tư 100.000 USD cũng như các hỗ trợ về tăng trưởng và phát triển.

Bên cạnh đó, mỗi công ty có thể tiếp cận các ưu đãi độc đáo từ các đối tác của 500 Startups như Amazon Web Services, Google và Microsoft, có tổng giá trị hơn 500.000 USD.

Các công ty đăng ký tham dự chương trình cần đáp ứng 1 số tiêu chí: Là start-up công nghệ hoặc áp dụng công nghệ; có liên hệ có Việt Nam (phục vụ phân khúc Việt Nam, có người đồng sáng lập là người Việt hoặc đa số đội ngũ ở Việt Nam); đã làm việc 1 thời gian và có kết quả kinh doanh nhất định. Thời gian nhận đơn ứng tuyển từ 2/1 đến 20/1/2019.

Sự kiện 'Demo Day' do 500 Startups tổ chức. Ảnh: 500 Startups.

Chương trình được triển khai có sự hợp tác của GS Shop – Nhà bán lẻ đa phương tiện Hàn Quốc có đội ngũ đầu tư mạo hiểm của công ty phủ sóng làm việc quốc tế. GS Shop và 500 Startups có mối quan hệ nghiêm ngặt trong nhiều năm, có các khoản đầu tư và hợp tác trải dài từ Hàn Quốc đến Mỹ và Trung Đông.

GS Shop có kế hoạch rót thêm vốn vào các công ty được nhận từ 500 Startups Việt Nam, nâng khoản đầu tư tiềm năng cho mỗi công ty lên tới 200.000 USD. Ngoài ra, nhà bán lẻ này cũng có kế hoạch cử hai đại diện tham dự chương trình.

500 Startups là quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở ở Thung lũng Silicon, Mỹ. Quỹ này hiện triển khai các chương trình tăng trưởng ở châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Á. Tháng trước, quỹ công bố gọi vốn 14 triệu USD cho quỹ 500 Startups Việt Nam, vượt chỉ tiêu 40%. Từ nay đến năm 2020, mục tiêu của quỹ là đầu tư vào 100 công ty khởi nghiệp Việt Nam.

Các KH đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close