Blog

Hai chàng trai Harvard tạo doanh thu triệu đô từ việc anti-Facebook

(NDH) Pete Davis và Jon Staff, hai cựu sinh viên Harvard đã nảy ra ý tưởng thi công 1 số ngôi nhà nhỏ trong rừng, loại bỏ 1 số thiết bị kết nối như 1 1 sốh để đưa tầm hồn trở về môi trường xung quanh. Công ty có tên Getaway của họ đã thu về hơn 1 triệu USD/năm.

Cùng là cựu sinh viên trường Đại học Harvard, Pete Davis và Jon Staff không giống Mark Zuckerberg. Họ là 1 số người anti-Facebook.

Davis và Staff xây dựng kế hoạch kinh doanh “ ngôi nhà nhỏ” trở về thiên nhiên có tên là Getaway. Getaway là toàn bộ việc khóa iPhone (theo nghĩa đen), đi vào rừng, trò chuyện có gấu đen và giúp người dùng giảm sức ép. “Gần như không làm gì”, Davis nói. Ở đây không có wifi. Mọi liên lạc gói gọn ở phòng khách sạn trong rừng.

Ảnh: Ricky Carioti/The Washington Post

Getaway đang thu về hơn 1 triệu USD/năm. Họ có hơn 30 nhân viên và tự hào rằng kiến trúc và sản xuất nhiều ngôi nhà nhỏ hơn bất kỳ ai trên đất Mỹ.

“Tôi muốn Getaway đối đầu có Thung lũng Silicon”, Davis tuyên bố. “Thung lũng Silicon cho khách mua nhiều sự kết nối và mất tập trung hơn. Chúng tôi muốn Getaway đại diện cho sự ngưng kết nối, thay vào đó là 1 số cuộc trò chuyện sâu sắc và nạp năng lượng trong cuộc sống thực”.

Những ngôi nhà nhỏ hay cabin có kích thướng 8×20 feet chỉ tương đương kích thước 1 phòng khách. Mất dao động 30.000 USD để xây và vận chuyển chúng từ nhà máy đến đích. Họ tạo thành 1 nhóm dao động 20 căn ở các khu rừng họ thuê, ngay gần các thành phố lớn. Mỗi cabin đặt cách nhau 200 feet, vừa đủ cho sự riêng tư. Hiện ở, Getaway có 80 ngôi nhà nhỏ được đặt gần Boston, New York và Washington. Tiếp theo sẽ là Los Angeles.

Bên trong ngôi nhà nhỏ của Getaway. Ảnh: Internet

“Đủ xa để khách mua nhận ra như được đi trốn”, Davis cho biết, “nhưng đủ gần để khách mua có thể đến đó vào cuối tuần”. Tỷ lệ đặt phòng là 90% tính cả cuối tuần và mùa đông. Phần lớn khách dưới 40 tuổi, đa số là vợ chồng và các nhóm nhỏ. Với 100-200 USD/đêm, khách mua có nước máy, vòi hoa sen, bếp, tủ lạnh nhỏ, giường, nhà vệ sinh, cửa sổ lớn. Davis cho biết, ý tưởng là về cuộc đi trốn nhỏ (mini-retreat), có ít đồ đạc và nhiều trải nghiệm hơn.

Getaway có trụ sở ở Brooklyn. Họ nảy ra ý tưởng về 1 số ngôi nhà nhỏ trong rừng như 1 cách để đưa tâm hồn của sự rung cảm trở lại tự nhiên. Để xây 1 số ngôi nhà, họ đã tìm kiếm trong danh sách địa chỉ thư điện tử của Harvard khi tìm kiếm các sinh viên kiến trúc có thể muốn tham dự cùng.

Davis tốt nghiệp ngành luật còn Staff tốt nghiệp trường kinh doanh của Harvard. Davis và Staff đã chọn ra 2 sinh viên sau hàng tá câu hỏi. Bằng sự nhạy bén trong kỹ thuật số, họ đã tìm thấy 1 vị trí ở rừng New Hampshire trong Craigslist. Những chàng trai xây ngôi nhà nhỏ đầu tiên của họ bằng gỗ thông trong 1 nhà kho ở Đông Boston và đưa đến New Hampshire vào mùa hè 2015.

Pete Davis (trái), đồng sáng lập và Jon Staff (phải), CEO và đồng sáng lập Getaway. Ảnh: Internet

Davis và Staff có tham vọng lớn. Họ muốn Getaway có mặt ở ngoại thành toàn bộ các thành phố lớn của Mỹ và thậm chí có thể ra nước ngoài. Davis cho biết, anh và Staff dùng chính Getaway để thư giãn.

Tất nhiên, mỗi lần bởi thế, họ lại kết thúc có sự tranh luận gay gắt hơn bởi toàn bộ 1 số gì họ làm là ngồi trao đổi về cách cải thiện trải nghiệm. “Chúng tôi có 1 trải nghiệm khác có khách hàng,” Davis nói. “Thật đáng buồn, chính chúng tôi phải tránh xa (get away) Getaway.”

Các khách mua đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close