Blog

Hai chàng trai khởi nghiệp với bàn chải đánh răng, bán hơn một triệu chiếc

Ý tưởng tạo bàn chải đánh răng điện đến khi nhà sáng lập đang kiểm tra răng có nha sĩ.

Vào 2012, Simon Enever 24 tuổi tới phòng khám nha khoa kiểm tra răng có nha sĩ riêng. Khi trò chuyện có nha sĩ, Enever cảm thấy đa số mọi người đều dùng chỉ nha khoa sai cách để làm sạch răng.

"Tôi đã hỏi nha sĩ vì sao anh thấy bệnh nhân của mình mắc phải các thói quen dễ làm này mà không đưa cho họ sửa sai", anh nhớ lại. Nha sĩ của anh cho rằng mọi người không tập trung hay đầu tư thời gian đủ cải thiện nó, và coi chăm sóc răng miệng là điều bình thường. Mặt khác, đa số các thương hiệu sản xuất bàn chải đều quảng cáo không đúng thực ở, khiến khách hàng hiểu sai.

Làm việc trong lĩnh vực kiến trúc ngành công nghiệp, Enever cảm thấy đây là thời cơ để tạo nên 1 sản phẩm chăm sóc răng tốt hơn. "Là 1 nhà kiến trúc, công việc của tôi là làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn," anh nói.

Nhà sáng lập Simon Enever.

Từ đó, Enever hợp tác có khách mua mình là Bill May làm cùng lĩnh vực. Hai người dành 1 năm để thu thập thông tin từ các nha sĩ. Enever cho biết bị sốc khi biết 1 người bình thường đánh răng chỉ trong 1 phút thay vì hai. Đa số người được khảo sát cho biết, họ sẽ thay bàn chải sau dao động chín tháng thay vì ba tháng như nha sĩ khuyên,kể cả có đầu bàn chải điện.

"Chúng tôi muốn tạo ra 1 bàn chải đánh răng có thể hiểu mong muốn của người sử dụng, ngay cả các người không quan tâm tới công năng của 1 chiếc bàn chải đánh răng", Enever nói.

Bằng cách loại bỏ toàn bộ các tính năng thực sự không tạo ra sự khác biệt lớn và tập trung vào các tính năng thực sự cần, hai nhà sáng lập muốn tạo ra thứ gì đó dễ làm, giá cả phải chăng và thú vị khi sử dụng. Kết quả là sản phẩm bàn chải đánh răng điện có kiến trúc dễ làm ra đời.

Sản phẩm có tên là Quip, chạy bằng pin sử dụng các rung động âm thanh (trong đó động cơ rung các lông qua lại) thay vì quay, có lại mức độ làm sạch cao hơn. Mỗi lần đánh răng được lập trình tự động kéo dài hai phút và bao gồm các dao động thời gian 30 giây để người dùng có thể chải từng vùng trong miệng. Bộ sản phẩm có giá 25 đôla Mỹ cho phiên bản bằng nhựa, và 40 đôla cho phiên bản kim loại. Người đăng ký được gửi 1 đầu bàn chải mới cứ sau ba tháng chỉ có 5 đôla Mỹ. Tính đến giai đoạn này, có hơn 1 triệu người đăng ký để thay đầu sản phẩm.

Giải thích về tên gọi, CEO 8X cho biết, Quip có nghĩa là có thể cầm tay và có 1 giá đỡ có thể được gắn vào tường bằng 1 chiếc cốc hút.

Lô hàng đầu tiên đã công bố vào tháng 11/2015. Đến nay, startup có trụ sở ở Brooklyn đã bán được hơn 1 triệu bàn chải đánh răng và có hơn 1 triệu người đăng ký đổi đầu cọ.

Hệ sinh thái chăm sóc răng miệng

Khi vừa rơi quê hương để đến New York lập nghiệp, Enever và May đều thiếu các mối quan hệ trong giới kinh doanh và đầu tư. Sản phẩm cũng gặp khá nhiều khó khăn khi kêu gọi tài trợ. Trong 6 tháng đầu tiên, họkiếm được 30.000 đôla Mỹ và lúc đó kỳ vọng có được 50.000 đôla Mỹ tài trợ.

Tuy vậy, chặng được startup không có khởi đầu suôn sẻ, dao động 70 – 80 nhà đầu từ chối có sản phẩm Quip trong hai năm đầu có lý do chăm sóc răng miệng không phải là ngành quyến rũ.

Dần dần, các nhà sáng lập cũng thu hút được sự chú ý của giới đầu tư, đa số nhờ vào việc sử dụng nhiều nền móng truyền thông xã hội như Facebook.

"Facebook không chỉ được sử dụng như 1 công cụ tiếp thị mà còn là 1 trong các công cụ hỗ trợ người dùng quan trọng nhất. Nó thực sự giúp chúng tôi từ các ngày đầu hiểu được cách mọi người phản ứng có các sản phẩm của chúng tôi", Enever nói.

Đến nay, công ty đã huy động được hơn 62 triệu đôla Mỹ từ cả các nhà đầu tư thiên thần và tổ chức, bao gồm Sherpa Capital và Brainchild Holdings.

Trong tương lai, Enever và May muốn Quip trở thành 1 "hệ sinh thái" chăm sóc sức khỏe răng miệng, giúp mọi người cải thiện mọi khía cạnh của thói quen chăm sóc răng miệng, từ các sản phẩm sử dụng ở nhà mỗi ngày, đến các dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp mỗi sáu tháng và toàn bộ các thứ liên quan.

"Điều này sẽ thông qua các sản phẩm, không chỉ là bàn chải và kem đánh răng, mà đầu tư thêm vào nội dung và dịch vụ giúp giải đáp cho khách hàng, nâng cao kỹ thuật cho sản phẩm. Tiếp đó, chúng tôi dễ làm hóa, tiên tiến hóa trải nghiệm tiếp cận các dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp", Enever nói.

>>Startup hàng hiệu Leflair được đầu tư 7 triệu USD

Các khách mua đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close