Bất Động Sản

Hai doanh nghiệp lừa bán đất thuộc quy hoạch Đại học Quốc gia

Theo Thông báo số 57/TB-UBND ngày 3/4 của UBND phường Linh Trung, trong thời gian qua, chính quyền địa phương nắm bắt được thông tin về việc phân lô, bán nền ở bãi đất trống thuộc tổ 5, khu phố 6, phường Linh Trung. Bên bán là Công ty CP Đầu tư Angle Lina (trụ sở ở 22B Phùng Khắc Khoan, quận 1 do bà Phạm Thị Tuyết Nhung làm Giám đốc) và Công ty Bất động sản Hoàng Ân (254 các con phố Linh Trung, quận Thủ Đức) tham dự phân phối, mua bán.

Mô tả ảnh
Đất thuộc quy hoạch của Đại học Quốc gia bị phân lô, bán nền. Ảnh: Bích Trần.

Tuy nhiên, vị trí bãi đất trống trên nằm trong quy hoạch Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, đang đợi thực hiện các chính sách giải tỏa đền bù. UBND phường Linh Trung khẳng định không có dự án nhà ở nào trong khu đất này.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường Linh Trung thông tin cho người dân trên địa bàn và các khu vực lân cận cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lừa đảo, chắc chắn an ninh trật tự trên địa bàn. Người dân có thể liên hệ UBND phường Linh Trung để có thông tin đầy đủ, chính xác nhất khi mua bán đất ở địa phương.

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều tình trạng công ty BDS lập dự án “ma”, phân lô, bán nền ảo. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho khách hàng khi bỏ tiền thật mua đất ảo mà còn gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa phương.

Mới đây nhất, ngày 15/3, UBND tỉnh Đồng Nai thông báo về việc Công ty Địa ốc Alibaba tổ chức rao bán, phân lô bán nền ở 27 dự án ở huyện Long Thành. Tuy nhiên, qua xác minh của tỉnh Đồng Nai, các dự án này đều là dự án ảo, không có giấy phép. Ngoài ra, cuối năm 2017, Công ty Alibaba cũng bị UBND TP Hồ Chí Minh cấm tham dự các dự án ở Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi do công ty này bất hợp tác có cơ quan tính năng, tự nhận là chủ đầu tư để rao bán dự án, dù dự án này chưa được cấp phép.

Các khách hàng đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close