Bất Động Sản

Khách hàng mua căn hộ tại Lan Phương MHBR Tower được giảm lãi phạt thanh toán chậm

Chốn định cư lý tưởng

Tọa lạc trong khu dân cư sầm uất ngay cạnh Trung tâm hành chính quận Thủ Đức, Lan Phương MHBR Tower dễ dàng kết nối lưu thông đến các điểm trọng yếu và các tiện ích có sẵn. Không các thế, từ đây, cư dân có thể đến các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương theo trục Võ Văn Ngân – Quốc lộ 1A và đi về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất theo các con phố vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi vô cùng dễ dàng.

Mô tả ảnh
Lan Phương MHBR Tower – chốn định cư lý tưởng.

Đến nay, sau khi giao căn hộ chung cư, Công ty Lan Phương đã đẩy nhanh công đoạn pháp lý, sớm cấp pháp lý cho khách hàng. Hiện tại, 214/214 căn hộ của chung cư Lan Phương MHBR đều đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, trong đó có 20 căn ra sổ cá nhân, 85 căn đã cập nhật chuyển nhượng sang tên khách hàng, 132 căn đã ký hợp đồng chuyển nhượng tại phòng công chứng, hiện tại đang nộp thuế, đăng bộ ….

Giảm lãi phạt thanh toán chậm

Trong số 214 căn hộ chung cư đã giao và khách hàng đã vào ở ổn định nhưng đến nay vẫn còn 12 khách hàng nhiều năm không thanh toán theo hợp đồng mua bán. Những khách hàng này đã được nhận căn hộ chung cư từ năm 2012 – 2013, nhưng có hộ mới thanh chỉ toán 30%, 40% giá trị căn hộ chung cư.

Đơn cử như trường hợp ông Nguyễn Xuân P., mua căn hộ F5 – 9 được bàn giao căn hộ chung cư năm 2012. Theo hợp đồng, căn hộ chung cư có tổng giá trị là 1.086.801.100 đồng, đến 10/3/2012, ông P mới thanh toán 326.040.330 đồng và từ đó đến nay không thanh toán số tiền còn lại là 760.760.770 đồng. Theo thỏa thuận, ông P. phải chịu lãi phạt chậm thanh toán tính từ ngày 10/3/2012 đến 3/3/2018, tuy nhiên công ty đã giảm 50%. Và từ 30/3/2018 đến nay công ty không tính thêm lãi phạt chậm thanh toán; Bà Nguyễn Thị L, mua căn hộ D10 – 4 giá trị 1.157.583.470 đồng và đã nhận nhà năm 2012.Tuy nhiên, bà L mới chỉ thanh toán theo công đoạn đến ngày 31/1/2013, còn từ đó đến nay không thanh toán. Theo thỏa thuận trong hợp đồng, bà L phải chịu lãi phạt chậm thanh toán tính từ ngày 31/1/2013 đến 30/3/2018 nhưng công ty đã giảm 50% tiền phạt và từ 30/3/2018 đến nay không tính thêm lãi phạt chậm thanh toán…

Mô tả ảnh
Khách hàng mua căn hộ chung cư ở Lan Phương MHBR Tower được giảm lãi phạt thanh toán chậm.

Những khách hàng không đóng tiền mua căn hộ chung cư, họ đưa ra đủ lý do, như: chủ đầu tư không nhắc thanh toán; tài sản thế chấp tại NH nên bị phong tỏa; không biết số tài khoản của công ty khi ngân hàng MHB Bank sáp nhập vào BIDV Trường Sơn và lãi phạt chậm thanh toán quá cao…

Theo ông Phan Hải Lâm, Phó Giám đốc Công ty Lan Phương, những lý do khách hàng đưa ra không có cơ sở. Công ty đã chủ động gửi thông báo cho khách hàng thanh toán trễ. Công ty huy động vốn bằng hình thức thế chấp dự án, để bổ sung vào nguồn vốn, nhằm phát triển chung cư Lan Phương và sau đó chuyển nhượng căn hộ cho khách hàng đều thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Vì vậy không có việc NH phong tỏa tài sản. Sau khi NH Thương mại cổ phần phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) sáp nhập vào NH Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Trường Sơn (BIDV Trường Sơn), đến ngày 19/10/2015 NH đã có thư mời đến các khách hàng để thông báo về việc hỗ trợ khách hàng vay vốn mua căn hộ. NH tiếp tục cho khách hàng vay để mua căn hộ, có khách hàng đã mua trước thì thanh toán qua tài khoản của Công ty Lan Phương mở tại BIDV Trường Sơn. Hầu hết khách hàng đều thanh toán theo tài khoản của Công ty Lan Phương mở tại BIDV Trường Sơn. Còn quy định mức lãi phạt chậm thanh toán giữa công ty với khách hàng đều ghi rất rõ trong hợp đồng mua bán căn hộ, mức lãi phạt do hai bên thỏa thuận.

Người dân ở chung cư cho rằng, các khách hàng mới đóng 30%, 40% giá trị hợp đồng nhưng ở từ năm 2012 đến nay, nếu tính đủ số tiền khách hàng đã nộp chỉ vừa tiền thuê nhà. Công ty cũng đã giảm 50% mức lãi phạt do chậm thanh toán. Đây là hành động thể hiện sự chia sẻ, hỗ trợ của Công ty Lan Phương đối với khách hàng. Công ty đã gắng sức nỗ lực hỗ trợ khách hàng nhưng họ vẫn cố tình không thanh toán nợ gốc và lãi phạt là không hợp tình hợp lý.

Chung cư Lan Phương MHBR Tower (104 Hồ Văn Tư, Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) được khởi công ngày 16/1/2010 và khánh thành đưa vào sử dụng tháng 10/2011 doLiên doanh Công ty TNHH SX-TM Lan Phương (Công ty Lan Phương) và Công ty Cổ phần bất động sản MHB làm chủ đầu tư. Lan Phương MHBR Tower toạ lạc trong khuôn viên 3.897m2, được kiến trúc thành tòa nhà cao 19 tầng có tổng cộng 214 căn hộ chung cư, tỷ lệ xây dựng 35,26%. Các căn hộ chung cư có diện tích từ 62 đến 141 m2 có 5 mẫu căn hộ chung cư và 4 Penthouse trên tầng thượng được kiến trúc độc đáo, tiện nghi, độc đáo sang trọng có mảng sân vườn thoáng rộng.

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close