Blog

Kiếm bộn tiền từ dịch vụ ông già Noel ngày Giáng sinh

Ngày lễ Giáng sinh đang đến gần, dịch vụ ông già Noel tặng quà càng ngày càng nóng dần lên. Trên phân khúc, không khó để tìm được 1 đơn vị cung cấp dịch vụ này. Theo một vài doanh nghiệp, cửa hàng thực hiện dịch vụ này, nếu khách hàng càng đặt sớm, phí vận chuyển sẽ càng rẻ.

Ngay từ cuối tháng 11, các hộ gia đình, cơ quan, trường học,… đã rục rịch đặt thuê Ông già Noel phát quà cho các cháu dịp lễ Giáng sinh nhằm có niềm vui bất ngờ cho các em nhỏ. Liên hệ 1 chủ công ty cho thuê Ông già Noel trên mạng xã hội, anh này cho biết, dịch vụ Ông già Noel tặng quà đã có dao động 10 năm nay, càng ngày nhu cầu khách hàng càng lớn.

"Chúng tôi bắt đầu vận chuyển quà từ ngày 20/12 cho đến hết đêm 24/12. Nhiều lớp học, tập thể đều thuê chúng tôi từ rất sớm, bởi vì giá vận chuyển các ngày đó chưa quá cao. Mức giá thuê Ông già noel là khác nhau, dao động từ 100.000-400.000 đồng. Đối có dịch vụ tăng nhà ở quà giá dao động từ 60.000-100.000/cháu hoặc thuê theo tiếng là 400.000-600.000 cho mốc thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng. Đối có khách hàng có nhu cầu thuê theo ngày thì giá lên tới triệu mỗi ngày".

Theo chị Như – người cung cấp dịch vụ cho thuê ông già Noel cho hay, ngoài việc tặng quà cho các bé, trong dao động thời gian 5-10 phút, ông già Noel còn làm một số việc khác như chào hỏi bé, dặn dò các điều kiện để có thể nhận quà tặng, chào tạm biệt… Ngoài ra, đối có nhóm nhiều bé, các công ty dịch vụ còn cung cấp dịch vụ giao lưu, sinh hoạt có các bé.

"Với mỗi đơn hàng sẽ trích lại 15-20% cho các Ông già Noel, nếu có thêm tiền típ thì không phải chia. Yêu cầu chính đối có khách hàng muốn làm công việc này là phải có xe máy, thạo các con phố và cái chính là có thể gần gũi được có trẻ con. Mỗi ngày 1 Ông già noel chạy dao động 4 đến 7 điểm để tặng quà và giao hàng cho khách, từ 14h đến 16h và 19h đến 20h là khung giờ vàng nên được nhiều người chọn đặt. Để tích kiệm chi phí, khách hàng nên đặt sớm và tránh khung giờ cao điểm.", chị cho biết thêm.

Ngoài các công ty vận chuyển thì vào mỗi dịp lễ này, các cửa hàng lưu niệm đều triển khai thêm dịch vụ ông già Noel tặng quà, các vị phụ huynh có thể tiết kiệm thời gian, không mất công đi chuyển quà, chỉ cần gọi điện đến cửa hàng đặt quà và thông báo ngày giờ tặng quà. Sau đó, thanh toán tiền quà và chi phí dịch vụ. Đúng ngày, giờ đã đặt trước ông già Noel sẽ đến gõ cửa từng nhà và tặng quà cho các em nhỏ theo đơn đặt hàng.

Noel cũng là dịp để nhiều khách hàng trẻ kiếm thêm lương, bạn Minh (23 tuổi, Đại học Công Đoàn), chia sẻ, “vì là công việc thời vụ, thường chỉ kéo dài trong dao động 1 tuần nên mình làm thêm để kiếm lương. Công việc này thực chất là làm shipper, các ngày cao điểm 22-24/12 hầu như các Ông già Noel phải làm cả ngày đêm nhưng số tiền thu về lại cao gấp nhiều lần ngày thường. Trung bình mỗi ca làm, mình có thể kiếm được 300 – 400 nghìn đồng, mỗi mùa kiếm được dao động 1,5-2 triệu đồng".

Nhiều bậc phụ huynh cho biết, khi đặt dịch vụ Ông già Noel là không nên đặt quá muộn và nên thảo luận giờ cụ thể cùng mức phí rõ ràng, quà của mình hay quà nhờ dịch vụ mua hộ, ông già Noel đến tặng quà rồi đi ngay hay ở lại bởi thế sẽ giúp cho Ông già Noel dễ dàng sắp xếp công việc và mình không phải chịu chi phí quá cao.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close