Blog

‘Kỳ lân’ giao món ăn ở Hàn Quốc mua Vietnammm, trở thành đối thủ của Now và GrabFood

Với thương vụ thâu tóm Vietnammm, “kỳ lân” có nền móng giao món ăn lớn nhất Hàn Quốc sẽ tranh đua trực tiếp có 1 số đối thủ ở Việt Nam như GrabFood, Now.

“Kỳ lân” giao món ăn lớn nhất Hàn Quốc mua lại Vietnammm

MK News đưa tin Woowa Brothers – “kỳ lân” có nền móng giao món ăn Baedal Minjok của Hàn Quốc, đã mua lại nền móng đặt thức ăn trực tuyến Vietnammm ở Việt Nam.

Trang tin không nói Vietnammm sẽ đổi thương hiệu hay không và Woowa Brothers sẽ tiếp quản công việc kinh doanh thế nào.

Vào năm 2015, Vietnammm mua lại Foodpanda Việt Nam từ Rocket Internet – cái nôi sản xuất hàng loạt startup.

Dịch vụ đặt món và giao đồ ăn của Vietnammm đã trở thành 1 bộ phận của Woowa Brothers. Ảnh: Vietnammm.

Vietnammm là website đặt thức ăn trực tuyến thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH Việt Nam MM, thành viên của tập đoàn Takeaway, 1 trong các trang web đặt thức ăn trực tuyến lớn trên địa cầu.

Hoạt động từ năm 2011, Vietnammm là 1 trong các dịch vụ tiên phong ở phân khúc giao món ăn trực tuyến Việt Nam. Tuy nhiên, các thương hiệu đến sau như Now (Foody) hay GrabFood đã chi phối phân khúc nội địa trong khi Vietnammm chưa biểu hiện sức bật rõ rệt.

Now, GrabFood, GoFood đối đầu 1 đối thủ đáng gờm

Một khảo sát gần đây về giao hàng thực phẩm của công ty nghiên cứu địa phương GCOMM cho thấy, 99% số người tham dự cuộc khảo sát nói họ đã sử dụng dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến ít nhất ba lần trong 1 tháng. Theo đó kết quả khảo sát, 6 áp dụng phổ biến nhất ở Việt Nam là GrabFood, Now, GoFood, LaLa, Vietnammm và Lixi.

Vào cuối năm 2018, Woowa Brothers tuyên bố kế hoạch công bố ở Việt Nam trong nửa đầu năm 2019. Sau đó, đầu năm nay, hãng đã bắt đầu đăng tuyển và tìm nhân sự làm việc cho công ty ở TP HCM.

Yonhap nhận định Woowa Brothers là 1 cái tên không hề tầm thường khi hội tụ cả ba nhân tố: sức mạnh tài chính, sức mạnh công nghệ và cả địa vị dẫn đầu phân khúc Hàn Quốc giai đoạn này.

Nền tảng giao đồ ăn Beadal Minjok của Woowa Brothers đang dẫn đầu phân khúc Hàn Quốc, chiếm hơn 50% thị phần trong nước, mặc dù phải tranh đua có hơn 40 đối thủ ở xứ kim chi.

Tài xế giao món ăn của áp dụng Baedal Minjok. Ảnh: Baedal Minjok.

Sau khi kêu gọi 320 triệu USD trong năm 2018, Woowa Brothers trở thành “kỳ lân” Hàn Quốc có mức định giá 2,6 tỉ USD. Công ty cho biết sẽ sử dụng số vốn mới để mở rộng ra phân khúc nước ngoài và phát triển robot tự động.

Ra mắt từ năm 2010, Woowa Brothers đã nhận nhiều khoản đầu tư lớn, gồm 40 tỉ won (35,5 triệu USD) từ Goldman Sachs vào năm 2014; 57 tỉ won (51 triệu USD) từ Hillhouse Capital vào năm 2016 và 35 tỉ won (31 triệu USD) từ Naver. Tính cả vòng gọi vốn mới nhất, họ đã nhận dao động 506 tỉ won (gần 450 triệu USD) từ các nhà đầu tư.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close