Blog

Lời khuyên của tỷ phú PayPal đã giúp tạo nên startup giá trị bậc nhất Ấn Độ như thế nào?

Nhà đồng sáng lập PayPal Peter Thiel đã thi công 1 quỹ để hỗ trợ các KH trẻ tài năng bỏ đại học để bắt tay thi công ước mơ và 1 trong số đây đã gây dựng thành công 1 startup trị giá danh tiếng ở Ấn Độ.

Ở Ấn Độ, Ritesh Agarwal là 1 cái tên quen thuộc. Hay nói đúng hơn, nó là tên 1 chuỗi khách sạn. Ngôi sao công nghệ 25 tuổi này là nhà sáng lập và CEO của OYO, chuỗi khách sạn lớn nhất đất nước hơn 1 tỷ dân. Tính đến năm ngoái, giá trị tài sản của tỷ phú tự thân trẻ nhất Ấn Độ là 365 triệu USD.

Chỉ trong 6 năm ngắn ngủi, Agarwal đã biến ước mơ của mình thành mạng lưới gồm hơn 13.000 khách sạn trên 7 quốc gia. Trong quá trình này, chàng trai trẻ cũng đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu về chỗ ở tiêu chuẩn, chi phí thấp của người.

Thành công của Agarwal xứng đáng được gọi là kỳ tích có 1 chàng trai sinh ra trong 1 gia đình trung lưu ở thị trấn nhỏ của bang Odisha. Tuy nhiên, điều đó có thể không bao giờ trở thành hiện thực giả dụng không có các lời khuyên từ nhà đồng sáng lập PayPal Peter Thiel, người không chỉ là hình mẫu của Agarwal mà còn đóng vai trò tài trợ chi phí cho giấc mơ khởi nghiệp của chàng trai trẻ.

"Những đóng góp của ông ấy thực sự khiến tôi cách tân cái nhìn về địa cầu và cho tôi 1 góc nhìn mới về tinh thần kinh doanh", Agarwal cho hay.

Agarwal là cựu sinh viên của Thiel Fellowship, 1 chương trình do Thiel khởi xướng vào năm 2010 để nuôi dưỡng các tài năng công nghệ trẻ. Nó trao 100.000 USD cho các doanh nhân trẻ đầy triển vọng bỏ đại học để theo đuổi giấc mơ của mình. Ở Ấn Độ, quốc gia cuồng đại học, Thiel Fellowship nhận số lượng ủng hộ và chỉ trích tương đương nhau.

Năm 2013, khi Agarwal mới 19 tuổi, chàng trai trẻ là 1 trong số ít các người được chọn vào chương trình kéo dài 2 năm của Thiel Fellowship. Thời điểm đó, ý tưởng của Agarwal về OYO cũng đã được hiện thực hóa. Ý tưởng về OYO ra đời sau 1 sự cố khi du lịch Delhi của chàng trai trẻ năm 18 tuổi bởi sự thiếu hụt các khách sạn đáng tin cậy, giá cả phải chăng. OYO ra đời nhằm giải quyết tình trạng này.

Những lời khuyên của Peter Thiel dành cho Agarwal gồm 3 phần.

Hãy là duy nhất

Đầu tiên và trước sự ngạc nhiên của Agarwal, Peter Thiel khuyên chàng trai trẻ nên tin vào khả năng của mình và tạo ra 1 công ty có thể đáp ứng các nhu cầu cụ thể của phân khúc Ấn Độ thay vì sao chép 1 thứ gì đó đã và đang làm việc ở nơi khác.

Điều này phù hợp có Agarwal, người đặt mục tiêu phục vụ nhu cầu của tầng lớp trung lưu đang ngày càng phình to của Ấn Độ. Công ty làm việc bằng cách hợp tác có các khách sạn và nhà nghỉ giá rẻ trước khi cải tạo chúng và đào tạo nhân viên để phù hợp có các chuẩn phục vụ của OYO. Các đối tác sau đó được ra mắt cho khách trên trang của OYO.

Agarwal cho biết: "Tôi đã học cách tin tưởng vào sức mạnh của 1 ý tưởng độc đáo thay vì gắng sức xây dựng 1 phiên bản Ấn Độ của 1 công ty Mỹ hoặc Trung Quốc".

Nghĩ lớn

Tiếp theo đó, Thiel khuyên Agarwal hay nghĩ lớn, đặt các mục tiêu cao nhằm nắm bắt ngày công nghiệp du lịch khổng lồ ở Ấn Độ và hơn thế nữa. Agarwal nói rằng nghĩ lớn là điểm hình của các doanh nhân ở Thung lũng Silicon và là nhân tố quan trọng có thành công của họ.

"Chỉ khi có được học bổng của Peter Thiel tôi mới học được cách nghĩ lớn, suy nghĩ về việc tạo ra 1 ý tưởng kinh doanh lâu dài và phát triển", Agarwal nói.

Hai năm sau khi nhận được khoản tài trợ 100.000 USD từ Thiel, OYO đã hoàn thành vòng cấp vốn đầu tiên và nhận về 24 triệu USD. Tính đến năm ngoái, công ty đã được định giá 5 tỷ USD sau khi gọi vốn thành công 1 tỷ USD cho việc mở rộng sang Trung Quốc và các nơi khác trên toàn cầu.

Đầu tư vào văn hóa

Cuối cùng, Agarwal được yêu cầu xây dựng 1 công ty khởi nghiệp có văn hóa lớn mạnh ngay từ đầu. "Ông ấy đã dạy tôi hợp tác có đúng người, các người có cùng giá trị và ủng hộ tôi làm việc có các ngân hàng và quỹ lớn như Sequoia Capital, Lightspeed Venture Partners và Softbank. Bạn không bao giờ được phép thỏa hiệp về văn hóa, ngay cả khi công ty của KH đã trở thành người khổng lồ", Agarwal chia sẻ.

Năm 2018, OYO được xếp hàng là công ty khởi nghiệp đáng làm việc nhất ở Ấn Độ. Tính đến 1/2019, OYO có xếp hạng 3,5 trên thang điểm 5 của trang tìm kiếm việc làm Glassdoor.

Sau khi nhận các lời khuyên giá trị của Thiel, Agarwal đã tự mình vạch ra con các con phố để trở thành 1 doanh nhân và là 1 nhà lãnh đạo thực sự. Hiện ở, đế chế của Agarwal đã bao gồm hơn 10.000 nhân viên và các đối tác được mệnh danh là OY Oypreneurs. Bản thân nhà sáng lập cũng khuyến khích cấp dưới chủ động có các dự án của chính họ.

Gặt hái được thành công từ các lời khuyên quý giá, Agarwal đang muốn khuếch đại chúng lên và biến nó thành nguồn cảm hứng cho các doanh nhân tham vọng khác. "Lời khuyên của tôi có các người muốn lập nghiệp là hãy tun tưởng vào năng lực của người khác, cởi mở để học hỏi và phát triển và quan trọng nhất là cần có xung quanh các người có nhiều ý tưởng hoặc tầm nhìn".

Với người Ấn Độ, các lời khuyên này đặc trưng hữu ích. Ở thời điểm này, người Ấn Độ, hơn bao giờ hết, đang khát khao trở thành các ông chủ. Lợi ích từ các chương trình như Thiel Fellowship sẽ giúp họ có thời cơ và động lực lớn hơn để thành công.

>>Startup Kyna lần thứ 2 được quỹ của Shark Dũng đầu tư

Các KH đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close