Blog

Mất chức CEO Uber, Travis Kalanick âm thầm xây dựng startup mới

(NDH) Sau khi phải rời vị trí CEO doanh nghiệp do chính mình sáng lập, Travis Kalanick dường như đã tìm ra bước đi mới cho sự nghiệp của ông.

Theo thông tin từ Business Insider, Travis Kalanick – nhà sáng lập và cựu CEO Uber đang trong quá trình xây dựng 1 startup mới.

Một trong các lĩnh vực kinh doanh của startup là giao đồ ăn. Theo báo cáo của Financial Times, dịch vụ này đã được Kalanick mở ở 1 số vị trí có vài chục nhân viên – trong đó có các người từng làm việc cho Uber.

Trong quá trình hoàn thiện dự án, các nhân viên của startup được yêu cầu không cập nhật thông tin liên quan đến công ty trên hồ sơ LinkedIn của họ.

Travis Kalanick – nhà sáng lập và cựu CEO Uber. Ảnh: Getty Images.

Khoảng 1 năm trước, Kalanick tiết lộ thông qua quỹ đầu tư 10100 (phát âm là Ten One Hundred), ông đã mua 1 công ty khởi nghiệp BDS có tên City Storage Systems và tự đảm nhiệm vị trí CEO. City Storage có 1 nhiệm vụ thú vị: Quy hoạch lại các khu BDS xuống cấp, như bãi đỗ xe cũ hoặc các vị trí bán lẻ bỏ phí cho các mục đích sử dụng hiệu quả hơn.

City Storage tập trung vào hai lĩnh vực cụ thể: CloudK Kitchen – xây dựng bếp cho các đầu bếp muốn khởi nghiệp trong mảng giao đồ ăn và CloudRetail – xây dựng cơ sở hỗ trợ các nhà bán lẻ trực tuyến. Báo cáo của Financial Times cho biết, CloudK Kitchen cũng tạo ra phần mềm giúp vận hành nhà hàng chỉ giao đồ ăn.

Trong số các nhân viên mới của Kalanick có 1 cựu quản lý đẳng cấp của Uber đến từ Trung Quốc – người từng là giám đốc điều hành của công ty chia sẻ xe đạp Ofo, theo South China Morning Post. CloudKitchen đã mở bếp ở Los Angeles và hiện đang mở thêm ở London, San Jose.

Thị trường giao nhận đồ ăn bùng nổ trong thời gian qua. Postmate đã nộp đơn xin IPO trong khi Uber Eats chuẩn bị ​​đạt doanh thu 10 tỷ USD, tăng từ mức 3 tỷ USD của năm 2017. Đây là mảng kinh doanh quan trọng của Uber, độc đáo trong thời điểm công ty sắp tiến hành IPO.

Kalanick được cho là sẽ tập trung vào việc phát triển mảng giao đồ ăn nhanh như cách ông làm có Uber. Vì vậy, sự xuất hiện của Kalanick trên phân khúc này chờ mong sẽ rất thú vị.

Người phát ngôn của 10100 từ chối bình luận về các thông tin trên.

>>Jeff Bezos làm từ thiện nhiều hơn Bill Gates và Mark Zuckerberg cùng lại năm 2018

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close