Bất Động Sản

Nguy hiểm rình rập tại dự án Gold Coast: Tôi còn không dám đi qua…

Thời gian gần đây, nhiều người dân ở TP Nha Trang đã liên tục phản ánh tình trạng thi công ẩu, dễ gây nguy hiểm cho người đi các con phố ở dự án Gold Coast trên các con phố Trần Hưng Đạo. Theo các người dân trong khu vực này cho biết, đất đá, chất liệu xây dựng từ công trình Khu phức hợp thương mại – dịch vụ – y tế – văn phòng khách sạn – nhà ở chung cư – Nha Trang Center 2 (hiện có tên là Dự án Gold Coast) ở số 1 Trần Hưng Đạo liên tục rơi xuống các con phố…

“Lúc trước tôi thường xuyên đi ngang khu vực này để đi làm. Tuy nhiên, từ ngày triển khai xây dựng dự án này thì tôi “sợ đến già” bởi các đơn vị thi công xây dự làm cẩu thả. Nhiều lúc đi ngang qua, chất liệu xây dựng như sắt, thép, bê tông, đá… rơi thẳng xuống các con phố. Tôi rất may mắn là chưa “ăn phải”, chứ không thì phải nhập viện, nguy hiểm đến tính mạng”, 1 người dân ở phường Lộc Thọ thẳng thừng chia sẻ.

Nguy hiểm rình rập ở dự án Gold Coast: Tôi còn không dám đi qua…

Người dân Nha Trang lo lắng mỗi khi đi qua khu vực dự án Gold Coast của Thanh Yến Group.

Theo các người dân ở địa phương, dự án Gold Coast không chỉ xây dựng công trình gây nguy hiểm cho người đi các con phố mà con cản trở giao thông. “Nhiều xe tải, xe chở chất liệu hàng ngày vào tiếp tế cho công trình này ngang nhiên lấn chiếm lòng lề các con phố. Theo quy định của TP Nha Trang thì tuyến các con phố này cấm xe có trọng tải lớn vào ban ngày, tuy nhiên đơn vị xây dựng và chủ đầu tư vẫn ngang nhiên vi phạm. Đề nghị chính quyền địa phương xử phạt ngay”, người dân nơi đây chia sẻ.

Sợ nguy hiểm xảy ra, nhiều người dân ở phường Lộc Thọ đã nhiều lần kiến nghị lên UBND phường. Người dân nơi đây mong muốn chính quyền địa phương sớm chấn chỉnh chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án Gold Coast để chắc chắn an toàn trong xây dựng và tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

Nguy hiểm rình rập ở dự án Gold Coast: Tôi còn không dám đi qua…

Trục cẩu dự án Gold Coast làm việc ngày đêm treo lơ lửng ra trục các con phố Trần Hưng Đạo…

Liên quan đến vấn đề này, thảo luận có PV Báo Kinh tế Đô thị, bà Trần Thị Kim – Chủ tịch UBND phường Lộc Thọ, TP Nha Trang khẳng định: “Từ ngày Thanh Yến group xây dựng dự án Gold Coast thì tôi không bao giờ dám đi qua con các con phố này nữa vì quá nguy hiểm cho người đi các con phố. Liên quan đến các nguy hiểm rình rập cho người đi các con phố, phía UBND phường Lộc Thọ đã nhiều lần nhận được kiến nghị của người dân. Chúng tôi cũng đã liên hệ chủ đầu tư và đơn vị xây dựng dự án gắng sức chắc chắn an toàn lao động và tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc cho người dân đi các con phố”.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND phường Lộc Thọ, TP Nha Trang còn cho biết thêm: “Chúng tôi đã kiến nghị Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, xử phạt nếu trong quá trình xây dựng để xảy ra các vụ việc ảnh hưởng đến người dân, các công trình xung quanh. Về phía phường Lộc Thọ chúng tôi tăng cường giám sát, nhắc nhở, chứ không thể xử phạt được vì đây là dự án lớn của tỉnh do Sở xây dựng quản lý”.

Nguy hiểm rình rập ở dự án Gold Coast: Tôi còn không dám đi qua…

Dự án này từng bị Sở Xây dựng Khánh Hòa và Hiệp hội Môi giới BĐS Khánh Hòa nhắc nhở vì huy động vốn trái phép.

Theo tìm hiểu, Thanh Yến Group được biết đến là 1 tập đoàn đa ngành gồm 16 công ty con có gần 2.000 nhân viên chuyên họat động và kinh doanh trong các lĩnh vực: Bất động sản, xây dựng công nghiệp và dân dụng, sản xuất và mua bán chất liệu xây dựng, sản xuất và chế tác đá granite, marble, cho thuê mặt bằng khu công nghiệp, văn phòng, kho bãi, nhà xưởng….. Các công ty thành viên của tập đoàn này phân bố từ: TP Hồ chí Minh đến Long An, Nha Trang, Bình Phước, Bình Dương, Bình Định…

Tổng quy mô đất của dự án la 7.388m2 được chia làm 2 phấn: phần xây dựng căn hộ cao tầng và trung tâm thương mại là 4.440m2 và phần xây dựng hạ tầng, khuôn viên dự án là 2.948m2. Với quy mô 40 tầng (gồm 13 tầng tầng thương mại dịch vụ và 27 tầng căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế, cùng có 03 tầng hầm bên dưới). Đến thời điểm giai đoạn này, Gold Coast là 1 trong các dự án có quy mô và chiều cao lớn nhất trong khu vực trung tâm thành phố Nha Trang. Khi hoàn thiện dự án sẽ cung cấp cho phân khúc hơn 920 căn hộ cao tầng đẳng cấp.

Dự án này từng bị Sở Xây dựng Khánh Hòa và Hiệp hội Môi giới BĐS Khánh Hòa nhắc nhở vì huy động vốn trái phép. Và mới đây nhất, liên quan đến các lùm xùm về dự án BT Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa phải kiểm tra, làm rõ và báo cáo Thủ tướng về việc đổi “đất vàng” trường Chính trị tỉnh cho công ty Thanh Yến làm dự án BT.

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close