Blog

Những startup ở Việt Nam được quỹ ngoại rót vốn triệu USD ngay đầu năm 2019

(NDH) Chưa đầy 1 tháng đầu năm 2019, vô số startup đang làm việc ở Việt Nam thông báo nhận đầu tư “khủng” từ các quỹ nước ngoài.

Leflair: 7 triệu USD

Leflair là website mua sắm hàng hiệu trực tuyến ở Việt Nam được sáng lập bởi 2 doanh nhân người Pháp là Loic Gautier và Pierre-Antoine Brun. Đi theo mô hình bán hàng flash-sale đã thành công ở phân khúc châu Âu (Vente-privee.com) và Trung Quốc (vip.com), startup này phân phối các sản phẩm thời trang, làm đẹp và nhà cửa từ các thương hiệu trung và cấp cao trên toàn địa cầu đến Việt Nam có mức giá giảm.

Leflair đang được vận hành ở TP HCM, có văn phòng đại diện và kho hàng ở Việt Nam, Singapore và Hong Kong. Kể từ thời điểm công bố vào tháng 12/2015, công ty đạt tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 100% mỗi năm về doanh thu, và hiện đang hợp tác kinh doanh có hơn 1.500 thương hiệu trong và ngoài nước.

Startup mua bán hàng hiệu trực tuyến Leflair. Ảnh chụp màn hình.

Trong vòng gọi vốn Series B vừa công bố vào đầu năm 2019, Leflair được đầu tư 7 triệu USD từ 2 quỹ GS Shop (Hàn Quốc) và Belt Road Capital Management (Campuchia).

Luxstay: 3 triệu USD

Đầu tháng 1, áp dụng kết nối cho thuê nhà Luxstay cho biết công ty đã nhận được 3 triệu USD từ quỹ CyberAgent Ventures, Y1 Ventures và 1 số nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn Bridge.

Ứng dụng kết nối cho thuê nhà Luxstay. Ảnh chụp màn hình.

Ra đời năm 2016, đến nay Luxstay đã xây dựng được mạng lưới có gần 10.000 chỗ ở trên khắp cả nước. Đây là nền móng kết nối cho thuê nhà ngắn hạn có mạng lưới chỗ ở (chung cư, villa, homestay) ở phân khúc trung và cấp cao ở Việt Nam.

Startup này cho biết sẽ tiếp tục mở rộng thị phần kinh doanh, công bố các dịch vụ, sản phẩm mới nằm trong hệ sinh thái của mình. Cùng có đó công ty cũng có kế hoạch cho việc tìm kiếm nhà đầu tư và huy động các vòng gọi thứ hai (Series A) trong dao động giữa năm 2019 có quy mô trên 10 triệu USD.

WeFit: 1 triệu USD

Thành lập cuối năm 2016, WeFit là nền móng áp dụng di động, cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tập luyện và chăm sóc sắc đẹp căn bản ở hơn 1.000 vị trí ở Hà Nội và TP HCM.

Thông qua áp dụng của startup này, người dùng có thể tìm kiếm và đặt lịch ở các phòng tập thể dục thể thao và các dịch vụ làm đẹp gần nhất và dễ dàng nhất. Hiện ở, WeFit đang phục vụ hơn 150.000 lượt đặt chỗ mỗi tháng, đồng thời giúp các đối tác tăng trưởng trung bình 10% lợi nhuận mỗi tháng.

Ứng dụng fitness WeFit. Ảnh chụp màn hình.

Startup này vừa thông báo gọi vốn thành công 1 triệu USD trong vòng đầu tư Pre-series A thứ hai từ các quỹ đầu tư CyberAgent Capital (được đổi tên từ CyberAgent Ventures), KBInvest và 1 số nhà đầu tư thiên thần khác.

Theo ông Nguyễn Khôi, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của WeFit, khoản tiền đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển GĐ thứ hai của sản phẩm và mở rộng phân khúc mới. WeFit đặt kỳ vọng sẽ có 1 triệu người dùng áp dụng trong năm 2019.

JAMJA: 1 triệu USD

Trong vòng gọi vốn Bridge vừa diễn ra, JAMJA – startup cung cấp áp dụng đặt chỗ giảm giá theo giờ dành cho lĩnh vực dịch vụ như nhà hàng, làm đẹp, giải trí huy động thành công 1 triệu USD. Bên cạnh Bon Angles – quỹ đầu tư từng rót vốn cho JAMJA vào tháng 4/2018, vòng gọi vốn lần này còn có sự xuất hiện của quỹ CyberAgent Capital.

Ứng dụng đặt chỗ giảm giá theo giờ JAMJA. Ảnh chụp màn hình.

JAMJA hiện hợp tác có 1 số chuỗi nhà hàng như Golden Gate Group (sở hữu các thương hiệu Kichi-Kichi, Sumo BBQ, Hutong – Hot Pot Paradise, Daruma…), Redsun-ITI (sở hữu các thương hiệu King BBQ, Hotpot Story, Buk Buk…), AFG (sở hữu các thương hiệu Al Fresco's, Pepperonis)…

Bên cạnh lĩnh vực ăn uống, công ty đang tiếp tục mở rộng dịch vụ như làm đẹp (ở các tiệm spa, làm móng hoặc salon tóc), giải trí (đặt vé xem phim ở hệ thống rạp BHD), thậm chí vận chuyển miễn phí đồ ăn uống thông qua hợp tác có Lalamove.

Finhay: 1 triệu USD

Finhay là công ty khởi nghiệp sáng tạo trong mảng công nghệ tài chính (Fintech) ra đời năm 2017. Startup giúp các khách hàng trẻ Millennials (thế hệ sinh ra trong GĐ 1980 – 2000) tiếp cận các Quỹ tài chính ở Việt Nam để tiết kiệm thông minh và đầu tư có số vốn bắt đầu từ 50.000 đồng.

Startup Fintech Finhay. Ảnh chụp màn hình.

Finhay tự động phân tích khẩu vị rủi ro của người dùng và đề xuất cách phân bổ tiền đến quỹ phù hợp; Ứng dụng cũng khuyến khích người sử dụng đầu tư có mục tiêu, đều đặn và trong dài hạn để đạt được lợi ích lớn nhất.

Startup này vừa thông báo gọi vốn thành công gần 1 triệu USD từ quỹ Insignia Venture Partners và 1 số nhà đầu tư khác. Finhay cho biết mục tiêu của công ty là nâng số người dùng từ mức 13.000 GĐ này lên mức 6 con số trong năm 2019.

>>Ứng dụng đặt chỗ JAMJA được quỹ của Shark Dũng và Bon Angels đầu tư 1 triệu USD

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close