Blog

Nữ CEO 26 tuổi đưa startup Việt ra quốc tế, kiếm tiền từ Facebook, Instagram

Lê Hồng Thảo Quyên – chủ sở hửu của dự án đột phá trong việc kinh doanh qua mạng xã hội đã gọi vốn được hơn 7 tỷ đồng, đang tiếp tục ước mơ của mình khi bắt đầu lấn sang sân chơi quốc tế.

Với cùng đồng khởi nghiệp và các fan hâm mộ của chương trình truyền hình Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ), Lê Hồng Thảo Quyên, nhà đồng sáng lập (Co-founder) kiêm Giám đốc tuổi 26 của Công ty TNHH ViralWorks là cái tên không còn xa lạ. Đây là cô gái đã đã thuyết phục thành công cả 5 Shark (cá mập) và thu về số tiền vốn 300.000 USD.

Lê Hồng Thảo Quyên ở chương trình truyền hình Shark Tank mùa 2 năm 2018.

Sau khi gọi vốn thành công 7 tỷ trên Shark Tank, Lê Hồng Thảo Quyên cùng Viral Work đang có các tham vọng lớn hơn khi muốn nhắm đến phân khúc tiềm năng là các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Giúp người dùng Facebook, Instagram kiếm tiền nhờ lượng người theo dõi

Viralworks là nền móng trung gian giữa nhãn hàng và các người có ảnh hưởng trong cùng đồng (các Influencer). Từ sự kết hợp này, các nhãn hàng có thể đặt bài viết trên tường tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram của các KOL hay Influencer để quảng cáo cho sản phẩm của họ. Đây là 1 mô hình kinh doanh mới dựa trên sự nở rộ của người dùng các trang mạng xã hội ở Việt Nam.

Sau khi lên sóng SharkTank vào tháng 7/2018, nhìn lại ViralWorks ở thời điểm giai đoạn này, không ít người bất ngờ bởi các bước đi nhanh chóng của 1 startup non trẻ.

Song song có sự tăng trưởng theo cấp số nhân của phân khúc Influencer Marketing, ViralWorks đã phát triển hệ thống đăng ký có hơn 10,000 micro-influencer (tài khoản MXH có lượng theo dõi từ 1.000 – 10.000 người) phong phú toàn bộ các lĩnh vực, ngành nghề. Công ty này cũng từng bước giải bài toán về lòng tin đối có sự chuyên nghiệp, điểm yếu nhất của đội ngũ KOL ở Việt Nam.

Thảo Quyên (thứ 3 hàng trên, từ phải sang) cùng các cùng sự ở Viralworks. Ảnh: NVCC

Không chỉ dừng lại trên các nền móng mạng xã hội quen thuộc Facebook hay Instagram, ViralWorks đã bắt đầu hợp tác có Tik Tok, nghiên cứu và tìm hiểu về mạng xã hội tạo video đang tạo cơn sốt trong giới trẻ. Đây đều là các bước đi đầy tâm huyết, nỗ lực vượt khó của Thảo Quyên và đội ngũ nhân sự 100% thuộc thế hệ 9x.

Khát khao muốn được thử sức thay vì bình ổn trong vùng an toàn luôn thôi thúc Quyên tìm hướng đi để đưa nền móng kết nối Influencer và thương hiệu của ViralWorks ra phân khúc quốc tế. Do vậy, nữ CEO 9X này đã bắt đầu có các động thái nghiên cứu các đối thủ tranh giành và tìm hiểu phân khúc ở các nước quanh khu vực Đông Nam Á.

Ghi điểm ở phân khúc Indonesia, bước chân đầu tiên ra địa cầu

Để mở rộng mạng lưới, từ các ngày đầu, Thảo Quyên cùng đội ngũ cùng sự ở ViralWorks đã tích cực tham dự nhiều sự kiện về khởi nghiệp, chủ động tìm hiểu các kiến thức về công nghệ cũng như mạng xã hội. Và cơ duyên gọi vốn như 1 lần nữa tìm đến có CEO ViralWorks khi mới đây cô đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự chương trình APAC Women Founders.

Thảo Quyên là 1 trong 9 nữ CEO tham dự vào chương trình APAC Women Founders được tổ chức bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Simona và Digitaraya (dự án hỗ trợ startup ở Indonesia do Google thành lập). Ảnh: NVCC

Đây là chương trình do quỹ đầu tư mạo hiểm Simona và Digitaraya (dự án hỗ trợ startup ở Indonesia do Google thành lập) tổ chức nhằm đầu tư vốn cho các công ty startup khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do phụ nữ sáng lập hoặc lãnh đạo. Tại đây, CEO các dự án khởi nghiệp sẽ được tiếp cận có các quan chức chính phủ, đồng thời dự án sẽ trình làng họ có phân khúc Indonesia.

Điều kiện để tham dự chương trình này là các startup khởi nghiệp phải do phụ nữ lãnh đạo và có xuất phát điểm ở các quốc gia Châu Á. Bên cạnh đó, các dự án này phải gọi vốn đạt tối thiểu 200.000 USD, đồng thời phải có ý định mở rộng quy mô sản phẩm của mình sang phân khúc Indonesia.

Lê Hồng Thảo Quyên cùng ông Rudiantara – Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Indonesia trong buổi gặp gỡ các startup có ý định mở rộng quy mô sản phẩm của mình sang phân khúc Indonesia. Ảnh: NVCC

Khi biết dự án của mình đã được chọn, Lê Hồng Thảo Quyên cho biết dù từng có bí kíp “chinh chiến" khi là 1 trong 8 đại sứ sinh viên Google, cô vẫn nhận thấy rất hồi hộp khi là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự vào chương trình này.

Với các hiểu biết chuyên sâu về mạng xã hội, Quyên cho rằng Influencer marketing đảm bảo không chỉ là tiềm năng mà sẽ trở thành 1 xu hướng mới của digital marketing. Do đó, nữ CEO thuộc thế 9X này tin rằng dự án của cô sẽ góp 1 phần quan trọng trong việc phong phú hóa hệ sinh thái số ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close