Blog

Quỹ đầu tư nước ngoài “rót” 1,3 triệu USD vào startup công nghệ Base.vn

Base vừa mở bán đã đi vào làm việc vòng gọi vốn thứ hai có sự tham dự của 2 quỹ đầu tư lớn Alpha JWC Ventures và Beenext. Cùng tham dự vào Pre-Series A này còn có 500 Startups và VIISA – hai quỹ đầu tư đã tham dự ở vòng Seed.

Với 1,3 triệu USD, thương vụ này đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất từ trước tới nay vào 1 công ty làm việc trong lĩnh vực công nghệ B2B ở Việt Nam.

Được biết, cả Alpha JWC Ventures và Beenext đều là các quỹ đầu tư lớn trong khu vực, thường rót vốn vào các công ty công nghệ đang trong GĐ tăng trưởng ở phân khúc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia.

Đội ngũ nhân sự của Base.vn

“Với khoản đầu tư này, Base sẽ tập trung toàn lực vào việc xây dựng và hoàn thiện sản phẩm, nhằm tăng thêm trải nghiệm cho khách hàng. Hình dung về tương lai 5 năm nữa khi các công ty được quản trị và vận hành tối ưu nhờ vào công nghệ chính là cách chúng tôi tư duy khi xây dựng các sản phẩm B2B”, ông Phạm Kim Hùng, Founder& CEO của Base chia sẻ.

Ông Trần Hữu Đức, Giám đốc Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) đánh giá Base đang giải quyết được các nhu cầu thiết yếu nhất của công ty có các sản phẩm vượt bậc như hệ thống quản trị tuyển dụng Base E-Hiring, phần mềm Quản lý Công việc Base Wework, Ứng dụng quản trị mục tiêu OKR…

Theo ông Chandra Tjan, Co-Founder và Managing Partner của quỹ Alpha JWC Ventures, xây dựng sản phẩm công nghệ B2B là 1 lĩnh vực nhiều thách thức, nhưng có các sản phẩm vượt bậc của mình, Base vẫn vươn lên trở thành công ty dẫn đầu phân khúc trong lĩnh vực SaaS B2B ở Việt Nam.

“Base còn có thể đi xa Bên cạnh đó và trở thành nền móng SaaS hàng đầu ở Đông Nam Á. Sau Indonesia, Singapore và Malaysia, chúng tôi tin rằng Việt Nam có thể trở thành cường quốc công nghệ lớn thứ hai trong khu vực, mà Base sẽ đứng ở vị trí tiên phong cho cả cuộc cách mạng công nghệ đó”, ông Chandra Tjan nói.

“Base.vn ra đời không phải để giải quyết 1 bài toán riêng lẻ nào mà công ty đang gặp phải. Thay vào đó, chúng tôi nhìn nhận 1 bức tranh mà mọi công ty đều sẽ phải đối mặt trong tiến trình mở rộng và phát triển của mình, đó là nhu cầu về sự thống nhất, xuyên suốt giữa các bộ phận, phòng ban và sự đồng bộ về mặt dữ liệu. Các áp dụng của Base ra đời giúp công ty giải quyết vấn đề này, trong khi vẫn chắc chắn được tính chuyên biệt hóa của từng sản phẩm” ông Phạm Kim Hùng – Founder&CEO của Base chia sẻ.

Bắt đầu phát triển từ 2016 và chính thức công bố phân khúc vào năm 2017, Base.vn là nền móng Saas đầu tiên trong khu vực được xây dựng để thống nhất quá trình quản trị và điều hành công ty từ nhân sự, công việc, tài chính đến sales-marketing.

Khác có các giải pháp truyền thống, áp dụng trên nền móng Base.vn được kiến trúc chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ, nhưng vẫn có thể tự do thảo luận dữ liệu trên 1 hệ thống chung.

Ngoài ra, Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, tạo nên 1 bộ công cụ mạnh mẽ và toàn diện.

Đến nay, Base đã phục vụ cho hơn 500 công ty ở Việt Nam trong đó có nhiều công ty lớn như VIB, VPBank, ACB, The Coffee House, McDonald’s, VinCommerce…

Các KH đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close