Blog

Ra mắt xe máy điện Honda nhưng Honda Việt Nam không biết

hãng Honda Việt Nam xác nhận xe máy điện được công bố ở 1 sự kiện ở TP HCM không phải do hãng này sản xuất, nhập khẩu hay bán ở phân khúc Việt Nam.

Tại Trung tâm Văn hóa Quận 3, TP HCM, 1 đơn vị đang tổ chức "Lễ công bố và chạy thử xe máy điện hãng Honda chính hãng" trong hai ngày 18 và 19-12 gây sự chú ý khá lớn đến người tiêu dùng vì nghĩ đây là sự kiện của hãng Honda Việt Nam thực hiện.

Nhiều khách hàng cho biết do nhìn thấy thương hiệu "hãng Honda chính hãng" nên vào xem như thế nào. Tại đây, đơn vị tổ chức bố trí sân rộng có các làn các con phố để khách đăng ký chạy xe thử. Một số người chạy thử cho biết xe chạy nhẹ và khá "êm".

Tuy nhiên, sau khi được nhân viên ở đây công bố là xe nhập khẩu từ Trung Quốc nên nhiều người tỏ ra nghi ngờ, không biết đây có phải hàng do hãng Honda Nhật Bản sản xuất hay chỉ là xe Trung Quốc nhái thương hiệu.

Ra mắt xe máy điện hãng Honda nhưng hãng Honda Việt Nam không biết - Ảnh 1.

Lễ công bố xe máy điện hãng Honda

Dù vậy, nhân viên vẫn 1 mực khẳng định xe nhập khẩu từ Trung Quốc, được nhà máy hãng Honda ở nước này sản xuất nên chất lượng được bảo đảm là hàng chính hãng.

Ra mắt xe máy điện hãng Honda nhưng hãng Honda Việt Nam không biết - Ảnh 2.

Khách chạy thử xe máy điện hãng Honda

Theo quảng cáo, xe máy điện này có trọng lượng dao động 82 kg, sử dụng bình ắc quy axit chì, tốc độ tối đa 50 km/h. Một lần sạc bình có thể đi đến được 50 km. Xe máy điện có nhiều mẫu, có giá bán từ 22-23,5 triệu đồng/xe. Xe được bảo hành 3 năm.

Ra mắt xe máy điện hãng Honda nhưng hãng Honda Việt Nam không biết - Ảnh 3.

Đơn vị tổ chức trưng bày hàng chục chiếc xe máy điện có chữ hãng Honda để khách tìm hiểu và chạy thử

Khách đăng ký mua xe ở sự kiện được giảm giá 500.000 đồng và tặng mũ bảo hiểm nhưng phải đăng cọc trước 1 triệu đồng, đến ngày 25-12 tới nhận xe.

Ra mắt xe máy điện hãng Honda nhưng hãng Honda Việt Nam không biết - Ảnh 4.

Khách tìm hiểu xe máy điện hãng Honda

Ra mắt xe máy điện hãng Honda nhưng hãng Honda Việt Nam không biết - Ảnh 5.

Logo và các chi tiết nhận diện thương hiệu của loại xe máy điện này

Theo quan sát của phóng viên, 1 số chi tiết nhận diện thương hiệu của xe máy điện này khá giống có hãng hãng Honda Nhật Bản mà người tiêu dùng Việt Nam ai cũng biết có các sản phẩm xe máy và ôtô, cụ thể là màu đỏ đặc trưng trên phông nền của cùng chữ hãng Honda. Tuy nhiên, có 1 chi tiết khá nhỏ in trên xe là chữ "WUYANG" mà nhiều người phải rất tinh mắt mới nhìn thấy.

Đem sự việc này thảo luận có đại diện hãng Honda Việt Nam, người này khẳng định xe máy điện nói trên không phải do hãng Honda Việt Nam sản xuất hay nhập khẩu và phân phối ở phân khúc Việt Nam. Hiện ở, hãng Honda Việt Nam cũng đang xác minh về sự kiện nói trên.

Đại diện Sở Công Thương TP HCM cũng cho biết "Lễ công bố và chạy thử xe máy điện hãng Honda chính hãng" nêu trên không thấy đăng ký có sở vì việc công ty trưng bày, công bố sản phẩm ra phân khúc theo Luật Thương mại thì không nhất thiết phải xin phép có cơ quan tính năng.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close