Bất Động Sản

Sắp “đổ bộ” 25.000m2 diện tích sàn văn phòng khu trung tâm

Theo thống kê sơ bộ của CBRE, cả quý III không ghi nhận nguồn cung mới. Điều này tác động lên hiệu suất cho thuê của các văn phòng. Mức hấp thụ của toàn phân khúc quý III đạt 16.400 m2, mật độ trống của phân khúc hạng A và hạng B lần lượt là 6,2% và 11,4%.

Sắp “đổ bộ” 25.000m2 quy mô sàn văn phòng khu trọng điểm

Nguồn cung văn phòng sắp hết thời…hạn hán

Khan hiếm nguồn cung khiến mức giá ở hai phân khúc hạng A và hạng B đều tăng. Giá thuê hạng A tiếp tục trên đà tăng nhẹ 0,3% theo quý và 4,2% so có cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá thuê hạng B chứng kiến mức tăng ổn định 0,3% theo quý và theo năm.

Báo cáo cũng cho thấy, nhu cầu thuê chủ yếu đến từ các ngành có nhu cầu sử dụng diện tích lớn như: sản xuất, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, IT và văn phòng chia sẻ. Sự chọn lọc của 1 số công ty, tập đoàn thuê ở văn phòng chia sẻ “co-working” cho kế hoạch văn phòng lâu dài.

CBRE dự báo, phân khúc văn phòng trong ba tháng cuối năm 2018 sẽ sôi động có sự gia nhập của 1 tòa nhà văn phòng hạng A ở khu vực trung tâm và ba tòa văn phòng hạng B ở khu vực phía Tây, cung cấp thêm tổng cộng 96.000m2 diện tích sàn. Đáng chú ý, sau gần 5 năm ”hạn hán” nguồn cung ở khu vực trung tâm, sắp tới, tòa nhà văn phòng ThaiSquare đóng góp vào phân khúc ở khu vực này thêm 25.000m2 sàn văn phòng, tạo sự chuyển biến, tranh đua đáng kể giữa các tòa nhà nằm ở vị trí vàng. Nhu cầu dịch chuyển này sẽ tiếp tục thúc đẩy sử phát triển mạnh mẽ của loại hình văn phòng chia sẻ trên toàn địa cầu có mặt bằng thuê chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu căn bản về kiến trúc, xây dựng và đầu tư về công nghệ quản lý văn phòng.

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close