Blog

Sinh viên Ngoại thương trở thành quán quân I-INVEST! 2018

(NDH) Ngày 26/5 vừa qua, vòng chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2018 diễn ra thành công có chiến thắng thuộc về thí sinh Phạm Hồng Quân đến từ Đại học Ngoại thương.

I-INVEST! là cuộc thi về Kinh tế – Tài chính lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên do Đoàn thanh niên và Khoa Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Ngoại thương tổ chức. Cuộc thi được bảo trợ chuyên môn bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Vượt qua hơn 3.600 sinh viên đăng kí tham dự, 5 thí sinh hoàn hảo nhất đã lọt vào vòng chung kết, cùng nhau tranh tài để tìm ra người thắng cuộc. Đó là: Phạm Hồng Quân, Nguyễn Văn Huấn cùng đến từ Đại học Ngoại Thương, Nguyễn Hoài Thu và Vũ An Hòa – Đại học Kinh tế Quốc dân, Đặng Khánh Linh – Học viện Ngân hàng.

Thí sinh Phạm Hồng Quân đến từ Đại học Ngoại thương giành ngôi quán quân cuộc thi I-INVEST! 2018

Ở vòng thi đầu tiên WARM-UP!, các thí sinh phải trả lời 15 câu hỏi trong vòng 2 phút 30 giây. Kết thúc vòng 1, Đặng Khánh Linh là thí sinh dẫn đầu có 70 điểm. Theo sau đó là Phạm Hồng Quân có 60 điểm. Các thí sinh còn lại có số điểm 40, 30 và 20 điểm.

Vòng 2 có tên gọi là SPEED-UP!. Thí sinh phải chọn cho mình 2 gói câu hỏi tương đương có 2 chủ đề mình tự tin nhất. Hàng loạt câu hỏi về các ngành như: Tài chính, Hàng không, Hóa chất, Tiền tệ,…được đưa ra và kết thúc vòng 2, 3 thời cơ bước tiếp được trao cho các thí sinh: Phạm Hồng Quân, Đặng Khánh Linh, Vũ An Hòa.

Tại vòng 3 BOOST-UP!, thí sinh có thời cơ biểu hiện khả năng trước hội đồng chuyên môn thông qua thuyết trình về mã cổ phiếu và thuyết phục cũng như phản biện trước BGK đầu tư mã của mình chứ không phải các thí sinh khác.

Với mã AST, Phạm Hồng Quân đạt được số điểm cao nhất vòng thi này là 120 điểm. Đặng Khánh Linh có mã DXG và Vũ An Hòa có nhóm cổ phiếu ngân hàng đã đem về cho mình các số điểm lần lượt là 90, 60.

Trải qua 3 vòng thi, Phạm Hồng Quân và Đặng Khánh Linh là hai thí sinh có tổng điểm cao nhất và bước đến vòng cuối cùng của cuộc thi. Với vốn kiến thức, tài năng cũng như sự bình tĩnh tự tin, thí sinh Phạm Hồng Quân đến từ Đại học Ngoại thương đã giành chiến thắng chung cuộc.

Giải nhất cuộc thi năm nay nhận được 30 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều phần quà khác. Giải nhì nhận được 15 triệu đồng trong khi phần thưởng cho giải ba là 10 triệu đồng.

Các KH đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close