Bất Động Sản

Sở Xây dựng TP.HCM và HOF thiếu trách nhiệm khiến dân không có nhà để ở

Mô tả ảnh
Sở Xây dựng TP.HCM và HOF thiếu trách nhiệm khiến dân không có nhà để ở

Ngày 27/11, hàng trăm khách hàng mua căn hộ chung cưdự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã kéo đến Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM và Công ty Địa ốc Hoàng Quân bàn giao nhà. Trước tình hình căng thẳng, lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM đã tiến hành tổ chức cuộc họp bất thường có gần hàng trăm khách hàng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Danh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu và hứa: “Bà con gửi các nguyện vọng của mình đến hộp thư điện tử của sở, đồng thời yêu cầu Quỹ phát triển nhà TP.HCM có báo cáo về vụ việc trước 29/11. Tôi sẽ giao cho Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra lại toàn bộ các nội dung cư dân phản ánh để xử lý theo quy định”.

Mô tả ảnh
Rất đông khách hàng kéo tới Sở Xây dựng TP.HCM để phản đối việc chậm được giao nhà…

“Tôi đã chìm trong nợ nần. Chỉ còn vài chục ngày nữa đến Tết vừa lo trả nợ ngân hàng vừa thanh toán tiền trọ. Chúng tôi quá mệt mỏi có các lần chủ đầu tư thất hứa”, ông Hoàng, 1 khách hàng bức xúc.

Còn chị Lê Thị Nghĩa (khách hàng mua căn hộ chung cư) phản ứng gay gắt: “Chúng tôi cứ tưởng mua nhà do đơn vị trực thuộc nhà nước làm chủ đầu tư sẽ yên tâm nhưng không ngờ lại ra nông nỗi vậy. Dự án này đã khiến người nghèo như chúng tôi phải đi vay mượn, lún sâu trong nợ nần mà nhà vẫn không có ở”.

Sau khi làm việc có ông Nguyễn Văn Danh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP, người dân tiếp tục qua tìm Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM để yêu cầu giải đáp các nguyện vọng. Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM, đã không giải đáp hết các thắc mắc của cư dân. Trong khi đó, lãnh đạo Công ty Hoàng Quân nói: “Sẽ gắng sức cực kỳ”.

Mô tả ảnh
… Và chỉ được nghe lãnh đạo sở này hứa “Sẽ gắng sức cực kỳ”!

Tại đây, cuộc đối thoại đã kéo dài gần 12 tiếng. Thế nhưng, nội dung thỏa thuận chưa đạt được mục đích, khách hàng thất vọng có cách làm việc của chủ đầu tư lẫn Sở Xây dựng TP.HCM. Không có kết quả thỏa đáng như kỳ vọng, dân đành ra về trong nỗi tức giận, khó chịu…

Như vậy, trách nhiệm của Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM khi để hàng trăm khách hàng lâm vào cảnh nợ nận vì dự án của mình? Tính cho tới thời điểm này, Sở Xây dựng TP.HCM gần như đứng “ngoài cuộc” và chưa có chỉ đạo sát, thanh kiểm tra, xử phạt… buộc HOF hoàn thiện nhà ở xã hội giao trả cho khách hàng.Phải chăng Sở Xây dựng TP.HCM thiếu trách nhiệm giám sát trong lĩnh vực làm việc của mình để khách hàng phải chờ đợi gần hai năm nhưng vẫn chưa nhận được nhà?

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm (quận Bình Tân, TP.HCM) khởi công vào dao động giữa năm 2016 có tổng cộng 464 căn hộ chung cư. Dự án chuẩn bị bàn giao nhà cho khách hàng vào quý 4.2017 nhưng đến nay mới hoàn thành dao động 80% dự án vì các đơn vị thi công hết kinh phí.

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close