Bất Động Sản

Sôi động “cuộc đua địa ốc” tại Đông Sài Gòn

Không chỉ rút ngắn thời gian bàn giao nhà, Him Lam Phú An còn tạo điều kiện cho cư dân tương lại được trực tiếp giám sát chất lượng và công đoạn xây dựng ở công trình (Hình: Nguyên Vũ)
Không chỉ rút ngắn thời gian bàn giao nhà, Him Lam Phú An còn tạo điều kiện cho cư dân tương lại được trực tiếp giám sát chất lượng và công đoạn xây dựng ở công trình (Hình: Nguyên Vũ)

Bàn giao nhà trước thời hạn

Khảo sát phân khúc cho thấy, dọc tuyến tàu điện ngầm (Metro) Bến Thành – Suối Tiên nhiều dự áncăn hộ chung cư, nhà phố đang tất bật xây dựng, đẩy nhanh công đoạn để đón đầu nhu cầu ở và đầu tư của khách hàng khi Metro được đưa vào sử dụng năm 2020.

Xác định là công trình trung tâm của TP.HCM trong thời gian này, 1 trong các tuyến các con phố sắt đô thị đầu tiên được xây dựng trên địa bàn thành phố, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng vốn đầu tư 2,49 tỉ USD (hơn 47.000 tỉ đồng), chiều dài toàn tuyến gần 20 km, trong đó 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Tuyến đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM), TP.Biên Hòa (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương).

Tại khu vực quận 9, có vị trí giáp ranh quận 2, nằm gần nhà ga số 8 và số 9 của tuyến Metro số 1, khu căn hộ chung cư Him Lam Phú An đang chuẩn bị bàn giao nhà sớm hai tháng so có dự tính ban đầu (tháng 6-2018).

Được biết Him Lam Phú An có hơn 1.000 căn hộ chung cư, hơn 98% đã chính thức có chủ. Được kiến trúc trên tổng diện tích 1,8ha, tỷ lệ xây dựng thấp chỉ 40%, đây là dự án hiếm hoi ở khu vực được định vị ở phân khúc tầm trung, phù hợp có mức lương của đại phần nhiều khách hàng. Nhắm vào giới trí thức trẻ tuổi, chủ đầu tư đã kiến trúc không gian căn hộ chung cư 1 cách khoa học giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng nhưng vẫn chắc chắn sự thông thoáng; sở hữu trang thiết bị bên trong xe cấp cao như Kohler, Teka cùng hệ thống 38 tiện ích nội khu phong phú như siêu thị, hồ bơi, công viên cây xanh, khu vui chơi thiếu nhi, trung tâm thương mại.

Cách đó không xa, dự án căn hộ chung cư The Sun Avenue cũng đang đẩy nhanh khâu hoàn thiện sau khi tiến hành cất nóc 5 trên tổng 8 tòa tháp. Hay dự án Vinhomes Golden River nằm ngay nhà ga ngầm Ba Son của tuyến Metro số 1 (quận 1) cũng đang mọc lên có tốc độ khá nhanh. Cũng nằm trên trục Metro này là dự án Gateway Thao Dien được đầu tư bởi Son Kim Land và Hamon Developments gồm 4 tòa tháp có 439 căn hộ chung cư.

Nói như 1 chuyên gia nhà đất thì Đông Thành phố đang cách tân bề ngoài mạnh mẽ nhất so có mười năm trở lại đây, khoác lên mình “lớp áo” của 1 khu đô thị năng động, tân tiến bậc nhất TP.HCM.

Giá nhà không có dấu hiệu “giảm nhiệt”

Tốc độ phát triển “thần tốc”, quỹ đất sạch ngày càng bị săn đón dẫn đến thu hẹp dần đã làm khu Đông ngày càng “nóng”. Quy tụ hàng loạt công trình hạ tầng trung tâm, tân tiến, Đông Thành phố được định vị là Trung tâm Tài chính – Thương mại – Dịch vụ cấp cao của Thành phố; là “cửa ngõ” kết nối “tam giác vàng kinh tế” Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM… Điều này đã, đang và sẽ thu hút ngày càng nhiều các Tập đoàn quốc tế, là nơi tụ hội của giới trí thức hàng đầu trên cả nước.

Hưởng lợi từ tuyến Metro số 1 cùng mạng lưới hạ tầng ở khu vực, dự án Him Lam Phú An (từ 1,7 tỷ/căn 2PN) đang có mức tăng giá trị rất khả quan. (Hình: Nguyên Vũ)
Hưởng lợi từ tuyến Metro số 1 cùng mạng lưới hạ tầng ở khu vực, dự án Him Lam Phú An (từ 1,7 tỷ/căn 2PN) đang có mức tăng giá trị rất khả quan. (Hình: Nguyên Vũ)

Sự tổng hòa giữa mạng lưới giao thông tân tiến, cùng đồng cư dân văn minh, hệ thống tiện ích đã đi vào hoạt động – tân tiến… đã tạo nên “đòn bẩy” đẩy nhanh giá trị của các dự án bất động sản, thiết lập mặt bằng giá mới, trung tâm là ở quận 2 và quận 9. Ghi nhận trên trên phân khúc cho thấy, so có cùng kỳ năm 2016, giá căn hộ chung cư ở khu Đông đã tăng từ 40-50%.

Theo các chuyên gia, giá nhà đất khu Đông đang bước vào 1 chu kỳ tăng trưởng và thiết lập mặt bằng giá mới lần thứ hai sau 10 năm.

Đi trước đón đầu phân khúc, nhiều nhà đầu tư sành sỏi đã dần dịch chuyển khu vực đầu tư về quận 9 bởi tiềm năng tăng giá mạnh mẽ khi dự đoán được giá trị của BDS ở quận 2 đang dần tiệm cận về mức bão hòa. “Tiềm năng tăng giá ở quận 9 thời điểm này vẫn còn rất lý tưởng bởi mức giá còn dư địa tăng mạnh hơn khu vực khác. Cơ hội đầu tư phong phú hơn và mức tăng giá của các dự án ở khu vực này, độc đáo là ở các dự án gần tuyến Metro” – 1 nhà đầu tư ở TP.HCM phân tích.

Theo ý kiến của các chuyên gia BDS, giá trị các dự án nằm trên địa bàn quận 9 sẽ ngày càng tăng thêm khi lợi thế các con phố thủy được phát huy mạnh mẽ. Sẽ không quá khó hiểu giả dụ có nhiều khách hàng trong và ngoài nước đến khu vực quận 9 thuê văn phòng kinh doanh, chọn vị trí ổn định gia đình… bởi nơi đây nằm thế chủ động, chờ mong là điểm vàng cho công ty ở 1 tương lai không xa.

SGD Him Lam Phú An: 8A Thủy Lợi, P.Phước Long A, Q.9, TP.HCM

Hotline: 0939.559.659

http://www.himlamphuan.com

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close