Blog

Startup của 9X bỏ Goldman Sachs về Việt Nam được đầu tư 5,5 triệu USD

(NDH) “Uber xe tải” LOGIVAN do Linh Phạm sáng lập vừa thông báo gọi vốn thành công 5,5 triệu USD từ một vài quỹ đầu tư nổi tiếng của châu Á.

Tham gia rót vốn lần này cho LOGIVAN có David Su, nhà sáng lập Matrix Partners China – quỹ đầu tư quản lý số vốn hàng tỷ USD. Ông David Su có bí kíp đầu tư vào các công ty internet, mobile và các công ty công nghệ cao. Ông cùng có Matrix đã đầu tư thành công hơn 30 công ty "unicorn" trong đó có Didi Chuxing, Baidu, ele.me và nhiều startup thành công khác.

Chia sẻ về lí do rót vốn cho LOGIVAN, ông David Su cho biết: “Việt Nam sẽ là con rồng thứ hai trong khu vực Đông Nam Á và sẽ trải nghiệm mức độ tăng trưởng tương tự như chúng tôi đã chứng kiến trong các năm qua ở Trung Quốc. Chi phí logistics chiếm 23% GDP của Việt Nam, có 90% xe tải ở Việt Nam thuộc có của cá nhân. Với thành công của Manbang, chúng tôi tin rằng LOGIVAN có tiềm năng đạt được thành công tương tự.”

LOGIVAN được gọi là "Uber xe tải" của Việt Nam. Ảnh: LOGIVAN.

Cùng đầu tư cho LOGIVAN lần này còn có công ty đầu tư mạo hiểm của Indonesia chuyên tập trung đầu tư vào các công ty công nghệ cao – Alpha JWC, và các nhà đầu tư thiên thần khác.

Trước đó, vào tháng 4 và tháng 8/2018, startup này đã gọi thành công 2,4 triệu USD từ các quỹ đầu tư nước ngoài do Ethos Partners, Insignia Venture Partners và Vinacapital Ventures đứng đầu. Sau vòng gọi vốn gần nhất, tổng cộng công ty huy động được 7,9 triệu USD.

LOGIVAN do cô gái sinh năm 1993 Linh Phạm thành lập vào tháng 11/2017. Linh Phạm tốt nghiệp ngành khoa học tự nhiên của Đại học Cambridge và từng làm việc ở Goldman Sachs ở Anh trước khi chọn lọc về Việt Nam làm lập nghiệp.

Startup này là nền móng cung cấp dịch vụ kết nối chủ hàng vừa và nhỏ có nhu cầu vận chuyển hàng hoá liên tỉnh, vận chuyển Bắc Nam có khối lượng hàng lớn tới mạng lưới các đối tác vận tải kết nối chiều về rỗng từ 1 chuyến giao hàng chiều đi trước đó. Giải pháp của công ty được đánh giá có khả năng giảm 20% đến 30% chi phí vận tải so có phương pháp truyền thống.

Linh Phạm, nhà sáng lập LOGIVAN. Ảnh: LOGIVAN.

Cuối năm 2018, "Uber xe tải" Việt Nam vượt qua startup tỷ USD Pony.ai của Trung Quốc và nhiều công ty khác để giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp trong mạng lưới toàn cầu của Pitch@Palace ở Anh.

Với 5,5 triệu USD vừa huy động được, LOGIVAN cho biết sẽ đầu tư vào phân tích và tích hợp dữ liệu nhằm tăng hiệu quả chuỗi cung ứng, có đến các trải nghiệm tốt nhất cho đối tác và khách hàng. Công ty sẽ áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc xác minh các chứng từ, hiểu và nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng, đồng thời đưa ra các dự đoán chính xác hơn về đơn hàng dựa trên hiệu suất trong lịch sử…

>>CEO Luxstay: Khởi nghiệp năm 18 tuổi, bỏ thi đại học và tham vọng xây dựng startup biểu tượng của Việt Nam

Các KH đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close