Blog

Startup Finhay của Việt Nam được quỹ ngoại rót vốn 1 triệu USD

(NDH) Finhay – startup công nghệ tài chính (Fintech) ở Việt Nam vừa thông báo nhận gần 1 triệu USD từ Insignia Venture Partners và các nhà đầu tư khác.

Ông Nghiêm Xuân Huy, Giám đốc và nhà sáng lập Finhay cho biết, hiện startup này có hơn 13.000 người dùng có tổng số tiền đầu tư hơn 7 tỷ đồng. Với số gọi vốn được, mục tiêu năm 2019 của Finhay là tăng tưởng người dùng lên mức 6 con số. Công ty đã mở rộng về quy mô nhân sự và có các kế hoạch phù hợp để chắc chắn sự tăng trưởng người dùng theo kỳ vọng.

Insignia Ventures Partners là 1 trong các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Đông Nam Á, hướng đến các các startup có sức ảnh hưởng nhất khu vực. Giám đốc Insignia Ventures Partners từng quản lý quỹ đầu tư lâu đời nhất trên địa cầu Sequoia Capital, thực hiện khoản đầu tư sinh lời lên các “kỳ lân” công nghệ bao gồm Tokopedia, Gojek, Traveloka… Ngoài ra ông còn giúp đỡ Airbnb, Whatsapp, Dropbox, Evernote… mở rộng sức ảnh hưởng ở phân khúc Châu Á.

Insignia Ventures Partners cho biết “kỳ vọng của Insignia là Finhay sẽ trở thành “Amazon” trong lĩnh vực công nghệ tài chính ở Việt Nam và khu vực”.

Nghiêm Xuân Huy, Giám đốc và nhà sáng lập Finhay. Ảnh: Báo Đầu tư.

Finhay là công ty khởi nghiệp sáng tạo trong mảng công nghệ tài chính ra đời năm 2017. Startup giúp các khách hàng trẻ Millennials (thế hệ sinh ra trong GĐ 1980 – 2000) tiếp cận các Quỹ tài chính ở Việt Nam để tiết kiệm thông minh và đầu tư có số vốn bắt đầu từ 50.000 đồng.

Ứng dụng tự động phân tích khẩu vị rủi ro của người dùng và đề xuất cách phân bổ tiền đến quỹ phù hợp; Khuyến khích người sử dụng đầu tư có mục tiêu, đều đặn và trong dài hạn để đạt được lợi ích lớn nhất.

Năm 2017, Finhay cũng nhận được vốn và sự giải đáp từ nhà đầu tư thiên thần – ông Nguyễn Hoàng Giang, Cựu Giám đốc CTCP Chứng khoán VNDirect và quỹ đầu tư H2 Ventures đến từ Australia. Tổng số tiền đầu tư là 100.000 USD.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close