Blog

Startup giá trị nhất thế giới cắt giảm thưởng Tết

Nhà sáng lập ByteDance – doanh nghiệp mẹ của TikTok kêu gọi nhân viên đừng thất vọng vì tiền thưởng ít hơn.

ByteDance, công ty có áp dụng mạng xã hội video ngắn TikTok đã chọn lọc cắt giảm thưởng Tết năm nay của nhân viên. Không tiết lộ cụ thể số tiền thưởng nhưng Zhang Yiming – nhà sáng lập hãng công nghệ này kêu gọi nhân viên tiếp tục phấn đấu tích cực vì năm nay có nhiều thách thức lớn, phức tạp và hỗn loạn hơn.

Ông cũng mong muốn, nhân viên của ByteDance đừng thất vọng vì "số tiền thưởng ít hơn nhiều". Zhang cũng thừa nhận, tăng trưởng năm 2018 không nhanh như trước đây do môi trường, tranh giành và sai lầm trong quản lý.

Cắt giảm thưởng Tết cùng các cảnh báo của Zhang về 1 năm khó khăn là các dấu hiệu mới nhất cho "Mùa đông công nghệ" ở Trung Quốc trong bối cảnh việc làm trong lĩnh vực này suy giảm. Ngành công nghệ, đặc trưng các startup từng được các nhà đầu tư mạnh tay rót vốn. Tuy nhiên, dòng tiền đổ vào các startup này dường như đang chậm lại khi Trung Quốc vẫn trong tình trạng căng thẳng thương mại có Mỹ.

Thành lập năm 2012, ByteDance được định giá 75 tỷ USD, là startup công nghệ giá trị nhất địa cầu sau khi nhận vốn đầu tư từ SoftBank Group Corp, KKR & General Atlantic hồi tháng 10/2018. Ứng dụng TikTok ở Trung Quốc được biết đến có tên gọi Douyin có 500 triệu người dùng tính đến hết năm ngoái.

Dù là ngôi sao đang lên trong ngành công nghệ toàn cầu, ByteDance vẫn phải đối mặt có các áp lực pháp lý ở Trung Quốc từ năm ngoái khi Bắc Kinh thắt chặt kiểm soát nội dung không gian mạng. Do đó, các công ty như ByteDance cũng có thể đối mặt có vấn đề tăng thêm chi phí khi phải thuê thêm đội ngũ kiểm duyệt nội dung trước khi xuất bản.

>>Startup Kyna lần thứ 2 được quỹ của Shark Dũng đầu tư

Các quý khách đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close