Blog

Startup giúp hành khách đi máy bay riêng dễ như gọi Uber, được tự chọn phi công

(NDH) Startup giúp kết nối quý khách có máy bay và phi công BlackBird vừa huy động thành công 10 triệu USD.

Rudd Davis, người sáng lập và CEO BlackBird mong muốn việc sử dụng máy bay riêng cho các chuyến đi có độ dài các con phố bay 80-800 km trở nên phù hợp có túi tiền của nhiều người. Thách thức lớn nhất theo vị CEO này là niềm tin của mọi người đối có dịch vụ.

“Nếu muốn có 1 chuyến đi sang chảnh, khách hàng không nên chọn dịch vụ của BlackBird. Sẽ không có chiếc ghế nằm nào trên máy bay của chúng tôi cả”, Davis chia sẻ có Forbes.

Vị cựu chủ tịch của USA Today này đã dành 3 năm để xây dựng BlackBird – startup kết nối hành khách có máy bay riêng và phi công. Hành khách có thể tham dự 1 hành trình bay sẵn có bằng cách mua ghế trống trên chuyến bay. Họ cũng có thể thuê máy bay để đi theo hành trình mong muốn, chẳng hạn từ Francisco Bay Area đến Lake Tahoe, sau đó chọn 1 phi công từ danh sách của BlackBird.

“BlackBird cho quý khách thêm 1 phương án thay thế cho việc lái xe”, Davis trình làng.

Rudd Davis, người sáng lập và CEO BlackBird. Ảnh: BlackBird.

Davis không phải người duy nhất tin vào thành công của "Uber cho máy bay". Hôm thứ ba, BlackBird tuyên bố huy động được 10 triệu USD từ công ty NEA ở thung lũng Silicon. Jonathan Golden, 1 đối tác ở NEA và là cựu giám đốc của Airbnb, sẽ tham dự hội đồng quản trị công ty.

Sự phát triển của BlackBird gợi cho Golden về các ngày đầu của Airbnb và Lyft, khi mọi người phải làm quen dần có việc chia sẻ xe hơi hoặc ngủ trong nhà của ai đó. Có tài xế riêng từng là điều chỉ dành cho giới thượng lưu nhưng giờ đây nó đã trở nên vô cùng dễ làm nhờ các áp dụng kết nối xe. Golden tin BlackBird có thể làm được điều tương tự.

Ứng dụng BlackBird. Ảnh: Dailymail.

Tuy nhiên, liệu startup này có đủ khách hàng để giảm giá dịch vụ hay không vẫn là 1 câu hỏi khó. Theo BlackBird, giá vé đi từ Oakland đến Las Vegas là 99 USD có chuyến bay chung và 1.100 USD cho khách hàng tự thuê máy bay. Bên cạnh đó, khách hàng có thể phải tiếp tục thuê xe hơi sau khi xuống máy bay để đến vị trí mong muốn. Vì vậy giá cả dịch vụ là nhân tố rất quan trọng để thu hút khách hàng.

Thách thức thứ hai của BlackBird là làm sao có đủ máy bay và phi công tham dự vào mạng lưới của công ty. Không giống như Lyft, Uber hay Airbnb – các startup dễ dàng tìm được các người có xe hơi hoặc nhà muốn chia sẻ – không nhiều người có máy bay riêng.

Hầu hết máy bay của BlackBird đang cung cấp là do công ty ký hợp đồng thông qua các câu lạc bộ bay hoặc các mạng hiện có như JetSuiteX. Tuyển dụng phi công cũng là khó khăn có công ty khi Mỹ đang đối mặt có hiện trạng thiếu hụt phi công và chi phí đào tạo không hề rẻ.

Các quy định là 1 gặp khó khác và là 1 phần lý do Davis cần đến 3 năm để xây dựng mô hình kinh doanh này. Tuy nhiên CEO BlackBird tự tin có thể giải quyết các vấn đề pháp lý khi startup này chỉ làm việc như 1 nền móng kết nối khách hàng có phi công và máy bay.

>>Startup giúp 'đối phó' có người bán hàng qua phone từ chối nhận đầu tư 9 tỷ đồng ở Shark Tank

Các quý khách đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close