Blog

Startup hàng hiệu Leflair được đầu tư 7 triệu USD

(NDH) Website mua sắm hàng hiệu trực tuyến Leflair vừa công bố được đầu tư 7 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B từ 2 quỹ GS Shop (Hàn Quốc) và Belt Road Capital Management (Campuchia).

Tổng giá trị các vòng gọi vốn của Leflair từ lúc thành lập đến nay đạt gần 12 triệu USD. Vòng gọi vốn Series A gần nhất trị giá 3 triệu USD được công bố vào tháng 1 năm ngoái.

Leflair được sáng lập bởi hai doanh nhân người Pháp là Loic Gautier và Pierre-Antoine Brun. Đi theo mô hình bán hàng flash-sale đã thành công ở phân khúc châu Âu (Vente-privee.com) và Trung Quốc (vip.com), startup này phân phối các sản phẩm thời trang, làm đẹp và nhà cửa từ các thương hiệu trung và cấp cao trên toàn địa cầu đến Việt Nam có mức giá giảm.

Leflair đang được vận hành ở TP HCM, có văn phòng đại diện và kho hàng ở Việt Nam, Singapore và Hong Kong. Kể từ thời điểm công bố vào tháng 12/2015, công ty đạt tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 100% mỗi năm về doanh thu, và hiện đang hợp tác kinh doanh có hơn 1.500 thương hiệu trong và ngoài nước.

Ảnh: Leflair.

Theo Loic Gautier, đồng sáng lập và CEO Leflair, có khoản đầu tư vừa nhận được, startup sẽ mở rộng thêm các kho hàng quốc tế, đặc trưng từ Hàn Quốc và Nhật Bản, để có thêm các thương hiệu mới, đồng thời cải thiện trải nghiệm mua hàng nhập khẩu của khách hàng.

Việc phát triển khâu vận hành quốc tế là 1 phần trong kế hoạch lớn hơn của Leflair – đó là có mô hình flash-sale hàng hiệu đã thành công ở Việt Nam sang phát triển ở các phân khúc khác trong Đông Nam Á.

"Chúng tôi bắt đầu có Leflair ở Việt Nam vì vấn đề ở phân khúc này lớn nhất. Tuy nhiên, nếu nhìn vào các phân khúc Đông Nam Á khác có dân số và tốc độ tăng trưởng kinh tế tương tự, người tiêu dùng đều đang phải đối mặt chung 1 vấn đề khi mua sắm hàng hiệu. Năm 2019 sẽ là năm Leflair mở rộng ra khu vực, đồng thời tiếp tục sứ mệnh của mình là có các thương hiệu địa cầu tiếp cận được có nhiều người tiêu dùng hơn.", ông Gautier cho biết.

>>[Infographic] Những startup công nghệ 'đình đám' chuẩn bị IPO trong năm 2019

Các KH đang xem chuyên mục blog bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close