Bất Động Sản

Sức nóng thị trường căn hộ cao cấp cho thuê ven Hồ Tây

Cơn “khát” căn hộ chung cư cấp cao cho thuê khi cung không đủ cầu

Đội ngũ nhân lực và chuyên gia ngoại tới Hà Nội công tác theo chân các quỹ đầu tư và chuỗi dự án có vốn đầu tư nước ngoài đã tạo dư địa dồi dào cho phân khúc căn hộ chung cư cho thuê tăng trưởng. Theo nghiên cứu của Savills về phân khúc bất động sản Hà Nội quý I/2018, có phân khúc căn hộ chung cư dịch vụ, công suất các dự án ở nội thành luôn đạt mức cao nhất , lên tới 90%.

Sức nóng phân khúc căn hộ chung cư cấp cao cho thuê ven Hồ Tây

Căn hộ El Vino Sun Grand City Thuy Khue Residence.

Với các căn hộ chung cư cấp cao ven Hồ Tây, giá cho thuê còn cao hơn nhiều lần bởi vị trí đắc địa có gần 1.000 ha mặt nước và cây xanh, gần trung tâm thành phố, không khí trong lành. Căn hộ cho thuê Hồ Tây đặc trưng phù hợp có nhóm khách hàng là chuyên gia, du khách Âu, Mỹ có khả năng chi trả cao bởi có thể kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng. Tính trung bình, giá thuê ở đây luôn dao động từ 55 triệu đến 110 triệu đồng/tháng (khoảng 2.500-5.000 USD/căn/tháng).

Nhu cầu về nguồn cung các căn hộ chung cư dịch vụ cấp cao sẽ còn tiếp tục tăng trong nhiều năm tới.

Mặc dù nhìn thấy rõ sự quyến rũ của phân khúc căn hộ chung cư cấp cao cho thuê bởi thế, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có thể có các vị trí đắc địa để xây dựng các dự án chắc chắn đầy đủ nhóm tiêu chí mà đối tượng khách hàng “khó tính” kể trên đưa ra. Bởi lẽ trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã hoàn tất phê duyệt quy hoạch phân khu Hồ Tây, hạn chế xây dựng. Dự án mới ven Hồ Tây sẽ không có nhiều.

Nguồn “cung” có hạn, trong khi “cầu” vẫn tiếp tục tăng cao, dự báo trước 1 cơn “sốt” phân khúc bất động sản cấp cao cho thuê trong thời gian tới. Nếu nhà đầu tư không chớp thời cơ, sẽ phải “ôm” nuối tiếc lớn.

Sức nóng phân khúc căn hộ chung cư cấp cao cho thuê ven Hồ Tây

Căn hộ Bon Chic Sun Grand City Thuy Khue Residence

Tầm nhìn nhà đầu tư đi trước, đón đầu

Sau 1 thời gian quan sát phân khúc bất động sản cho thuê, cuối năm ngoái, anh Trần Phong (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã chọn lọc đầu tư thêm 1 vài căn hộ chung cư cấp cao ở Hồ Tây. Trong đó, đặc trưng tập trung vào 2 căn hộ chung cư diện tích nhỏ ở dự án Sun Grand City Thuy Khue Residence là căn hộ chung cư Bon Chic và căn hộ chung cư El Vino. Theo anh Phong thì tổng mức đầu tư cho hai căn hộ chung cư này cũng chỉ “xêm xêm” giá 1 căn hộ chung cư diện tích lớn cùng phân khúc. Trong khi đó, giá cho thuê căn hộ chung cư nhỏ đầy đủ tiện ích lại dễ dàng hơn bởi nhà đầu tư “đánh” vào tâm lý khách thượng lưu thuê ngắn ngày là không có nhu cầu cao về diện tích nhưng lại đòi hỏi sự tiện nghi, tiện ích, chất lượng cao cấp quốc tế. Tất cả các yêu cầu này đều hội tụ đầy đủ trong các căn hộ chung cư nhỏ ở dự án mà Sun Group đã kỳ công xây dựng.

Sức nóng phân khúc căn hộ chung cư cấp cao cho thuê ven Hồ Tây

Toan canh Sun Grand City Thuy Khue Residence.

Bên cạnh việc cho khách Tây thuê, anh Phong cũng chuẩn bị mở thêm kênh HomeStay đô thị ở các căn hộ chung cư nhỏ mà mình vừa tậu để lấp chỗ trống các ngày vắng khách đặt trước. Bởi lẽ, GĐ này giới trẻ thành phố đang rất “khát” các không gian riêng tư, độc đáo, cá tính để “tạm lánh” các ngày cuối tuần. Với căn hộ chung cư Bon Chic và El Vino, cá tính được biểu hiện rất rõ ràng trong từng kiến trúc bên trong xe. Những quý cô thành thị sẽ “chết mê” căn hộ chung cư nhỏ nhắn có phòng ngủ, phòng khách liên thông, mọi thứ cần thiết đều nằm trong tầm tay có. Không gian này cũng sẽ rất phù hợp cho các bữa tiệc nho nhỏ của 1 nhóm khách mua có nhau. Nếu cần có thêm 1 chút riêng tư hay thuộc về tuýp người của gia đình, sự lãng mạn thì căn hộ chung cư El Vino có diện tích tương đương, chưa đến 60m2 nhưng có thêm 1 phòng ngủ sẽ chinh phục cả các vị khách khó tính nhất. “Là người đi nhiều, trải nghiệm nhiều, mình cũng khá khó tính trong việc chọn lọc không gian sống nhưng ngay từ phút đầu tiên khi chủ đầu tư gợi ý, mình đã bị phong cách của các căn hộ chung cư Sun Grand City Thuy Khue Residence chinh phục”, anh Phong cho hay.

Sức nóng phân khúc căn hộ chung cư cấp cao cho thuê ven Hồ Tây

Căn hộ phong cách El Vino Sun Grand City Thuy Khue Residence.

Theo xem xét giá cho thuê HomeStay trong thành phố cũng như khu vực Hồ Tây, 1 căn hộ chung cư cấp cao diện tích nhỏ có thể thu về ít nhất 2 triệu đồng/ngày. Với mật độ full phòng khá cao GĐ này, anh Phong ước tính, thời gian thu hồi vốn và sinh lời sẽ rất nhanh chóng.

Với tiện ích đồng bộ như trung tâm thương mại Sun Plaza, khu ẩm thực, café cao cấp 5 sao… do đối tác JLL chịu trách nhiệm quản lý, công trình căn hộ chung cư Sun Grand City Thuy Khue Residence ở 69B Thụy Khuê hiện đang trong GĐ bàn giao và chuẩn bị chính thức công bố vào quý III/2018.

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san bandoquyhoach.org của https://bandoquyhoach.org

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close